Ngỡ tưởng phế, Poppy sở hữu tỉ lệ thắng siêu khủng lên tới 60% trong tay Gosu LMHT

Lâm Nguyễn  - Theo Trí Thức Trẻ | 08/02/2016 11:47 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Mới đây, chúng tôi đã nhận được thông tin về tỉ lệ thắng của vị tướng Liên Minh Huyền Thoại mới được làm lại Poppy và bất ngờ với con số khủng lên tới gần 60%.

Liên Minh Huyền Thoại phiên bản 5.24 đón chào sự “thay da đổi thịt” của cô nàng nhỏ bé đường trên, Poppy. Người Giữ Búa nhận được rất nhiều sự ưu ái từ Riot Games khi cô được “đại phẫu” cả về hình ảnh, âm thanh lẫn bộ kỹ năng. Thế nhưng, khác hẳn với các vị tướng được làm lại trước đây như Darius, Garen, Fiora hay Quinn đều rất khỏe và có hiệu quả lớn trong những trận đấu được sử dụng, Poppy lại vô cùng yếu khi mới ra mắt và chỉ sở hữu tỉ lệ thắng chưa đầy 40%.


Poppy được làm lại gây hứng thú không hề nhẹ.

Poppy được làm lại gây hứng thú không hề nhẹ.

Ở phiên bản Liên Minh Huyền Thoại 5.24, Poppy khiến Riot phải “Hổ thẹn” phần nào đó bởi vị tướng này bị giới game thủ cho rằng “Phế vật” khi mới được làm lại. Đơn giản, những vị tướng khác như ở phiên bản Juggernauts 5.16, phiên bản tiền mùa giải 5.22 thì thành công rực rỡ, Poppy lại gây hụt hẫng không hề nhỏ, cái cảm giác này thật sự khó chấp nhận. Con số cụ thể lúc đó là 39.63%, tệ nhất trong tất cả các tướng đi đường trên.


Đáng tiếc, hiệu quả tệ chưa từng thấy.

Đáng tiếc, hiệu quả tệ chưa từng thấy.

Thời điểm ấy, Poppy luôn luôn được ưu tiên cấm trong các trận đấu Liên Minh Huyền Thoại ở thời điểm ấy. Đáng tiếc, nguyên nhân đến không phải vì Người Giữ Búa quá mạnh mà là do cộng đồng e ngại vào ngày game thủ Test Poppy trong tất cả các chế độ đánh thường lẫn xếp hạng.

Rồi sau khoảng thời gian ngắn, Poppy được đưa về vị trí hỗ trợ và thành công hơn đôi chút khi đảm nhiệm vai trò đường trên. Nhờ chiêu thức Xung Phong (E) có khả năng gây hiệu ứng khống chế và ép góc mạnh, người chơi Poppy ở hỗ trợ thoải mái bảo kê xạ thủ farm kèm dồn sát thương cùng đồng minh. Và rồi lối chơi của Poppy cũng dần đạt ngưỡng chuẩn mực, đặc biệt ở các Gosu Liên Minh Huyền Thoại, Người Giữ Búa đã chính thức quay trở lại ở vị trí đường trên.


Sau một thời gian, lối chơi của Poppy mới được khai phá.

Sau một thời gian, lối chơi của Poppy mới được khai phá.

Đầu tiên, chúng ta phải kể đến động thái Buff nho nhỏ đến từ Riot, họ góp phần đưa sức mạnh Poppy trở lại đấu trường công lý. Thêm vào đó, những sai lầm của người chơi đi trước đã được sửa chữa phần nào, từ các kèo đấu với đối thủ cho tới sử dụng chiêu thức hợp lí, đặc biệt là chiêu cuối Sứ Giả Phán Quyết (R) để hất tung tại chỗ thay vì vận hết cũ như trước. Thêm vào đó, lối chơi của Poppy chuẩn mực hơn trước, thậm chí còn khủng khiếp trong tay các Gosu trên thế giới.


Poppy giờ được sử dụng chiêu thức hợp lí hơn, không còn bóp như trước.

Poppy giờ được sử dụng chiêu thức hợp lí hơn, không còn bóp như trước.

Poppy ở phiên bản hiện tại phải gọi là quá khỏe, khỏe cả khâu đi đường lẫn giao tranh tổng. Bộ Core Item của Poppy không cần quá nhiều công và đậm chất thủ nên Người Giữ Búa thoải mái càn vào kẻ địch. Trang bị công duy nhất của Poppy chỉ là Găng Tay Băng Giá, thậm chí thêm Móng Vuốt Sterak nếu cần, còn đâu đúc nguyên đồ thủ tùy trạng thái trận đấu. Tuy nhiên, sát thương của Poppy không hề thiếu nhờ điểm bổ trợ then chốt Quyền Năng Bất Diệt và bộ chiêu thức cực kì khó chịu.

Và giờ, chúng tôi nhận được thông tin tương đối bất ngờ nhưng cũng hợp lí. Càng ở rank cao, Poppy sở hữu tỉ lệ thắng càng lớn. Con số này lên tới gần 60% trong tay các Gosu thách đấu máy chủ trên toàn thế giới. Quả thật nếu nhìn vào con số này, chúng ta nhận ra được 2 điều: Poppy thực sự quá mạnh và cần nhiều nghệ thuật để sử dụng hợp lí.


Tỉ lệ thắng khủng trong tay Gosu.

Tỉ lệ thắng khủng trong tay Gosu.

Không chỉ dừng lại ở đó, lịch sử đấu của Poppy ở thời điểm hiện tại trong tay các Gosu cũng khiến nhiều người theo dõi hoảng hồn. Danh sách thắng dài dằng dặc trong khi số trận thua chỉ lắt nhắt vài trận. Trong thời gian tới, Poppy sẽ bị nerf không có gì phải bàn cãi.


Lịch sử đấu cực chất.

Lịch sử đấu cực chất.

Và đây cùng là cách lên đồ của Gosu khi chơi Poppy, họ rất ưu tiên vào Giày Bạc, Găng Tay Băng Giá, Giáp Lửa (Lên sớm khi đối đầu với tướng vật lí) và Giáp Liệt Sĩ.


Giày Bạc, Găng Tay Băng Giá và Giáp Liệt Sĩ được quan tâm nhiều nhất.

Giày Bạc, Găng Tay Băng Giá và Giáp Liệt Sĩ được quan tâm nhiều nhất.

 

SOFM sử dụng Poppy đi rừng hành sao Hàn trong Rank.

Lời kết

Trong thời gian tới, Poppy - Người Giữ Búa sẽ bị giảm sức mạnh thảm hại nên có lẽ các game thủ Liên Minh Huyền Thoại nên tận hưởng nốt sức mạnh trước khi bị lên thớt đi nhé. Poppy hỗ trợ hay đường trên đều ổn cả, chỉ có điều tùy thuộc vào độ thông tinh, sự tinh quái, sáng tạo của người chơi mà thôi. Nếu thấy mình đủ thông minh và chắc kèo, hãy tận hưởng sức mạnh của Poppy đi nhé, chắc chắn bạn sẽ không cảm nhận sự thất vọng đâu!!!