Nautilus – Vị tướng LMHT đường trên “Vô đối” với tỉ lệ thắng No.1 thời điểm hiện tại

Lâm Nguyễn  - Theo Trí Thức Trẻ | 29/02/2016 02:32 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Trong thời gian gần đây, Nautilus ở vị trí đường trên nổi lên như một vị thần bởi phong cách Khổng Lồ Biển Sâu quá hợp với Meta hiện tại, chưa kể tới rất nhiều tướng khác đang bị nerf theo sau.

Như các bạn đã biết, trong thời gian gần đây, các tướng Liên Minh Huyền Thoại theo vai trò Tanker đang nổi lên mạnh mẽ trên đấu trường công lý bởi nhiều nguyên nhân khác nhau. Chúng đặc biệt trở thành ác mộng với bộ chiêu thức, chất tướng mạnh mẽ giữa trận đấu, khả năng đỡ đòn khủng khiếp kèm theo hiệu ứng khống chế bá đạo. Thêm vào đó, phép bổ trợ dịch chuyển giúp ích chúng không hề nhẹ trong khâu tự xanh xao cho bản thân, đồng thời tạo lợi thế cho đồng đội.


Tiền mùa giải thứ 6 chứng kiến sự trỗi dậy của Tanker.

Tiền mùa giải thứ 6 chứng kiến sự trỗi dậy của Tanker.

Bởi vậy, từ giai đoạn mùa 6 cho tới giờ, ngỡ tưởng xạ thủ mới là vị trí được ưu tiên nhiều nhất trong Liên Minh Huyền Thoại nhưng vai trò thực sự nổi lên mới là pháp sư, tướng sát thương đường đơn và Tanker. Trong khoảng thời gian đầu, pháp sư cấu rỉa máu như Vel’Koz, Karma, Anivia, Malzahar,... cực kì bá đạo với combo Trượng Pha Lê Rylai Mặt Nạ Đọa Này Liandry. Tiếp đến là thời của Quinn và Graves đường đơn, sau đó mới tới hung thần Tanker như Mundo, Sion, Malphite, Rammus, Poppy... Và ở thời điểm hiện tại, toàn bộ tinh hoa, tinh túy nhất dồn vào vị tướng Nautilus – Khổng Lồ Biển Sâu ở vị trí đường trên.


Và giờ đến Nautilus - Khổng Lồ Biển Sâu.

Và giờ đến Nautilus - Khổng Lồ Biển Sâu.

Nautilus vốn không được đánh giá cao trên đấu trường công lý trong quá khứ vì vị tướng này khai sinh ra thuộc về vị trí đi rừng. Thêm vào đó, sát thương vị tướng này không hề nhiều, chưa kể chất tướng yếu dần khi trận đấu kéo dài. Sau một thời gian, Riot quyết định buff Nautilus đôi chút bằng chỉnh sửa mạnh về chiêu thức Thủy Triều Dữ Dội (E). Cụ thể, Chiêu E được giảm thời gian hồi chiêu mạnh trong khi sát thương chỉ hao hụt đôi chút.

Tuy nhiên sau đó, các game thủ đưa Nautilus về vị trí hỗ trợ nhiều hơn trong Meta Tanker bởi vị tướng này sở hữu quá nhiều hiệu ứng khống chế. Cho đến hiện tại, nhờ hợp với các trang bị phòng thủ lẫn Meta Game tạo khoảng trống cho xạ thủ, Nautilus mới tìm được vị trí nhất định trong vai trò tướng đấu sĩ đỡ đòn đường trên.


Nautilus mới được chỉnh sửa thì quay về vị trí hỗ trợ nhiều hơn.

Nautilus mới được chỉnh sửa thì quay về vị trí hỗ trợ nhiều hơn.

Nautilus không hề mạnh trong giai đoạn đầu trận khi đi đường vì là tướng tay ngắn, lại tốn quá nhiều năng lượng sử dụng chiêu thức. Tuy nhiên, nhờ chất tướng siêu khỏe đầu trận đấu, chỉ số trắng quá lực lưỡng và hiệu ứng khống chế ổn, vị tướng này thoải mái ôm farm đầu trận đấu và đợi rừng lên Gank là xong mọi chuyện an bài.

Về giữa trận đấu, sau khi hoàn thành 1-2 trang bị lớn như Giáp Lửa, Găng Tay Băng Giá,... Nautilus mạnh như một vị thần thực sự, lao vào càn giữa đội hình địch và gây hàng tấn sát thương. Thêm vào đó, người chơi nào tận dụng Dịch Chuyển thông minh, mỗi lần xuống đường dưới, gần như ít nhất một kẻ địch sẽ phải lên bảng đếm số.


Chỉ cần farm đợi trang bị mà thôi!!!

Chỉ cần farm đợi trang bị mà thôi!!!

Nên nhớ ở giữa trận, Nautilus tận dụng chiếc khiên Cơn Giận Người Khổng Lồ (W) cực hiệu quả để phòng thủ lẫn gây sát thương. Lúc đó, các pháp sư, xạ thủ địch chưa đủ sức tấn công vì trang bị chưa đủ mạnh nên vị tướng này thực sự gần như không có đối thủ ở cả khâu đi đường lẫn giao tranh tổng.

Về cuối trận, Nautilus yếu dần theo thời gian và chỉ tận dụng tấm thân làm lá chắn kèm hiệu ứng khống chế nguy hiểm. Lúc đó, toàn bộ chiêu thức của Nautilus đã giảm dần hiệu quả, đặc biệt là chiêu W biến mất quá nhanh nên hãy kết thúc trận đấu càng sớm càng tốt hoặc Snowball kẻ địch nhé.


Về cuối trận cứ lấy tấm thân ra đỡ đòn thôi.

Về cuối trận cứ lấy tấm thân ra đỡ đòn thôi.

Điểm đặc biệt nhất khiến Nautilus trở lại chính là item Giáp Lửa được buff tăng sát thương lên quái khiến khâu đẩy đường nhanh hơn. Thêm vào đó, Găng Tay Băng Giá điểm bổ trợ Quyền Năng Bất Diệt đang trở thành tâm điểm của phiên bản Liên Minh Huyền Thoại 6.3 hiện tại, chúng thực sự quá mạnh trong tay Poppy, Trundle, Nautilus, Malphite,... Cuối cùng là Meta Game cần khoảng trống cho xạ thủ xả đạn, thậm chí là 2 xạ thủ thay phiên nhau nên Nautilus hoàn thành quá xuất sắc nhiệm vụ.


Một vũ khí cực lợi hại của các Tanker gây sát thương.

Một vũ khí cực lợi hại của các Tanker gây sát thương.

Hiện tại, Nautilus đang sở hữu tỉ lệ thắng cao ngất ngưởng, thậm chí cao nhất trong tất cả vị trí đường trên ở phiên bản 6.4 (Phiên bản máy chủ Bắc Mĩ). Con số này đạt tới 55.43% và được sử dụng nhiều nhất trong tất cả tướng đường trên. Cũng đơn giản thôi, chơi Nautilus không cần phải quá khó nhưng hiệu quả trên cả tuyệt vời. Còn ở phiên bản 6.3 tại Việt Nam, Nautilus cũng ngang ngửa tỉ lệ thắng với hung thần Pantheon mà thôi


Tỉ lệ thắng bản 6.4 sắp về Việt Nam tới đây.

Tỉ lệ thắng bản 6.4 sắp về Việt Nam tới đây.

Bộ trang bị của Nautilus như bao vị tướng đỡ đòn khác: Giày Giáp Lửa Găng Tay Băng Giá Trang bị kháng phép: Iron Solari hoặc Giáp Tâm Linh hoặc Dây Chuyền Chữ Thập Giáp Phản và trang bị cuối tùy thích như Gậy Đầu Lâu, Thông Đạo Zz’rot hoặc Khiên Băng Raduin tùy vào phong cách game thủ. Điểm bổ trợ then chốt tất nhiên là Quyền Năng Bất Diệt rồi.


Bộ trang bị thường thấy của Nautilus.

Bộ trang bị thường thấy của Nautilus.

Quả thật, Nautilus trước phiên bản 6.5 thực sự rất mạnh nên chúng tôi khuyên các game thủ hãy tận dụng càng nhanh càng tốt trước khi vị tướng này bị Riot cho lên thớt. Chúc các game thủ thành công với Nautilus – Khổng Lồ Biển Sâu tại vị trí đường trên.