Na`Vi giành hơn 250 triệu đồng từ mùa giải DOTA 2 ESL Major Series đầu tiên

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 23/04/2013 01:23 PM

 
  thích
Vượt qua những nghi ngờ về phong độ giảm sút trong thời gian gần đây, Na`Vi đã giành chiến thắng tại EMS One sau cuộc lội ngược dòng tại trận chung kết với RoX.KIS. Không có thành tích tốt tại vòng loại nhưng quá trình boot camp kéo dài hơn một tuần đã tỏ ra hiệu quả khi họ trở lại với lối chơi đẳng cấp mà tất cả các fan hâm mộ đều muốn thấy. 

Na`Vi giành hơn 250 triệu đồng từ mùa giải DOTA 2 ESL Major Series đầu tiên 1

Trong khi đó, RoX.KIS sẽ ra về với 146 triệu đồng tiền thưởng từ vị trí thứ hai. Mặc dù không được coi là một đội mạnh nhưng chú ngựa ô của giải đã gây bất ngờ vẫn bằng phong cách thi đấu cống hiến với những hero khác lạ gợi nhớ đến một thời đã qua của DotA như Silencer solo, Axe đi trilane hay Warlock solo mid. Họ cũng là đội game duy nhất giành được một game chiến thắng trước sức mạnh của nhà vô địch.

Na`Vi giành hơn 250 triệu đồng từ mùa giải DOTA 2 ESL Major Series đầu tiên 2
RoX.KIS luôn có chiến thuật thi đấu táo bạo.

Về phần Na`Vi, họ đã lần lượt chiến thắng những top team của Châu Âu, Fnatic.EU và Mouz để đến với trận chung kết bằng chiến thuật thi đấu khá ổn định xoay quanh sự cơ động của Dendi và Funnik, support của cặp đôi Kuroky – Puppey và khả năng carry khá ổn định của XBOCT. Đặc biệt trong thời gian gần đây, người hâm mộ thường được thấy Dendi chơi Storm Spirit, một hero đang quay trở lại với đấu trường chuyên nghiệp trong thời gian gần đây.

Na`Vi giành hơn 250 triệu đồng từ mùa giải DOTA 2 ESL Major Series đầu tiên 3

Trận chung kết sớm trở nên gay cấn khi RoX.KIS chiến thắng game đấu tiên chỉ trong 17 phút với việc bất ngờ sử dụng Warlock solo mid đi kèm với line up AOE rất mạnh gồm Gyrocopter, Darkseer và Clockwerk. Tuy nhiên, Na`Vi đã có cuộc lội ngược dòng ngoạn mục ở game 2 khi bắt bài cặp đôi IO – Chaos Knight đủ nhiều để tạo khoảng trống cho Phantom Lancer farm. 

Na`Vi giành hơn 250 triệu đồng từ mùa giải DOTA 2 ESL Major Series đầu tiên 4

Và họ tiếp tục chiến thắng thuyết phục ở game đấu quyết định bằng chiến thuật cổ điển với Phantom Lancer và Keeper of the Light. Chiến thắng từ giải đấu này mang lại hơn 250 triệu đồng cho Na`Vi đồng thời là một bước đệm quan trọng cho những giải sắp tới tại Trung Quốc mà trước mắt là G-1 League của đội game xuất sắc này.