Muốn chơi giỏi Aurelion Sol, gamer Liên Minh Huyền Thoại phải luyện Darius và Mundo

Triệu Tử Long  - Theo Trí Thức Trẻ | 09/03/2016 04:42 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Vị tướng thứ 130 của Liên Minh Huyền Thoại sẽ được ra mắt trong phiên bản 6.6 sắp tới. Bạn đã nghĩ đến sẽ chơi Aurelion Sol như thế nào chưa?

Như các bạn đã biết, tin tức cập nhật của ngày hôm nay chính là vị tướng thứ 130 của Liên Minh Huyền Thoại - Aurelion Sol. Quả thật, Ác Long Thượng Giới đã gây lên ấn tượng mạnh đối với fan hâm mộ trên khắp thế giới bằng bộ chiêu thức vô cùng mới lạ. Lần đầu tiên tại Đấu Trường Công Lý, xuất hiên một vị tướng có nguồn sức mạnh chủ yếu đến từ Nội Tại của mình.


Aurelion Sol - Ác Long Thượng Giới.

Aurelion Sol - Ác Long Thượng Giới.

Vì thế, cho dù vướng vào một số lùm xùm đạo ý tưởng của Hero Dota 2, đa số gamer Liên Minh Huyền Thoại vẫn cho rằng đây là vị tướng đáng chơi nhất ở phiên bản 6.6 sắp tới. Chúng tôi đã tổng hợp một số ý kiến của người chơi nhận xét về vị tướng này. Đáng chú ý trong đó có 1 câu phát biểu khá hài hước nhưng dường như cũng rất có lý:

"Muốn đánh giỏi con này (Aurelion Sol), hãy luyện Darius và Mundo."

Để lý giải lý do vì sao mà muốn chơi giỏi Aurelion Sol, game thủ Liên Minh Huyền Thoại phải chơi giỏi Dr. Mundo và Darius. Chúng ta hãy xem lại bộ kỹ năng của Ác Long Thượng Giới nhé.

Nội Tại: Trung Tâm Vũ Trụ: Ba ngôi sao liên tục bay quanh Aurelion Sol, gây sát thương phép và đặt hiệu ứng lên kẻ địch chúng va phải.

Nội Tại: Trung Tâm Vũ Tru.

Q: Tinh Vân Cầu: Aurelion Sol bắn ra hạt nhân của một ngôi sao mới sinh ra vào hướng chỉ định. Hạt nhân sẽ phát nổ khi tái kích hoạt hoặc bay ra ngoài tầm quỹ đạo tối đa của nội tại Trung Tâm Vũ Trụ, gây sát thương và làm choáng tất cả kẻ địch xung quanh. Aurelion Sol có thể bay theo để nuôi dưỡng Tinh Vân Cầu, tăng kích thước của nó, giúp gây sát thương và làm choáng trên một vùng rộng hơn.

Tinh Vân Cầu (Q).

W: Khai Mở Thiên Hà: Aurelion Sol nới rộng vòng sao nội tại, tăng sức mạnh của chúng lên một cấp độ mới. Khai Mở Thiên Hà tiêu hao năng lượng để xuất chiêu và tiêu tốn năng lượng của hắn theo mỗi giây trong thời gian kỹ năng này được kích hoạt. Khi Aurelion Sol tắt kỹ năng hoặc hết năng lượng, vòng sao sẽ thu hẹp lại như bình thường.

Khai Mở Thiên Hà.

E: Du Hành Không Gian

Nội Tại: Aurelion Sol tăng dần tốc độ di chuyển khi di chuyển liên tục về cùng một hướng, lượng tốc độ cộng thêm đó sẽ giảm dần nếu đổi hướng đột ngột. Một phần lượng tốc độ này được dự trữ thành điểm cộng dồn Gia Tốc Ly Tâm; số điểm cộng dồn sẽ tiêu biến hoàn toàn khi Aurelion Sol bị trúng sát thương từ kẻ địch.

Kích Hoạt: Khi Aurelion Sol đạt tối đa số điểm cộng dồn Gia Tốc Ly Tâm, hắn có thể kích hoạt Du Hành Không Gian để tụ hội các ngôi sao xung quanh và cất cánh bay chậm qua địa hình một khoảng cách lớn. Hắn không thể đổi hướng khi đã thiết lập xong hành trình, và sẽ trở lại mặt đất nếu trúng sát thương từ kẻ địch.

Du Hành Không Gian (E).

R: Sóng Ánh Sáng: Aurelion Sol bắn ra một đợt sóng hỏa tinh vào hướng chỉ định, gây sát thương và làm chậm kẻ địch trúng phải. Kẻ địch đứng gần vụ nổ cũng bị đẩy lùi ra ngoài vòng sao nội tại.

Như vậy có thể nói, sát thương chính của Aurelion Sol trong các tình huống giao tranh là đến từ Trung Tâm Vũ Trụ (Nội Tại) và Khai Mở Thiên Hà (W). Và quả thật, chúng ta lại tìm được những điểm giống nhau đến thú vị giữa Aurelion Sol và Dr. Mundo và Darius.

Sóng Ánh Sáng (R).

Cụ thể, chiêu thức Nỗi Đau Bỏng Cháy của Dr. Mundo giống như mô hình thu nhỏ lại một chút của Trung Tâm Vũ Trụ (Nội tại) của Ác Long Thượng Giới. Chỉ có 1 điểm khác, chiêu thức W của Dr. Mundo phải tiêu hao bằng chính máu của bản thân hắn. Còn đối với Aurelion Sol, “thần rồng” không tiêu tốn gì cả.


Sẽ như nào nếu Aurelion Sol lên full tank như Dr. Mundo!!?

Sẽ như nào nếu Aurelion Sol lên full tank như Dr. Mundo!!?

Nhiều người còn nói đùa rằng, Aurelion Sol có thể sẽ trở thành Dr. Mundo phiên bản 2.0 nếu lên full giáp và máu, biến thành một vị tướng tank trâu bò. Mỗi khi giao tranh tổng xảy ra, Aurelion Sol sử dụng Du Hành không Gian (E) và “ôm” Tinh Vần Cầu (Q), lao vào giữa đội hình đối phương gây choáng và sát thương lớn.

"Ôm bom" cảm tử lao lên nào!

Học cách lên trang bị của Dr. Mundo. Người chơi Aurelion Sol cũng đừng quên “tu luyện” Darius để có thể chơi tốt vị tướng này. Theo như lời game thủ nọ, cách sử dụng chiêu Khai Mở Thiên Hà (W) của Aurelion Sol cực kỳ tương đồng với chiêu Tàn Sát (Q) của Darius.


Chiêu W của Aurelion Sol phải khéo léo y như khi sử dụng Tàn Sát (Q) của Darius.

Chiêu W của Aurelion Sol phải khéo léo y như khi sử dụng Tàn Sát (Q) của Darius.

Đối với Aurelion Sol, người chơi phải khéo léo di chuyển và giữ khoảng cách, để tầm của những ngôi sao va chạm vào địch thủ của mình. Giống như vậy, game thủ sử dụng Darius cũng phải lựa sao cho mỗi khi dùng Tàn Sát (Q) kẻ địch phải trúng lưỡi rìu, qua đó tăng sát thương và hồi máu.

Quả thật, mỗi khi có một vị tướng mới được ra mắt, game thủ Liên Minh Huyền Thoại luôn có những dự đoán vị trí và lối lên đồ cực dị. Mặc dù đa phần là những lời nhận xét mang tính chất vui vẻ, bông đùa. Nhưng cũng có không ít những bình luận hay và độc đáo. Còn đối với các bạn, Aurelion Sol sẽ đi ở vị trí và có lối chơi như thế nào?