Ngôi vương DOTA 2 thế giới trở về với Trung Quốc

PV  - Theo PLXH / PLXH | 31/12/2013 0:00 AM

Với phong độ ấn tượng hiện tại, DK đã ngay lập tức được đánh giá là team DOTA 2 mạnh nhất thế giới ở thời điểm hiện tại.

Ở thời điểm hiện tại, DK có thể xem là team DOTA 2 có phong độ ổn định và ấn tượng nhất khi liên tục giành các chiến thắng quan trọng tại nhiều giải đấu mà họ tham gia. Ngôi vô địch Fengyun Championship chính là minh chứng rõ ràng nhất của điều này.

Ngôi vương DOTA 2 thế giới trở về với Trung Quốc 1
DK - Team DotA 2 số 1 thế giới hiện nay.

Sau thất bại đáng tiếc tại The International 3, DK gây sốt trong làng DOTA 2 thế giới khi chiêu mộ 2 ngôi sao người Malaysia là Mushi và IceIceIce. Ngay lập tức, dàn sao trong DK đã nhanh chóng thể hiện một sự đổi mới với hàng loạt chiến thắng. Và trong thời gian gần đây, DK gần như trở nên "bất bại" tại đấu trường quốc nội.

Lần lượt vượt qua các đối thủ nặng ký là Vici Gaming, LGD.cn và cuối cùng là chiến thắng 3-0 trước TongFu trong trận chung kết, DK đã khiến cho các fan hâm mộ phải tròn mắt về một phong độ hết sức ấn tượng. Không chỉ có vậy, sau ngôi vô địch Fengyun Championship, DK lại tiếp tục có chiến thắng áp đảo 3-0 trước Vici Gaming, team DotA 2 hiện đang có phong độ cũng rất đáng nể trong thời gian gần đây tại giải đấu WPC - ACE DotA 2 League để tiến vào trận chung kết.

Với phong độ ấn tượng hiện tại, DK đã ngay lập tức được đánh giá là team DOTA 2 mạnh nhất thế giới ở thời điểm hiện tại, ít nhất là trên bảng xếp hạng của Website Gosugamers, khi mà DK đã vượt mặt Alliance, đương kim vô địch The International để chiếm lấy vị trí số 1. Đây có thể xem là một sự quay trở lại khá ngoạn mục khi sau The International 3, nền DOTA của Trung Quốc nói riêng hay Châu Á nói chung vốn bị xem là yếu hơn so với Châu Âu.

Trên thực tế thì trong thời gian gần đây, với sự thay đổi mạnh ở các phiên bản, hàng loạt top team DOTA 2 của Châu Âu đều đang gặp phải những khó khăn riêng. Trong khi đó, nhiều team DotA 2 của Trung Quốc như DK và Vici Gaming lại nhanh chóng vươn lên thể hiện sự tiến bộ đáng kể của mình trong cách chơi lẫn sự am hiểu về trận đấu. Chắc chắn, trong thời gian tới, DK sẽ còn có những thành tích ấn tượng hơn tại các giải đấu trong khu vực.