Nhìn lại 5 hiệu ứng Aghanim’s Scepter mới trong đấu trường DOTA 2

zhimzhim  - Theo Trí Thức Trẻ | 28/12/2015 01:33 PM

 
  thích

Bristleback, DrowRanger, Kunkka, Shadow Fiend và Tidehunter là 5 trong số những Hero DOTA 2 mới được "buff" hiệu ứng Aghanim’s Scepter.

Bên cạnh một loạt những sự hay đổi về item, tướng cũng như mini map, IceFrog vẫn tiếp tục giữ thói quen của mình, tặng thêm những buff từ Aghanim’s Scepter cho một vài vị tướng trong những phiên bản mới.

DOTA 2 6.86 cũng không phải là ngoại lệ, thêm vào đó IceFrog còn dành khá nhiều tâm huyết khi chỉnh sửa lại một số hiệu ứng từ Aghanim’s Scepter có vẻ đã hơi lỗi thời.

Bristleback

Đầu tiên là Bristleback, hero vốn nổi tiếng về sự cục mịch và khả năng trâu bò của mình. Ít người nghĩ tanker hạng nặng này phù hợp cho một buff từ Aghanim’s Scepter, thế nhưng IceFrog lại không nghĩ vậy.

Trong phiên bản mới này, nếu sở hữu gậy xanh, Bristleback khi sử dụng Nagal Goo sẽ tự động bắn lên tất cả hero địch trong phạm vi 600 AOE, mana cost của kỹ năng này cũng chỉ còn 25 thay vì 30 như trước.

Sát thương tối đa của Quill Spray cũng được tăng lên tới 450 từ 400. Bỏ ra 4200 gold, thế nhưng sức mạnh của Bristleback dường như không có nhiều đột phá cho lắm, khiến cho không ít người tỏ ra thiếu hào hứng với sự chỉnh sửa này của IceFrog.

DrowRanger

Trước đó, không nhiều người nghĩ tới việc DrowRanger là hero tiếp theo được IceFrog trao tặng buff từ Aghanim’s Scepter trong trào lưu “gậy xanh cho mọi nhà”. Không giống như Bristleback, buff gậy xanh cho DrowRanger có vẻ hữu dụng hơn.

Vốn là một hard carry và cực kỳ kén item, nhưng khi lên Aghanim’s Scepter, sức mạnh của DrowRanger được cải thiện rõ rệt, đặc biệt là khả năng def và clear creep, vốn là những điểm yếu cố hữu của hero này.

Cụ thể, ultimate Marksmanship sẽ khiến những đòn đánh thường của DrowRanger bắn xuyên và lan ra những kẻ địch bên cạnh trong bán kính 375 AOE, mặc dù đối tượng lân cận chỉ phải chịu 50% damage.

Điều này sẽ khiến DrowRanger khi có Aghanim’s Scepter trở nên mạnh mẽ và gây sát thương diện rộng không kém gì một con Medusa mà chúng ta thường thấy. Nếu so sánh về giá tiền item như BattleFury, việc bỏ ra 4200 gold để đẩy nhanh tốc độ farm cũng như giúp DrowRanger có khả năng bắn xa có lẽ là cái giá cũng tương đối hợp lý dành cho hero này.

Kunkka

Kunkka là hero tiếp theo nhận được những chỉnh sửa khi lên Aghanim’s Scepter ở phiên bản này. Ghost Ship trong phiên bản 6.86 không khác gì một chiếc máy ủi khi có thể kéo lê toàn bộ những kẻ địch trúng phải trong khoảng 200 AOE đến vị trí va chạm của chiếc thuyền ma này.

Như vậy, Kunkka sắp tới sẽ không còn quá phụ thuộc vào những pha X-Marks hay Torrent để có thể set up một combat đẹp nếu như lên được Aghanim’s Scepter.

Có lẽ, ở phiên bản mới này, vị trí support đang dần trở nên sáng sủa hơn cho Kunkka tại đấu trường chuyên nghiệp.

Shadow Fiend

Shadow Fiend – quỷ vương bóng tối vốn có khá nhiều hướng build item nay sẽ có thêm một giá trị mới với Aghanim’s Scepter. Requiem of Souls hay vẫn được nhiều người biết đến với cái tên “bùng cháy” vốn là thương hiệu của Shadow Fiend nay sẽ được cải tiến lên một tầm cao mới với item Aghanim’s Scepter.

Cụ thể, Requiem of Souls giờ tỏa ra, sau đó sẽ quay lại vị trí cũ, đồng thời gây ra tới 40% sát thương gốc trên đường trở về. Như vậy, kẻ địch không may mắn chịu phải 2 lượt đi và về của kỹ năng này sẽ lĩnh trọn vẹn 140% damage, và hoàn toàn có thể mang lại những pha Rampage đơn giản cho Shadow Fiend.

Thêm vào đó, tất cả sát thương mà Requiem of Souls gây ra, khi quay lại sẽ giúp cho Shadow Fiend hồi lại một lượng máu tương đương, khá giống với ultimate của Death Prophet.

Vừa được gia tăng sát thương, vừa có khả năng hồi phục, tính năng mới từ Aghanim’s Scepter chắc chắn sẽ khiến khá nhiều game thủ phải cân nhắc tới việc lên món đồ này cho Shadow Fiend từ phiên bản 6.86 trở đi.

Tidehunter

Tidehunter – hero cục mịch vốn chỉ nổi danh ở kỹ năng Ravage thương hiệu của mình nay sẽ có đôi chút bất ngờ khi IceFrog quyết định buff Aghanim’s Scepter cho hero này.

Tuy nhiên, giống với Bristleback, có lẽ không nhiều người sẽ bỏ ra 4200 gold, gần gấp đôi giá tiền một cái Blink chỉ để đổi lấy một vài thay đổi ở kỹ năng Gush. Khi có gậy xanh, Gush có thể được sử dụng theo hình thức target dưới đất, giống với những kỹ năng định hướng thông dụng trong DOTA 2.

Tốc độ di chuyển của kỹ năng này cũng khá nhanh, lên tới 1500, tầm di chuyển là 1800 trong khi phạm vi tác dụng cũng tương đối ổn, 240 AOE. Cooldown của kỹ năng này cũng được giảm chỉ còn 7 giây, thế nhưng có thể nói đây gần như là kỹ năng ít khi được quan tâm đến nhất của Tidehunter.

Việc IceFrog điều chỉnh cho hero này có lẽ vẫn là chưa đủ để quái vật biển cả có thể sớm trở lại đấu trường chuyên nghiệp, hoặc chí ít là trở nên hữu dụng cũng như bớt nhàm chán hơn so với các phiên bản trước.