Ngày 1 vòng bảng DOTA 2 TI 3: Bá đạo Alliance, bất ngờ Bắc Mĩ

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 05/08/2013 0:00 AM

 
  thích
Với lịch thi đấu khá dày đặc và kéo dài khiến người hâm mộ DOTA 2 khá vất vả nếu muốn theo dõi được toàn bộ các trận đấu, ngày đầu tiên của vòng bảng đã kết thúc với chiến thắng bất ngờ của các đội game Bắc Mĩ trước Trung Quốc.

Ngày 1 vòng bảng DOTA 2 TI 3: Bá đạo Alliance, bất ngờ Bắc Mĩ 1
Dàn máy dành cho vòng bảng.

Tại bảng A, Na`Vi đang muốn tiếp tục truyền thống của các giải đấu trước khi thi đấu khá vật vờ và để thua Fnatic 0-2 ngay trong trận đầu ra quân. Tuy nhiên, trong 4 game đấu còn lại với Mouz và Zenith, họ đã bỏ túi 4 chiến thắng một cách khác dễ dàng và đứng an toàn ở vị trí thứ 3. Hiện tại, hai vị trí dẫn đầu của bảng A đang thuộc về Fnatic và DK, tuy nhiên nó sẽ sớm có sự xáo trộn khi Fnatic đụng độ với những những đối thủ mạnh là DK và LGD.

Ngày 1 vòng bảng DOTA 2 TI 3: Bá đạo Alliance, bất ngờ Bắc Mĩ 2
Kết quả thi đấu ngày đầu tiên.

Trong khi đó tại bảng B, Alliance tiếp tục chứng tỏ sự bá đạo của mình khi giành được 3 trận thắng mà không để thua bât kì một game nào. Quan trọng hơn, trong tất cả các trận đấu, họ đều chứng tỏ được sự vượt trội so với đối thủ. Đương kim vô địch iG đã có một ngày thi đấu khá tệ khi để thua Alliance (một lần nữa!), hòa LGD.int và chỉ có thể giành chiến thắng trước đội được đánh giá khá thấp là RattleSnake.

Ngày 1 vòng bảng DOTA 2 TI 3: Bá đạo Alliance, bất ngờ Bắc Mĩ 3
iG sẽ trở thành nhà cựu vô địch? 

Các đội DOTA 2 đến từ Bắc Mỹ tối qua đã gây bất ngờ lớn khi Dignitas và Liquid lần lượt đánh bại hai đối thủ sừng sỏ đến từ Trung Quốc là LGD.cn và TongFu. Mặc dù DOTA 2 chuyên nghiệp khu vực này chỉ mới phát triển trong thời gian gần đây, nhưng quả thực, không thể bị coi thường. Trận đấu giữa Dignitas và LGD là một trận đấu đáng chú ý khi cả hai đội đều lần lượt đưa vào đội hình của mình Timbersaw, một hero còn rất xa lạ với đấu trường chuyên nghiệp. Hy vọng rằng trong những ngày sắp tới, chúng ta sẽ được xem nhiều chiến thuật bất ngờ và mới lạ được sử dụng.

Ngày 1 vòng bảng DOTA 2 TI 3: Bá đạo Alliance, bất ngờ Bắc Mĩ 4
Game đấu khá thú vị giữa Dignitas và LGD.cn.

Các đại diện của khu vực Đông Nam Á đã khởi đầu khá tệ hại trong ngày thi đấu đầu tiên, cả Zenith và Orange đều không thể hiện được nhiều trước những đối thủ lớn. Thậm chí, cả hai đều đã có một trận hòa may mắn trước Fnatic và Liquid nhờ vào những sai lầm của đối thủ. Trong khi đó, MUFC đã chính thức trở thành đội lót đường, để thua tất cả các trận đấu một cách tệ hại. Dường như đội game này không hề chuẩn bị cho giải đấu năm nay và chuyến đi tới Seattle chỉ là một chuyến du lịch. Tuy vẫn có khả năng đứng vào trong top 8, nhưng Đông Nam Á sẽ khó mà có một kết quả cao trong năm nay. 

Tối nay, sẽ tiếp tục là những trận đấu của vòng bảng, tuy nhiên, nó sẽ hấp dẫn hơn rất nhiều với hàng loạt những trận đấu giữa các đối thủ lớn.