Những đấu sĩ đường trên “Cục” nhất Liên Minh Huyền Thoại mùa 5

Triệu Tử Long  - Theo Trí Thức Trẻ | 09/12/2015 04:54 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Cùng đến với những vị tướng đấu sĩ bá đạo nhất Liên Minh Huyền Thoại trong năm 2015.

Maokai

Sau khi được làm lại, Maokai là vị tướng đường trên được tin dùng nhất Liên Minh Huyền Thoại từ khoảng giữa mùa 4 cho đến giữa mùa 5. Mãi cho đến khi phiên bản 5.16 cập nhật, những Darius, Fiora hay Garen được “tân trang”. Maokai mới dần dần mất đi vị thế ông hoàng đường trên. Cho dù vậy, gã Ma Cây vẫn là tượng đài của top lane ở khắp các giải đấu lớn trên thế giới.

Tuyển thủ đường trên hàng đầu thế giới MaRin đã có 24 chiến thắng liên tiếp trong thi đấu chuyên nghiệp với vị tuớng Maokai. Đã có thời điểm, trận nào Marin sử dụng Maokai, trận đó SKT T1 nắm chắc chiến thắng. Maokai có khả năng đi hòa đường với hầu hết các vị tướng đường trên (trừ Rumble), sát thương gây ra trên diện rộng. Độ trâu bò, sức chống chịu khủng khiếp. Đặc biểm điểm mạnh nhất của Maokai là bảo kê đồng đội và trói chân đối thủ. Và càng về late game, sức mạnh của gã Ma Cây càng khủng khiếp, rất khó để hạ gục hắn.

Darius

Darius là một trong 4 vị tướng được Riot làm lại và đưa ra ở phiên bản 5.16. Và kể từ đó, Đại Tướng Noxus trở vị tướng hot nhất đường trên, thay thế cho những vị tướng thuần tank như Maokai, Mundo. Darius sau khi được làm lại sở hữu sức mạnh vô cùng khủng khiếp, khả năng đi đường trên cơ ở mọi kèo đấu.

Điểm trừ của Darius là thiếu sự cơ động, tuy nhiên hắn vô cùng cứng cáp mà đặc biệt “cục súc”. Nội tại mới của Darius biến Darius thành một hung thần trong những pha giao tranh. Với bất cứ mạng tiêu diệt nào từ kĩ năng Máy Chém Noxus đem lại, Darius sẽ nghiễm nhiên có 5 điểm nội tại khi tấn công kẻ địch bằng đòn đánh thường, hoặc các kĩ năng gây sát thương khác của vị Đại Tướng này. Rất may rằng Darius đã bị nerf và không còn đựoc nhiều sự ưa chuộng nữa, thế nhưng Đại Tướng Darius đã kịp trở biểu tượng của top lane ở CKTG mùa 5.

Fiora

Fiora cũng là vị tướng đựoc Riot Games làm lại trong phiên bản 5.16. Ở CKTG mùa 5, Fiora cùng với Darius trở thành kèo đấu hay gặp nhất ở đường trên. Nếu như trước kia, Fiora chỉ là một sát thủ thuần túy và sẽ “nát” ngay khi gặp những vị tướng có sức chống chịu lớn như Rammus, Shen hay có khống chế cứng. Thế nhưng sau khi được làm lại, không một vị tướng nào có thể chịu đựng đựoc những mũi kiếm của Nữ Kiếm Sư.

Tất nhiên, Fiora rất mạnh, nhưng cần đòi hỏi một kỹ năng cao để sử dụng. Vào giao tranh, Fiora sử dụng chiêu cuối lên mục tiêu máu giấy hoặc thấp máu của đối phương. Nhanh chóng hạ gục và tạo ra một vùng hồi máu lớn cho bản thân và đồng đội. Điểm mạnh của Fiora là sức mạnh duy trì xuyên suốt game, thậm chí càng về cuối trận ả càng đáng sợ.

Dr. Mundo

Hậu chung kết thế giới là đến giai đoạn tiền mùa giải, Riot bắt đầu tăng sức mạnh cho một số vị tướng bị lãng quên, trong đó có Dr. Mundo. Với những thay đổi ở bảng bổ trợ, cụ thể ở điểm Quyền Năng Bất Diệt, giúp Mundo có khả năng hồi máu như “điên” (150 - 170 máu/s). Sự “cục súc” trâu bò khủng khiếp khiến Dr. Mundo trở nên vô cùng khó chịu với đối phương.

Sát thương lớn, chống chịu tốt, Mundo sẵn sàng băng 2, 3 trụ để chạy theo dí chết bạn mà vẫn sống sót trở ra. Đó chính là lý do gã Bác Sĩ điên đang có tỷ lệ thắng gần 60% trên Đấu Trường Công Lý và là hot pick cả đường trên lẫn đi rừng.

Jax

Là vị tướng cực mạnh trong khoảng giai đoạn mùa 3 đến giữa mùa 4. Từ khi meta tank thống trị Liên Minh Huyền Thoại, Jax gần như biến mất hoàn toàn khỏi Đấu Trường Công Lý. Chỉ thi thoảng xuất hiện trong một vài trận đấu xếp hạng nhưng kết quả vô cùng thảm hại. Thế nhưng, những thay đổi về trang bị và bảng bộ trợ ở giai đoạn tiền mùa giải 2016, Jax đã trở lại rất mạnh mẽ.

Jax hiện nay với Cuồng Đao Guninsoo sở hữu một sát thương “lỗi”. Bạn không thể tính toán được gã Bậc Thầy Vũ Khí sẽ gây lên bản thân mình bao nhiêu damage. Jax hoàn toàn có thể sốc chết một mục tiêu trong nháy mắt. Điểm mạnh nữa của Jax là khả năng đẩy đường cực lẹ, phá trụ nhanh. Khả năng chống chịu của rất khá với chiêu Phản Đòn (E), Jax đủ đồ có thể cân 2 hoặc thậm chí cân 3 mục tiêu một lúc. Tóm lại, Jax là vị tướng đường trên đáng chơi nhất Liên Minh Huyền Thoại hiện nay.