Nếu phải chơi Liên Minh Huyền Thoại lại từ đầu, vị tướng nào là "bá" nhất?

Chidotoji  - Theo Trí Thức Trẻ | 29/07/2015 06:23 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Rất nhiều người chơi Liên Minh Huyền Thoại đã phải lập lại tài khoản mới sau đợt Thanh Trừng của Garena.

Như chúng tôi đã đưa tin, hàng loạt người chơi Liên Minh Huyền Thoại đã phải trả giá đắt cho việc sử dụng phần mềm gian lận trái phép như tool hack, hack disconnect và mod skin chuộc lợi. 3 tháng bị khóa tài khoản là một khoảng thời gian dài, và không ít trong số họ đã quyết làm lại cuộc đời bằng cách lập tài khoản mới hoặc mua những tài khoản level 30 chưa đánh rank (rank thấp) để cày kéo.

Thế nhưng, rõ ràng việc phải xuống thi đấu ở bậc xếp hạng thấp không hề dễ dàng. Nếu như ở bậc Kim Cương trở lên, bạn bước vào trận đấu với tâm lý cứ thắng đường trước đã rồi gánh đồng đội sau thì ở rank xếp hạng thấp, bạn luôn phải vào trận với tâm lý gánh cả team nếu không muốn thua cuộc.

Rất nhiều người chơi sau khi bị khóa tài khoản đã quyết định cày lại từ đầu.

Rất nhiều người chơi sau khi bị khóa tài khoản đã quyết định cày lại từ đầu.

Tại đây, bạn feed bạn bị chửi, bạn ăn nhiều mạng cũng bị chửi, bạn ks mạng cũng bị chửi và quan trọng hơn, bạn sẽ phải đối mặt với vô số trẻ trâu mà mức độ nguy hiểm của họ không thể cân đo đong đếm được. Nếu không quen, ngay cả một người chơi rank Kim Cương cũng sẽ bị choáng ngợp khi thi đấu ở rank Đồng.

Trước tiên, do những tài khoản này thường không có nhiều tướng cũng chẳng có nhiều ngọc, bạn buộc phải lựa chọn cho mình 1 đến 2 vị tướng tủ và dùng nó để gồng gánh tạ. Vậy, đâu là những vị tướng bá nhất khi thi đấu ở bậc xếp hạng thấp?

Riven (đường trên)

Chắc hẳn nhiều bạn cũng đã từng theo dõi stream cày thuê của những game thủ kỹ năng cao trên talktv. Hầu hết họ đều lựa chọn Riven đi đường trên để “cày nát đội hình đối phương”. Lý do rất đơn giản, Riven là vị tướng dùng để hành gà cực tốt.

Thông thường, với Riven đánh ở rank thấp thì bạn sẽ chọn cho mình phép bổ trợ là Tốc Biến + Thiêu Đốt. Khi đó, một combo chuẩn của Riven thôi có thể kết thúc đối phương ngay từ cấp độ 3. Đương nhiên, những người chơi trình độ Đồng hay Bạc hầu như không biết điều này, họ vẫn sẽ lên cao và phải trả giá bằng mạng sống.

Để Riven ăn mạng sớm là một thảm họa, quá dễ để lăn quả cầu tuyết ở đường đồng thời đảo gank. Chỉ cần bạn hành đồng nghiệp bên kia chiến tuyến đồng thời gank tốt một vài pha ở đường giữa hoặc đường dưới thôi, team kia sẽ mặc định quay sang cãi nhau, afk và đầu hàng.

Annie (đường giữa)

Đây là một pháp sư cực mạnh với khả năng sốc sát thương chết ngay một mục tiêu từ cấp độ 6 trở đi. Hơn thế nữa, sử dụng Annie cũng không có gì khó, liên tục last hit bằng chiêu (Q), đẩy đường bằng (W) và chờ đến cấp độ 6 là tốc biến thả gấu dồn combo.

Điều quan trọng nhất là Annie có thể đạt ngưỡng sức mạnh từ khá sớm mà không cần nhiều đồ đạc. Bạn hoàn toàn có thể đè nát tướng đường giữa đối phương trước phút thứ 15 và khiến cho đội bạn quay sang… chửi nhau.

Ngay cả khi bị rừng gank, Annie có thể sốc sát thương chết ngay một trong 2 và rút lui về an toàn. Hãy thử tưởng tượng xem, rừng đối phương cầm 2 bùa ra feed cho bạn… người chơi đó không nhận một đống gạch đá mới lạ.

Rengar (đi rừng)

Mặc dù meta game của Liên Minh Huyền Thoại hiện nay là ưu tiên tướng chống chịu sát thương, thế nhưng khi đánh ở rank thấp và muốn gánh đồng đội, bạn buộc phải dùng tướng sát thủ (như SOFM đã nói, khi muốn gánh đồng đội thọt thì mình phải lên full damage).

Có rất nhiều tướng đi rừng thuần sát thương khủng trong Liên Minh Huyền Thoại như Lee Sin, Kha’Zix, XinZhao, Master Yi, Nidalee… Nhưng Rengar được đánh giá là ổn hơn cả.

Sở dĩ nói như vậy là bởi Rengar có khả năng dồn sát thương tốt, lấn rừng nhanh và mỗi lần có chiêu cuối là gần như chắc chắn có mạng. Với một Rengar full sát thương, bạn có thể kết thúc xạ thủ hoặc pháp sư đối phương trong vỏn vẹn một giây…

Chắc hẳn nhiều bạn trong đây còn nhớ tới trận đấu giữa GFL và ASF ở VCS A vừa qua, khi đó GFL đang thọt ở mọi đường, thế nhưng Rengar trong tay SOFM lên full damage đã giải quyết tất cả. Liên tục bắt lẻ đối phương và cùng đồng đội lật ngược thế cờ.

Vayne (xạ thủ)

Trước đây từng có quan niệm cho rằng, xạ thủ rất khó để gánh team bởi đây là vị trí phụ thuộc vào đồng đội rất nhiều (nhất là tướng hỗ trợ). Và ở rank thấp, đừng bao giờ mong có hỗ trợ ngon trừ khi đó là người dual cùng bạn.

Vậy nên, bạn phải chọn một vị tướng độc lập tác chiến tốt và có khả năng càn quét khi xanh. Rất nhiều xạ thủ có khả năng đáp ứng yêu cầu kể trên: Lucian, Graves, Corki… Thế nhưng chúng tôi xin đưa ra sự lựa chọn tốt hơn cả, Vayne.

Vayne được biết đến là xạ thủ có khả năng gây sát thương khủng, không ngại khi phải đối mặt với bất cứ tướng chống chịu nào và là chủ nhân của vô số highlight đỉnh cao. Điểm yếu duy nhất của Vayne là tầm đánh ngắn, khó được bắn và giai đoạn đầu đi đường cũng vất vả.

Thế nhưng, nếu bạn sở hữu kỹ năng vượt trội đối phương thì mọi điểm yếu trên gần như bị xóa bỏ. Khi đó, hãy tận dùng sức mạnh tiềm ẩn của cô nàng này và gồng gánh đồng đội nhé!

Karma (hỗ trợ)

Như chúng tôi đã đề cập ở trên, dù chơi bất cứ vị tướng nào thì ở bậc xếp hạng thấp bạn đều phải ưu tiên lên sát thương. Vậy nên, ngay cả khi phải chơi hỗ trợ thì cũng cần phải đảm bảo yếu tố này.

Có rất nhiều sự lựa chọn khả dĩ, thế nhưng chúng tôi xin phép đưa ra cái tên Karma bởi nữ tướng này gần như đảm bảo mọi yêu cầu.

Những pha cấu rỉa của Karma thời điểm đầu cực đau, giúp bạn dễ dàng áp đảo bộ đôi đường dưới của đối phương (gần như không có khái niệm né kỹ năng ở rank này). Nếu ăn được nhiều mạng, thậm chí bạn có thể trở thành một pháp sư thứ hai của đội.

Nếu xạ thủ quá tệ trong khâu trao đổi chiêu thức cũng như lựa chọn vị trí, kỹ năng (R) + (E) của Karma có thể khắc phục phần nào.

Kết

Trên đây là 5 sự lựa chọn trải đều cho cả 5 vị trí trong Liên Minh Huyền Thoại mà theo chúng tôi là phù hợp ở những bậc xếp hạng thấp. Nó có thể giúp bạn dễ dàng gánh team nếu sở hữu trình độ vượt trội. Đương nhiên, vẫn còn rất nhiều sự lựa chọn thú vị khác, cái này phụ thuộc vào sở thích cũng như khả năng của bạn.