Nhận lỗi event Gas, Garena quyết định mang 128 tướng Liên Minh Huyền Thoại ra đền bù

Chidotoji  - Theo Trí Thức Trẻ | 20/01/2016 03:06 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Theo chia sẻ của đại diện VED (Garena), tới đây người chơi sẽ có cơ hội sở hữu Vĩnh Viễn các vị tướng Liên Minh Huyền Thoại yêu thích.

Trong thời điểm đầu năm mới, chúng tôi đã có dịp gặp gỡ BLV huyền thoại một thời, người được cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại đặc biệt yêu thích. Nhân vật đó không ai khác ngoài anh Nguyễn Đắc Bá Nhật. Và hôm nay, trong một buổi phỏng vấn ngắn, anh sẽ có đôi lời gửi tới tất cả mọi người về sự kiện Thử Thách Liên Minh vừa qua, và bật mí vài điều hấp dẫn sẽ diễn ra trong thời gian sắp tới.

Chào anh Bá Nhật, được biết là hiện tại anh đang thực hiện công việc phát triển ứng dụng Gas (Garena Plus trên di động)?

Chào mừng quí vị khán giả quay lại với giải đấu… à quên, nghỉ bình luận lâu rồi mà vẫn còn ngứa nghề quá haha. Vào vấn đề, chính xác hiện tại mình đang thử thách bản thân trong một lĩnh vực mới hoàn toàn, đó chính là công việc phát triển ứng dụng Gas trên di động.

Nói sơ về Gas thì không phải là về khí ga đâu nha (cười). Hiện tại nhắc đến ứng dụng Gas, chắc bạn nào cũng sẽ nghĩ đến Vòng Quay May Mắn với những phần quà hấp dẫn nhỉ, may ra được một cơ số bạn sẽ nghĩ tới Khoảnh Khắc Liên Minh, và cũng là chủ đề chính chúng ta sắp nói tới đây.

Hẳn là anh vẫn còn nhớ đến sự kiện Thử Thách Liên Minh vừa diễn ra ngay đầu năm 2016 này, với Gas là đơn vị tổ chức chính?

Vâng, tất nhiên là mình vẫn nhớ rõ chuỗi sự kiện này. Ngắn gọn mà nói thì Thử Thách Liên Minh được tổ chức với hai mục đích chính như sau:

Thứ nhất, sự kiện sẽ giúp mọi người biết đến tính năng Khoảnh Khắc Liên Minh nhiều hơn, có sử dụng đến, và phản hồi góp ý để Gas có thể tiếp thu và có những cải thiện phù hợp

Kế tiếp, đây cũng là một sự kiện khác ngoài Vòng Quay May Mắn giúp cộng đồng có thể tham gia chơi cùng bạn bè, để đạt được những trải nghiệm lý thú dịp cuối tuần vào đầu năm 2016 này.

Tuy nhiên, theo cộng đồng phản ánh thì có vẻ sự kiện đã gặp lỗi khá nặng và đành phải dừng ngoài ý muốn. Theo anh thì nguyên nhân là vì sao?

Mình đã, đang, và vẫn là một game thủ nên quá biết rõ cái cảm giác đang tham gia một sự kiện thích thú bỗng dưng bị dừng lại đột ngột. Mình hiểu được cảm giác đó nó khó chịu đến thế nào. Và nếu mình đã không thích điều đó xảy ra với bản thân, thì càng không có lí do gì để khiến điều đó xảy ra đến với người khác.

Dẫu vậy lỗi cũng đã xảy ra, theo đúng cái cách mà không có bất kì ai muốn nó xảy ra nhất cả. Nguyên nhân về mặt kỹ thuật nói ra chắc dài lê thê, thế nên chỉ xin tóm gọn lại là do bản thân mình, người chịu trách nhiệm chính của sự kiện, chưa có sự chuẩn bị thấu đáo cần thiết để sẵn sàng cho mọi trường hợp.

Với vai trò là một trong thành viên của BTC sự kiện, anh có lời xin lỗi nào để gửi tới toàn thể cộng đồng game thủ?

Nếu mình chỉ xin lỗi suông thì có lẽ sẽ không mang lại nhiều ý nghĩa lắm. Rút kinh nghiệm lại càng không, câu này chắc tất cả đã nghe đến phát chán rồi. Có điều không xin lỗi lại càng không được. Thế nên mình, Bá Nhật, dĩ nhiên trước hết vẫn phải xin gửi lời cáo lỗi chân thành đến tất cả mọi người bởi sự “tuột cảm xúc” không đáng có vừa qua của Thử Thách Liên Minh. Trong khi đáng lí ra sự kiện phải đem đến sự thăng hoa cảm xúc cho mọi người trong dịp đầu năm mới. Mình cũng buồn không kém các bạn.

Với lại, như vừa nói, không thể chỉ cáo lỗi suông, thế nên mình đại diện Gas, xin mạn phép công bố một sự kiện đền đáp lại sự ủng hộ cũng như cảm thông của cộng đồng đối với Thử Thách Liên Minh nói riêng, và Gas nói chung.

Anh có thể nói cụ thể hơn về sự kiện sắp diễn ra mà anh nhắc tới được không?

Cụ thể, chính xác là vào ngày 23.01.2016 tới đây (vào thứ 7), toàn bộ 128 vị tướng của Liên Minh Huyền Thoại sẽ xuất hiện trên các ô quà ở Vòng Quay May Mắn của Gas.

Đây sẽ là cơ hội không thể tuyệt vời hơn dành cho các anh hùng của chúng ta, để có cơ hội sở hữu VĨNH VIỄN các tướng mình yêu thích, chưa có trong bộ sưu tập. Cái này nói thật đến Bá Nhật mình đây còn thấy thích. Chơi Liên Minh cũng lâu rồi mà cũng chưa mua đủ hết các tướng nữa nè.

Cảm ơn anh về buổi phỏng vấn ngắn này, anh còn lời nào muốn nhắn gửi không ạ?

Nhân vô thập toàn, thế nhưng chính vì sự không hoàn hảo đó mới mang lại cho chúng ta cái gọi là: “Vấp ngã, cảm thụ nỗi đau, học được bài học, và tiếp tục thẳng tiến mà không phải ngần ngại những ổ gà, ổ voi phía trước nữa”. Dài dòng tới đây cũng đã “đủ sâu”, hi vọng mọi người chấp nhận những tâm thư của Bá Nhật.

Mình vẫn luôn là một game thủ từ tận trong xương tủy, thế nên mình tự tin rằng bản thân thấu hiểu một game thủ cần gì, muốn gì, ghét gì, để bảo đảm hướng phát triển sắp tới của Gas sẽ mang lại những trải nghiệm thú vị đến với tất cả người dùng. Xin lần nữa cám ơn, chân thành sự ủng hộ của các bạn. Chúc mọi người một năm mới với các trải nghiệm thú vị trong cả các cuộc chơi lẫn cuộc sống nhé.