Mini Guide DOTA 2: Night Stalker - Thợ săn đêm của thế giới DOTA 2

Kandy K  - Theo Trí Thức Trẻ | 09/01/2015 06:10 PM

Night Stalker là một tướng strength có khả năng gây áp lực lớn vào thời điểm ban đêm trong DOTA 2 và trở thành nỗi khiếp sợ với các hero ít máu. Hãy cùng tìm hiểu cách chơi của vị tướng này thông qua Guide DOTA 2: Night Stalker.

Một trong những điểm đặc biệt của DotA cũng như DOTA 2 đó là hệ thống thời gian ngày và đêm. Vào ban đêm, tầm nhìn của đa số hero đều bị giảm xuống khiến cho họ dễ trở thành mục tiêu cho những ganker team đối phương. Không những thế, thời gian ban đêm sẽ lại là một lợi thế dành cho những hero như Night Stalker.

Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về cách chơi Night Stalker (Balanar) thông qua bài hướng dẫn Guide DOTA 2 dưới đây.

1, Thông số cơ bản

Strength: 23 (+2.8/level)
Agility: 18 (+2.25/level)
Intelligence: 16 (+1.6/level)
Lượng máu gốc (Level 1/25): 587/2240
Mana: 208/962
Sát thương: 61-65 / 148-152
Tầm đánh: Cận chiến
Armor: 5.52/15.88
Tốc độ di chuyển: 295

Đánh giá: Chỉ số của Night Stalker khá cân bằng với tỉ lệ Strength cùng Agility tăng khá đều trên mỗi level. Lượng giáp khởi điểm cao cũng giúp cho Night Stalker cứng cáp hơn để lăn xả vào combat đầu tiên trong các cuộc gank lẻ khi về đêm. Tuy nhiên, bộ kĩ năng quá phụ thuộc vào ban đêm cũng là điểm yếu khiến Night Stalker khó có thể đi gank vào ban ngày.

2, Thông tin kĩ năng

Void

Void

Night Stalker gây sát thương, gây hiệu ứng Mini-stun cùng slow cho một hero đối phương. Hiệu ứng slow sẽ được kéo dài hơn nếu Void được sử dụng vào ban đêm.

Tầm sử dụng: 525
Sát thương: 90/160/255/335
Tốc độ di chuyển giảm: 50%
Tốc độ đánh giảm: 35
Thời gian làm chậm gốc: 2s
Thời gian làm chậm ban đêm: 4s

Thời gian hồi: 8s
Mana tiêu tốn: 80/90/100/110

 

Crippling Fear

Crippling Fear

Night Stalker làm hero đối phương hoảng sợ, khiến hắn không thể sử dụng kĩ năng và có tỉ lệ bị miss các đòn đánh thường. Hiệu ứng Silence sẽ kéo dài hơn vào ban đêm.

Tầm sử dụng: 500
Tỉ lệ miss đòn đánh ban ngày: 10%
Tỉ lệ miss đòn đánh ban đêm: 50%
Thời gian tác dụng ban ngày: 3s
Thời gian tác dụng ban đêm: 5/6/7/8s

Thời gian hồi: 12s
Mana tiêu tốn: 50

 

Hunter in the Night

Hunter in the Night

Night Stalker được tăng tốc độ đánh, tốc độ di chuyển vào ban đêm

Tốc độ đánh tăng thêm: 45/60/75/90
Tốc độ di chuyển tăng thêm: 20/25/30/35%

 

Darkness

Darkness

Night Stalker biến thời gian hiện tại về thời điểm nửa đêm, thời gian sẽ ngừng trôi khi kĩ năng Darkness đang được kích hoạt. Tầm nhìn của tướng định, của trụ và của mắt đối phương sẽ bị giảm xuống chỉ còn 675. (Nếu có Aghanim's Scepter, Night Stalker sẽ có tầm nhìn full xung quanh hắn vào ban đêm.)

Thời gian tác dụng: 50s
Thời gian hồi: 160/120/80

 

3, Hướng dẫn tăng kĩ năng

Bạn nên tăng tối đa kĩ năng Void để gây sát thương, "đì lane" lúc ban đầu. Kĩ năng Crippling Fear và Hunter in the Night nên được tăng một điểm lúc đầu và ưu tiên tăng Hunter in the Night trước. Về Ultimate, hãy tùy tình hình để tăng điểm.

Tại level 6 thì lúc này đã là ban đêm nên bạn chưa nhất thiết phải tăng Darkness trước. Sau đó, bạn có thể tăng Darkness sau tại các level 8-9-10 tùy tình hình. Nếu dự định đi farm vào thời điểm ban ngày thứ 2 thì có thể hoãn và tăng Darkness tầm level 10, ngược lại, nếu dự định đi gank hỗ trợ đồng đội cả vào ban ngày thì có thể tăng Darkness tại level 8.

4, Hướng dẫn mua item

Tại thời điểm đầu game, hãy đầu tư mua Gauntlets of Strength để tăng khả năng tank khi đi lane, sau đó dùng chúng đê lên Urn of Shadows và đi gank trong đêm đầu tiên.

Ở thời điểm sau của trận đấu, hãy mua Bottle để tận dụng check rune khi đi gank, Phase Boots, Orb of Venom và Skull Basher là các item khá hữu dụng khi đi gank đối với Night Stalker.

Ở giai đoạn late game, các item tank như Heart of Tarrasque, Aghanim's Scepter, Black King Bar, Armlet of Mordiggan...

5, Một số lưu ý khi chơi Night Stalker

- Khi đi lane, kĩ năng Void gây sát thương khá ổn mà có lượng mana tiêu tốn khá ít, do đó hãy sử dụng nó để gây sát thương vào tướng đối phương đi cùng lane khiến chúng không dám lên farm.

Hãy cố gắng đi gank vào ban đêm

Hãy cố gắng đi gank vào ban đêm

- Khi Night Stalker đạt level 6, lúc này đã cận kề hoặc đã là thời điểm của đêm đầu tiên, do đó bạn không cần phải tăng điểm vào ultimate Darkness mà để dành điểm tăng vào Hunter in the Night.

- Kĩ năng Darkness sẽ dừng thời gian khi tác dụng, do đó ở thời điểm đêm thứ 2 hoặc thứ 3, kể cả khi trời đang tối bạn cũng vẫn nên sử dụng Ultimate bất cứ khi nào nó quay xong. Thời gian tối sẽ dừng lại và được cộng thêm tới 50s của Ultimate. Thậm chí tại thời điểm đêm thứ 3 trở đi, Night Stalker có thể biến cả thời gian còn lại của trận đấu thành ban đêm nếu đi gank tốt và lên level 3 của ultimate sớm.

Lên Aghanims Scepter sớm cùng giúp cho thời gian gank ban đêm hiệu quả hơn

Lên Aghanim's Scepter sớm cùng giúp cho thời gian gank ban đêm hiệu quả hơn

- Vào thời gian ban ngày, hạn chế sử dụng ultimate Darkness bởi nó cũng sẽ delay thời gian tới ban đêm, thời điểm mà bạn trở nên mạnh nhất.

- Vào ban ngày, hãy cố gắng né combat và tranh thủ đi farm.

 

>> Mini Guide DOTA 2: Tiny - Gã người đá khổng lồ