Nghi vấn đội CS: GO Việt Nam bán độ?

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 11/05/2014 03:23 PM

Gần đây trong cộng đồng Counter Strike: Global Offensive nước nhà đang náo loạn với tin đồn đội CS: GO số 1 tại Việt Nam là Legends đã bán độ trong giải đấu 5eplay vừa diễn ra từ ngày 25 đến 27/04/2014. 

Cụ thể hơn, trong giải đấu này, Legends đã có 2 thất bại liên tiếp rất đáng thất vọng trước 2 team đến từ Trung Quốc là NBDALE (tại trận bán kết) và TyLoo (trận tranh 3 - 4) đều với tỷ số 0 - 2 để xếp thứ 5 - 6 chung cuộc. Việc bị hạ gục trong thời khắc quan trọng của một giải đấu tầm cỡ thực tế không phải là quá kỳ lạ. Thế nhưng với trình độ của các tay súng số 1 Việt Nam thì họ không dễ gì thua trận dễ dàng và chóng vánh như vậy.

Nghi vấn đội CS: GO Việt Nam bán độ? 1
Thành viên mới rời team Legends đã tố cáo đồng đội bán độ.

Mọi thứ bắt đầu lùm xùm khi một thành viên của Legends tời team và bắt đầu đưa ra nhiều bằng chứng về việc đồng đội của anh đã bán độ trong giải đấu kể trên, ở chính 2 trận cuối cùng mang tính quyết định thứ hạng. Theo game thủ này thì đội CS: GO đến từ Việt Nam đã nhận khoảng hơn 1400 USD từ phía đối thủ (được trao đổi bằng các vật phẩm đắt giá trong game) để tạo ra một trận đấu dễ dàng cho họ đi tiếp.

Có khả năng 4 thành viên của team đã quyết định "bán độ" kín để kiếm chút tiền trang trải cho việc luyện tập và thi đấu bằng tiến túi của mình (Legends hiện tại không nhận được tài trợ cho việc thi đấu eSport - điều quá quen thuộc ở mảnh đất hình chữ S). Mọi chuyện vỡ lở khi thành viên thứ 5 không đồng ý và quyết định rời đội (hoặc bị đuổi).

Nghi vấn đội CS: GO Việt Nam bán độ? 2
Team Legends hiện đang đứng đầu CS: GO Việt và là team rất mạnh tại khu vực Đông Nam Á.

Tuy nhiên, cũng cần phải chú ý rằng đây mới là lời nói từ một phía của game thủ mới rời team Legends, các thành viên khác cũng như đại diện của đội game CS: GO Việt Nam này vẫn chưa chính thức lên tiếng. Vì thế chúng ta vẫn chưa thể khẳng định được điều gì! Mong những người hâm mộ hãy giữ bình tĩnh và chờ những diễn biến tiếp theo sẽ được Gamek cập nhật trong thời gian tới.