Những điểm sáng tạo của HoN trong thế giới MOBA (Phần 1)

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 18/03/2013 02:00 PM

Trong số các tựa game MOBA ăn khách hàng đầu thế giới, Heroes of Newerth luôn có một vị trí quan trọng.

Trong số các tựa game MOBA ăn khách hàng đầu thế giới, Heroes of Newerth luôn có một vị trí quan trọng. Bên cạnh một nền đồ họa đẹp, tựa game này sở hữu rất nhiều yếu tố sáng tạo, làm tiền đề cho nhiều game MOBA khác lấy ý tưởng để phát triển sau này.

Khi mới phát hành, Heroes of Newerth thường bị gán một cái nhìn kém thiện cảm bởi người hâm mộ cho rằng nó quá giống với DotA. Trải qua vô số thay đổi mới trong từng bản cập nhật, Heroes of Newerth giờ đây đã tạo được một chỗ đứng nhất định cho mình trong lòng cộng đồng game thủ MOBA toàn thế giới nhờ rất nhiều thay đổi tích cực. Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu những điểm sáng tạo khác biệt mà Heroes of Newerth đã mang đến cho nền MOBA thế giới.

1. Tướng mới đầy sáng tạo

Trong quá trình phát triển của mình, vùng đất Newerth đã đón nhận rất nhiều Tướng mới có cách chơi thú vị cùng kỹ năng cực kì sáng tạo đặt chân đến đây. Nổi bật nhất trong số đó chắc chắn phải là vua khỉ Monkey King. Sở hữu bộ kỹ năng cho phép người chơi thỏa chí “nhảy nhót, bay lượn” trong Heroes of Newerth, vua khỉ luôn mang lại một cảm giác vô cùng thú vị cho người chơi may mắn nhận được quyền điều khiển chú trong trận đấu!

Monkey King gồm có một kĩ năng giúp trượt xuyên đối thủ, hoặc tóm lấy đối thủ để nhảy lên đầu chúng gây sát thương. Kết hợp với kĩ năng thứ ba tạo ra ngọn núi nhỏ, Monkey King có sự biến ảo khôn lường khi bộ ba kĩ năng này làm cho "chú khỉ" rất khó bị đối phương "đánh hội đồng".
 
Những điểm sáng tạo của HoN trong thế giới MOBA (Phần 1) 1

Những điểm sáng tạo của HoN trong thế giới MOBA (Phần 1) 2
Kỹ năng của vua khỉ luôn khiến cả nền đấu “rung chuyển”!

Tiếp theo, độc đáo không kém vua khỉ, “chiến binh hoang mạc cát” Nomad cũng sở hữu bộ kỹ năng không kém phần ấn tượng! 2 kỹ năng nhận được rất nhiều lời khen ngợi của nhân vật này là Ảnh Chiêu và Trả Đòn. 

Kĩ năng Trả Đòn của Nomad là kĩ năng cuối giúp tướng này có một giây rơi vào trạng thái phản hồi sát thương. Mọi đòn đánh vào Nomad trong thời điểm này sẽ bị vô hiệu hóa, và Nomad sẽ chém một cú bão cát trả ngược vào đối phương. 
 
Những điểm sáng tạo của HoN trong thế giới MOBA (Phần 1) 3

Những điểm sáng tạo của HoN trong thế giới MOBA (Phần 1) 4
Thót tim khi thực hiện chính xác kỹ năng Trả Đòn!

Một Tướng sở hữu kỹ năng sáng tạo nữa là Parasite với Kí Sinh. Đây là một kỹ năng “độc nhất vô nhị” mà bạn không thể bắt gặp ở bất cứ MOBA nào trừ Heroes of Newerth. Parasite có thể chui vào bất kì một con creep nào để trà trộn vào đối thủ, hoặc bất thần tấn công những kẻ yếu đuối bằng bộ combo sát thương mạnh.
  
Những điểm sáng tạo của HoN trong thế giới MOBA (Phần 1) 5

Những điểm sáng tạo của HoN trong thế giới MOBA (Phần 1) 6
Kỹ năng “nhập thân” độc nhất vô nhị của Parasite!

2. Thay đổi những tướng đến từ DotA để phù hợp với Heroes of Newerth

Không chỉ mải chăm lo riêng cho các Tướng mới, sự thích ứng cho những Tướng có xuất thân từ DotA với môi trường mới cũng được S2 Games đặc biệt chú trọng!
Nếu là một game thủ xuất thân từ DotA, hẳn bạn sẽ nhận ra ngay sự quen thuộc khi điều khiển các Tướng này. Tuy nhiên, nếu bạn nghĩ rằng phiên bản Heroes of Newerth của một Tướng được “bê nguyên” từ DotA sang thì khá sai lầm. S2 Games đã thay đổi các vị tướng từ DotA để giúp các chúng này có thể “sống tốt” ở môi trường nhanh với combat diễn ra thường xuyên.

Có thể liệt kê ra đây một số Tướng tiêu biểu đã nhận được thay đổi so với phiên bản DotA của mình: Pebbles (khá giống Tiny) có thể sử dụng kỹ năng “ném” của mình lên mục tiêu đang mang Đá Giải Phép (trang bị tương tự Linken’s Sphere); Predator (khá giống Nai’x) vô cùng cơ động với kỹ năng Cú Vọt Độc (thay thế cho kỹ năng Open Wounds trên Nai’x); hoặc Fayde (khá giống Nerubian Assassin) với kỹ năng Vung Lưỡi Hái tương tự Mana Burn, nhưng lợi hại hơn khi có thể vừa đốt mana vừa xuất sát thương lên nhiều mục tiêu xung quanh…
 
Những điểm sáng tạo của HoN trong thế giới MOBA (Phần 1) 7
Pebbles sử dụng “ném” xuyên Đá Giải Phép.
 
Những điểm sáng tạo của HoN trong thế giới MOBA (Phần 1) 8
Kỹ năng Vung Lưỡi Hái của Fayde.
 
Những điểm sáng tạo của HoN trong thế giới MOBA (Phần 1) 9
Predator sử dụng Cú Vọt Độc để đột kích đối phương!

Với sự sáng tạo về tướng của mình, Heroes of Newerth đã tạo được những bản sắc rất riêng và thu hút rất nhiều người chơi trong suốt 3 năm qua. phần tiếp theo của series bài viết, chúng ta sẽ cùng đến với những yếu tố sáng tạo khác của tựa game này như hệ thống chỉnh hướng thực thể, chỉnh hướng mục tiêu, hay chế độ Khóa Chọn trong thi đấu hấp dẫn.