Mushi bất ngờ rời team DOTA 2 Orange để tới Trung Quốc thi đấu

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 28/08/2013 0:00 AM

Hôm nay Orange Neolution eSports đã chính thức thông báo về việc ngôi sao của DOTA 2 Đông Nam Á, Mushi sẽ rời đội Orange trong buổi họp báo tại trụ sở của đội ở Wangsa Maju, Kuala Lumpur. Theo Lowyat.net, Orange hiện đang thương thảo với một vài đội Trung Quốc về phí chuyển nhượng.

Mushi bất ngờ rời team DOTA 2 Orange để tới Trung Quốc thi đấu 1

Đây là một thông tin khá bất ngờ bởi Orange đã đạt được thành công rất lớn tại The International 3 mới đây. Tuy nhiên, có vẻ như chỉ dừng chân ở vị trí thứ ba là chưa đủ với Mushi, bởi anh đã từng nói rằng mình sẽ không ngừng thi đấu cho đến khi giành được chức vô địch thế giới. Anh cho biết mục đích tới Trung Quốc lần này là để phát triển xa hơn kĩ năng của mình. 

Mushi bất ngờ rời team DOTA 2 Orange để tới Trung Quốc thi đấu 2
Team Orange được vinh danh bởi Bộ Thể Thao và Giới Trẻ Malaysia sau thành công tại TI3.

Rất được tôn trọng trong cộng đồng DOTA 2 bởi kĩ năng cũng như tính cách của mình, Mushi được coi là nhân tố quan trọng nhất của Orange, vì thế, việc anh quyết định tới Trung Quốc quả thực là một điều đáng tiếc sau những gì anh đã đạt được cùng với đội game này. Hiện vẫn chưa rõ Mushi sẽ gia nhập đội DOTA 2 nào tuy nhiên rất có thể đó sẽ là đội hình trong mơ của DK đang được xây dựng.

Mới đây, DK đã loại cả 4 bốn thành viên trong đội và chỉ giữ lại một mình carry BurNing, người có thể sẽ chuyển sang vị trí offlane trong tương lai. Một số nguồn tin cho biết, nhiều khả năng DK sẽ xây dựng đội hình mới với ChuaN, Sylar và Lanm (RattleSnake). Nếu điều này thực sự xảy ra, Mushi chắc chắn sẽ nắm giữ vị trí solo mid. 

Mushi bất ngờ rời team DOTA 2 Orange để tới Trung Quốc thi đấu 3
Mushi thậm chí đã khóc sau trận thua đáng tiếc trước Na`Vi.

Sự ra đi của Mushi chắc chắn sẽ ảnh hưởng rất lớn tới Orange và cả nền DOTA 2 Đông Nam Á. Tìm một người thay thế cho Mushi sẽ là một vấn đề nan giải với Orange mặc dù khu vực này còn không ít những tài năng. Hai top team khác đã từng đại diện cho Đông Nam Á tại The International là Zenith và MUFC cũng sẽ sớm có những thay đổi khi các phần lớn thành viên cũ đều đã rời team. Zenith chỉ còn giữ lại Iceiceice trong khi đội hình mới của MUFC nhiều khả năng sẽ là WinteR, TFG và ba thành viên mới.