Nhìn lại sự thay đổi của team DOTA 2 DK sau phiên bản 6.79

PV  - Theo PLXH / PLXH | 06/12/2013 0:00 AM

Để thích nghi với một sự thay đổi là chuyện không hề dễ dàng. Bạn có thể dễ dàng nhìn thấy điều này khi theo dõi DOTA 2 chuyên nghiệp sau phiên bản 6.79. Sau khoảng ba tháng kể từ những đợt chuyển nhượng đầy bất ngờ của DOTA 2 Châu Á, và hơn một tháng kể từ phiên bản mới được cập nhật vào DOTA 2. Hãy cùng nhìn lại các top team đã thay đổi như thế nào qua cách ban pick và kết quả của các trận đấu, bắt đầu với team DK.

Nhìn lại sự thay đổi của team DOTA 2 DK sau phiên bản 6.79 1

Với một đội hình được cho là Dream Team, DK đã cho tất cả các đội game khác “ăn hành” với thành tích 16 game bất bại trong tất cả các giải đấu cho đến khi...Icefrog ra tay. Khởi đầu với một chuỗi thua trận ngay sau khi phiên bản mới được cập nhật, nhưng DK đã tìm ra để thích nghi và giành được những chiến thắng quan trọng. Mới đây, đội game này đã giành được vị trí thứ hai tại MLG Columbus, giải đấu có sự góp mặt của cả Alliance, Na`Vi và những top team khác.

Những hero được ban/pick nhiều nhất trước và sau 6.79

Nhìn lại sự thay đổi của team DOTA 2 DK sau phiên bản 6.79 2

Về cơ bản, DK sẽ cố gắng pick những hero mà bộ đôi support Lahm và MMY sử dụng hiệu quả nhất, trong khi iceiceice sẽ chơi Timbersaw hay Clockwerk trong phần lớn các trận đấu. Kết quả này cũng phản ánh sự đa năng của Mushi và BurNing khi hai player này có thể sử dụng rất nhiều hero tương ứng với vai trò của họ tùy theo yêu cầu của trận đấu.

Vị trí carry – BurNIng

Nhìn lại sự thay đổi của team DOTA 2 DK sau phiên bản 6.79 3

Nhìn vào BurNing, chúng ta có thể thấy anh vẫn còn gặp khó khăn để thích nghi với phong cách chơi mới của phiên bản 6.79: những hero thành công nhất của anh không phải là Luna, Weaver hay Mirana – những lựa chọn chính cho vị trí carry của DK ở phiên bản mới. Mirana là một lựa chọn mới cho vị trí carry của khá nhiều đội game hiện nay, nhưng với DK, có thể thấy hero này không mang lại nhiều thành công.

Solo mid – Mushi

Nhìn lại sự thay đổi của team DOTA 2 DK sau phiên bản 6.79 4

Mặc dù chúng ta chỉ thấy ở đây ba hero quen thuộc của Mushi cùng với Nyx Assassin, tuy nhiên Mushi vẫn luôn nổi tiếng với khả năng sử dụng rất nhiều hero khác nhau của mình, trong đó có những hero chỉ được pick một vài lần và không được đưa vào để tính winrate. Bạn nghĩ liệu có bao nhiêu pro player có thể chơi Shadow Shaman solo mid một cách thành công trong meta game hiện tại?

Offlane – iceiceice

Nhìn lại sự thay đổi của team DOTA 2 DK sau phiên bản 6.79 5

Clockwerk và Timbersaw là hai hero mà khi xem DK thi đấu, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp những pha xử lý táo bạo nhưng hiệu quả của iceiceice. Tuy nhiên, Bounty Hunter, Elder Titan và Nature’s Prophet mà DK sử dụng tốt nhất.

Support – Lahm/MMY

Nhìn lại sự thay đổi của team DOTA 2 DK sau phiên bản 6.79 6

Lựa chọn cho vị trí support của DK hiện tại có phần khá khác biệt so với nhiều đội game Châu Á. Lahm sử dụng những hero không chỉ có khả năng disable mạnh ở đầu game và cũng cần không ít items về sau, trong khi MMY chơi support một cách “thuần” hơn với Rylai, Lion, Visage và Wisp (một hero cũng không được các đội game Châu Á để ý cho tới tận TI3). Trong trận đấu, vai trò của Lahm chủ động hơn khi thường là người khởi đầu các cuộc gank hay combat nhỏ lẻ.

Nguồn: Gamesinasia.com