Mini Guide DOTA 2: Clockwerk - Gã robot quái dị

Kandy K  - Theo Trí Thức Trẻ | 08/12/2014 05:16 PM

Clockwerk là một vị tướng strength cận chiến có khả năng gank khá tốt nhờ bộ skill giữ chân địch thủ và áp sát từ khoảng cách cực xa của mình. Hãy cùng tìm hiểu về cách chơi của vị tướng này trong thế giới DOTA 2.

Trong thời gian phổ biến trước đây, Clockwerk rất được ưa chuộng cho vị trí đi solo-offlane nhờ khả năng farm từ khoảng cách an toàn cùng bộ kĩ năng áp sát và khống chế đối phương từ rất xa. Nếu có mắt trong rừng địch, Clockwerk sẽ trở thành nỗi ám ảnh của hầu hết các hero đi farm lẻ.

Hãy cùng nhau tìm hiểu về cách chơi của gã robot quái dị của DOTA 2 - Clockwerk qua bài hướng dẫn dưới đây.

1, Thông tin kĩ năng

Battery Assault

Battery Assault

Clockwerk giải phóng năng lượng và phóng các mảnh đạn vào kẻ địch bất kì cạnh bên khiến chúng nhận sát thương phép và bị ministun

Tầm ảnh hưởng: 275
Phóng mảnh đạn sau mỗi 0.7s
Sát thương mỗi mảnh đạn: 15/35/55/75
Thời gian ministun: 0.1s
Thời gian tồn tại: 10.5s

Thời gian hồi: 32/28/24/20s
Mana tiêu tốn: 75

 

Power Cogs

Power Cogs

Clockwerk tạo ra 8 cọc năng lượng quanh mình và bao vây kẻ địch lại phía trong. Kẻ địch bên ngoài chạm vào cọc sẽ bị đẩy lùi, nhận sát thương và bị trừ mana.

Tầm triệu hồi cọc: 225
Số đòn đánh để phá cọc: 2/2/2/3
Sát thương gây ra và lượng mana trừ đi: 80/120/160/200
Tầm đẩy lùi: 252
Thời gian bị đẩy lùi: 0.84s
Thời gian tồn tại cọc: 5/6/7/8s

Thời gian hồi: 15s
Mana tiêu tốn: 50/60/70/80

 

Rocket Flare

Rocket Flare

Clockwerk phóng ra một tên lửa, cho tầm nhìn tại nơi nó đi qua và gây sát thương trên một vùng nơi nó bay tới.

Tầm ảnh hưởng lúc nổ: 575
Sát thương gây ra: 80/120/160/200

Thời gian hồi:20/18/16/14s
Mana tiêu tốn: 50

 

Hookshot

Hookshot

Clockwerk phóng ta một sợi xích và kéo mình về phía đối thủ bị trúng xích. Kẻ địch bị trúng xích và nằm trên đường phi tới của clockwerk cũng sẽ nhận sát thương và bị làm choáng.

Tầm sử dụng: 2000/2500/3000
Sát thương: 100/200/300
Thời gian stun: 1/1.5/2s

Thời gian hồi: 70/55/40s (12s nếu có Aghnim's Scepter)
Mana tiêu tốn: 150

2, Hướng dẫn tăng skill

Với vị trí đi off-lane, bạn nên tăng tối đa vào tên lửa Rocket Flare để có thể farm và harass đối thủ ở lane cũng như hỗ trợ lane khác. Tuy nhiên, ở level 1, nếu như team bạn có ý định dùng smoke vào rừng đối phương để bắt lẻ và ăn first blood thì cũng nên tăng một điểm đầu tiên vào Battery Assault hoặc Power Cogs để lấy kĩ năng trói chân. Nếu team bạn chơi an toàn thì có thể đứng ở nhà, dùng Rocket Flare soi đường trước cho team rồi mới chạy ra lane trước khi creep ra.

3, Hướng dẫn mua item

Với vị trí đi off-lane, bạn sẽ bị harass khá nhiều cũng như phải dẫn dụ creep vào sâu trong trụ. Stout Shield là item khá hữu ích trong giai đoạn đầu game để tăng khả năng chống đỡ. Ngoài ra, hãy mang thêm một số item hồi máu như Tango, Healing Salve.

Ở giai đoạn sau của trận đấu, hãy cố gắng lên cho mình Phase Boots để tăng khả năng bứt tốc truy đuổi đối phương. Drum of Endurance sẽ khá phù hợp khi cung cấp chỉ số để bạn cứng cáp và chạy nhanh hơn đôi chút. Blade Mail cũng là một item cần thiết để chống lại các hero có khả năng burst damage tốt.

Ở giai đoạn late game, sức mạnh của bạn đã bị giảm sút khá nhiều khi khó có thể tự mình dứt điểm một mục tiêu nào đó. Vậy hãy lên các item cho khả năng tank như Aghnim's Scepter, Shiva's Guard, Heart of Tarrasque, Pipe of Insight...

4, Một số lưu ý khi chơi Clockwerk

- Ở giai đoạn đầu game, bạn có thể ôm trụ và farm an toàn bằng Rocket Flare

Rocker Flare có thể dùng để farm và soi bản đồ

Rocker Flare có thể dùng để farm và soi bản đồ

- Khi đạt được level 6, hãy cầm Town Portal Scroll trong người và đảo đi gank. Khi ultimate đang hồi thì hãy đi farm bởi bạn khó có thể tiếp cận đối thủ nếu không có Ultimate.

- Ở giai đoạn late game, hãy nhắm vào mục tiêu có giá trị là các carry để sử dụng ultimate. Nếu support yếu máu của đối phương đi lẻ và bạn chắc chắn dồn sát thương chết được hắn thì có thể nhắm vào support luôn để đưa trận combat về cục diện 5vs4 có lợi cho team bạn.

Dùng Ultimate để gank từ xa

Dùng Ultimate để gank từ xa

- Hãy yêu cầu support team ta cắm mắt kiểm soát rừng đối phương để bắt các hero đi farm rừng lẻ.

- Tầm sử dụng của Hookshot khá lớn nên bạn cũng có thể đứng ở mid, cắm mắt ở hai bên rune và bắt lẻ các hero đi ăn rune phía đối phương. chờ kẻ địch tới gần rune, bạn dùng ultimate lao vào hắn, chạy ra ăn rune trước rồi mới combo vào hắn.

 

>>