Mini Guide DOTA 2: Phantom Assassin - Sát thủ bóng ma

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 21/06/2014 0:00 AM

 
  thích
Được coi là một trong những Hard Carrier mạnh nhất trong thế giới DOTA 2 khi bước vào giai đoạn Late Game. Phantom Assassin được khá nhiều game thủ ưa chuộng. Tuy nhiên, do khả năng tung hoành trong combat của Phantom Assassin phụ thuộc quá nhiều vào item Black King Bar và khá dễ bị khắc chế khiến hero này ít khi được xuất hiện trong đấu trường Competitive.

Mini Guide DOTA 2: Phantom Assassin - Sát thủ bóng ma 1

Hôm nay, hãy cùng GameK tìm hiểu về cách chơi Phantom Assassin - Sát thủ bóng ma.

1. Thông tin kĩ năng


Mini Guide DOTA 2: Phantom Assassin - Sát thủ bóng ma 2
Stifling Dagger


Phantom Assassin phóng một con dao về phía đối thủ, gây sát thương chuẩn (không bị trừ bởi các loại kháng phép và giáp) đồng thời làm đối phương bị slow. Sát thương vào creep sẽ bị giảm một nửa.

Tầm sử dụng: 1200
Thời gian làm chậm: 1/2/3/4
Sát thương: 60/100/140/180
Tốc độ di chuyển bị giảm: 50%

Thời gian hồi: 6s
Mana tiêu tốn: 30/25/20/15


Mini Guide DOTA 2: Phantom Assassin - Sát thủ bóng ma 3
Phantom Strike

Phantom Assassin dịch chuyển tới chỗ của mục tiêu chỉ định, bao gồm cả đối thủ lẫn đồng đôi. Sau khi bay đến mục tiêu, Phantom Assassin được tăng tốc độ đánh trong những đòn đánh tiếp theo.

Tầm sử dụng: 1000
Thời gian tăng tốc đánh: 4s
Số đòn đánh được tăng tốc: 4
Tốc độ đánh tăng thêm: 130

Thời gian hồi: 14/11/8/4s
Mana tiêu tốn: 50


Mini Guide DOTA 2: Phantom Assassin - Sát thủ bóng ma 4
Blur

Phantom Assassin làm cho hình ảnh của mình bị mờ đi khiến bản thân mình biến mất trên mini-map của đối phương khi ở gần hero đối phương và làm chệch hướng các đòn đánh thường của đối thủ.

Tỉ lệ né tránh: 20%/30%/40%/50%
Tầm tác dụng: 1600


Mini Guide DOTA 2: Phantom Assassin - Sát thủ bóng ma 5
Coup de Grâce

Phantom Assassin có tỉ lệ gây nên một cú đánh chí mạng vào đối thủ, gây một lượng sát thương cực lớn. Kĩ năng phi dao Stifling Dagger của Phantom Assassin cũng được nhận tỉ lệ chí mạng của Coup de Grâce.

Tỉ lệ chí mạng: 15%
Sát thương chí mạng: 2.5x/3.5x/4.5x

2. Hướng tăng kĩ năng

Mini Guide DOTA 2: Phantom Assassin - Sát thủ bóng ma 6

Stifling Dagger là kĩ năng chính giúp Phantom Assassin farm creep cũng như gây sát thương để tấn công đối thủ trong giai đoạn đầu game khi mà lượng item tăng sát thương tay dành cho cô ta còn ít. Do đó, chúng ta nên tăng tối đa kĩ năng này sớm nhất có thể. Sau đó hãy ưu tiên tăng điểm vào Phantom Strike để đuổi theo kẻ địch cũng như chạy trôn tốt hơn. Kĩ năng Blur nên nâng 1 điểm ở thời điểm ban đầu để né tránh phần nào các đòn đánh harass của đối phương và tăng tối đa khi về late game.

3. Hướng mua đồ

Mini Guide DOTA 2: Phantom Assassin - Sát thủ bóng ma 7Mini Guide DOTA 2: Phantom Assassin - Sát thủ bóng ma 8Mini Guide DOTA 2: Phantom Assassin - Sát thủ bóng ma 9Mini Guide DOTA 2: Phantom Assassin - Sát thủ bóng ma 10Mini Guide DOTA 2: Phantom Assassin - Sát thủ bóng ma 11

Đầu game


Đầu game bạn nên có cho mình một chiếc Stout Shield để chống đỡ các đòn harass của hero tay dài đối phương bởi một hard carrier yếu đuối trong early game như Phantom Assassin chắc chắn sẽ là mục tiêu bị team đối phương chú ý chăm sóc nhiều nhất

Mini Guide DOTA 2: Phantom Assassin - Sát thủ bóng ma 12Mini Guide DOTA 2: Phantom Assassin - Sát thủ bóng ma 13Mini Guide DOTA 2: Phantom Assassin - Sát thủ bóng ma 14Mini Guide DOTA 2: Phantom Assassin - Sát thủ bóng ma 15

Giữa game


Ở giai đoạn giữa game, bạn có thể lựa chọn lên cho mình Battle Fury hoặc Black King Bar trước tùy từng trường hợp. Nếu đồng đội có thể trụ vững các lane khi bạn đi farm thì nên lên Battle Fury để có khả năng gây sát thương lan và farm nhanh hơn. Trong trường hợp đối thủ tỏ ra quá hung hãn và đồng đội cần sự có mặt của bạn trong combat thì lên Black King Bar trước sẽ là một sự lựa chọn hợp lý. Bên cạnh đó, việc lên item hút máu Helm of Dominator cũng là điều cần thiết đối với một hero chủ yếu tấn công bằng các đòn đánh thường như Phantom Assassin.

Mini Guide DOTA 2: Phantom Assassin - Sát thủ bóng ma 16Mini Guide DOTA 2: Phantom Assassin - Sát thủ bóng ma 17Mini Guide DOTA 2: Phantom Assassin - Sát thủ bóng ma 18Mini Guide DOTA 2: Phantom Assassin - Sát thủ bóng ma 19Mini Guide DOTA 2: Phantom Assassin - Sát thủ bóng ma 20

Late game


Trong giai đoạn Late Game, bạn nên lên cho mình Skull Basher rồi từ đó lên Abyssal Blade để có thêm khả năng làm choáng cho các đòn đánh của mình. Helm of Dominator sẽ dùng để lên Satanic. Ngoài ra, bạn có thể lên thêm những item khác như Butterfly, Monke King Bar hoặc thậm chí phá cách hơn với Heart of Tarrasque để cứng cáp hơn trước các kĩ năng phép của đối phương.

4. Lưu ý khi chơi Phantom Assassin

- Nếu được đồng đội "bảo kê" tốt thời gian đầu game, bạn nên sử dụng Stifling Dagger để harass đối phương thưỡng xuyên hơn bởi kĩ năng này tuy có lượng damage không lớn nhưng thời gian hồi rất nhanh, tiêu tốn mana ít và gây slow khá khó chịu.

- Khi lên xong Helm of Dominator, bạn hãy dùng item này để thu phục một con sói lớn trong rừng và điều nó đi theo mình. Aura tăng damage của chú sói này sẽ giúp Phantom Assassin có được thêm một lượng sát thương khá lớn trong giai đoạn giữa game để farm cũng như gank lẻ.

- Hãy nhờ đồng đội stack bãi creep Ancient để khi có Battle Fury, bạn có thể vào đó farm và kiếm được lượng tiền cực lớn.

- Hãy lựa chọn các mục tiêu ít máu và tấn công để kết liễu chúng trước với lượng sát thương "khủng" của mình. Việc tấn công các mục tiêu nhiều máu chỉ tiêu tốn thời gian của bạn và khiến bạn trở thành mục tiêu của rất nhiều kĩ năng quấy rối khác.

- Hãy luôn cầm teleport trong người để có thể có mặt trong combat khi cần thiết bởi kĩ năng Stifling Dagger gây slow và giữ chân đối phương rất tốt.


>> Mini Guide DOTA 2: Ancient Apparition - Linh hồn băng giá