Nếu cứ như thế này, Liên Minh Huyền Thoại sẽ lâm vào tình trạng nát bấy vì Tool Hack mất!

Lâm Nguyễn  - Theo Trí Thức Trẻ | 17/02/2016 12:05 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Mới đây, chúng tôi lại nhận thêm được một tình huống game thủ Liên Minh Huyền Thoại sử dụng Tool Hack công khai. Điều đó chứng tỏ rằng Tool Hack đang “Phổ thông hơn bao giờ hết”.

Như các bạn đã biết, trong khoảng thời gian gần đây, cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại nước nhà đang đứng trước 2 vấn nạn khiến máy chủ cực kì loạn lạc: “Cày Thuê ELO và Tool Hack”. Theo như xếp hạng của chúng tôi, Cày Thuê ít manh động và nguy hiểm hơn bởi số lượng người nhận Cày Thuê không nhiều bằng Tool Hack, chưa kể ảnh hưởng lan tỏa cộng đồng cũng nhẹ nhàng hơn.


Tool Hack giờ như cơm bữa vậy.

Tool Hack giờ như cơm bữa vậy.

Còn Tool Hack, do giá thành rẻ lại hiệu quả, game thủ yên tâm vào bản thân, tránh bị lừa gạt, rủi ro không đáng có nên chiều hướng sử dụng Tool Hack tăng theo một cách đáng kể. Thậm chí, chúng lan với tốc độ chóng mặt từ người này sang người khác và bị cộng đồng game thủ lên án cực kì mạnh mẽ trong thời gian gần đây. Đến bậc Cao Thủ, Thách Đấu còn Tool “Đông như kiến”, mọi người đã mất dần niềm tin vào cuộc sống hiện tại.

Trong thời gian gần đây, nhà phát hành Liên Minh Huyền Thoại Riot đã tung hàng loạt chính sách, biện pháp xử phạt Tool Hack nhưng tất cả chỉ mang tính chất tượng trưng. Đơn giản, người dùng Tool Hack rất khó để phát hiện bằng hệ thống thông thường, trong khi đó để nhận được bằng chứng tố cáo bằng hình ảnh hoặc video quả thật không dễ dàng gì cả.


Phạt rồi nhưng có vẻ chưa ăn thua.

Phạt rồi nhưng có vẻ chưa ăn thua.

Theo ước tính của chúng tôi, số lượng người chơi Liên Minh Huyền Thoại lên tới hàng trăm nghìn nhưng con số sử dụng Tool Hack ít nhất bằng 1/10 trong cộng đồng game thủ, tức cùng khoảng vài chục nghìn người nhỏ nhất. Tuy nhiên, với những động thái từ Garena, con số xử phạt chỉ rơi vào tầm vài nghìn người, tức còn để lọt rất nhiều hành vi đang sử dụng phần mềm thứ 3 trong thời điểm hiện tại.

Chưa dừng lại ở đó, trên các Stream của platform TalkTV, tình trạng Cày Thuê – Tool Hack – Stream đang mọc lên như nấm với hành động công khai và nguy hiểm hơn bao giờ hết. Đó như một hành động thách thức với nhà phát hành Liên Minh Huyền Thoại của chúng ta vậy.


Công khai hơn bao giờ hết.

Công khai hơn bao giờ hết.

Hôm qua, chúng tôi lại ghi nhận được một Video Tool Hack được ghi hình lại. Do động thái sợ sệt đến từ người quay, Video không phải có chất lượng tối đa nhưng từng đó cũng thấy đủ được tình trạng Tool Hack tràn ngập và nguy hiểm tới mức như thế nào. Mới các bạn cùng thưởng thức video trên đây.


Cứ như thế này thì xác định.

Cứ như thế này thì xác định.

Trong thời gian tới, vấn nạn Tool Hack còn tràn ngập môi trường tập luyện của game thủ Liên Minh Huyền Thoại nước nhà còn nhiều hơn nữa. Hi vọng Garena và cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại nước nhà sẽ có động thái rõ ràng để ngăn chặn tình trạng Tool Hack tràn ngập máy chủ Việt Nam.