Mẹo sử dụng kĩ năng LMHT hiệu quả - Ryze

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 26/01/2014 0:00 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Cùng tìm hiểu những mẹo vặt về bộ kĩ năng của Ryze – Pháp Sư Lang Thang LMHT để có thể sử dụng vị tướng này hiệu quả hơn nhé.

Mẹo sử dụng kĩ năng LMHT hiệu quả - Ryze 1Bậc Thầy Cổ Thuật

- Nội tại của Ryze trong LMHT là mắt xích liên kết tất cả các kĩ năng của pháp sư này lại. Với Bậc Thầy Cổ Thuật và thời gian hồi chiêu cơ bản rất ngắn của Quá Tải, Ryze có thể tung ra các kĩ năng của mình liên tục như một khẩu súng máy.

- Với tác dụng giảm thời gian hồi của tất cả các kĩ năng, chỉ số giảm thời gian hồi chiêu trở nên không thực sự cần thiết trên Ryze. Thay vào đó, hãy tập trung vào năng lượng, máu và khả năng phòng ngự.

Mẹo sử dụng kĩ năng LMHT hiệu quả - Ryze 2

Mặc dù Ryze có nhiều hơn một cách combo kĩ năng, khả năng giảm thời gian hồi rất nhanh khiến cho những combo đó không thực sự khác biệt, miễn là bạn bắt đầu tấn công bằng Quá Tải.

Mẹo sử dụng kĩ năng LMHT hiệu quả - Ryze 3Quá Tải

- Quá Tải là kĩ năng gây sát thương chính của Ryze. Lưu ý rằng kĩ năng này có phạm vi sử dụng tương đối gần so với mặt bằng chung của các pháp sư. Điều có có nghĩa là bạn sẽ bị đối phương tận dụng khoảng cách để chiếm lợi thế trong các cuộc trao đổi chiêu thức.

- Sát thương cơ bản của kĩ năng này tương đối thấp, tuy nhiên tỉ lệ cộng thêm lại rất cao. Quá Tải được tăng sát thương từ năng lượng của Ryze, khiến những trang bị như Nước Mắt Nữ Thần vừa mang lại năng lượng vừa mang lại sát thương.

Mẹo sử dụng kĩ năng LMHT hiệu quả - Ryze 4

- Quá Tải không tiêu tốn thêm năng lượng khi học lên những cấp cao, điều này khiến cho việc xây dựng các trang bị năng lượng trên Ryze trở nên rất hiệu quả.

Mẹo sử dụng kĩ năng LMHT hiệu quả - Ryze 5Ngục Cổ Ngữ

- Ngục Cổ Ngữ có phạm vi sử dụng ngắn hơn một chút so với Quá Tải, do vậy đối phương có thể nhận biết khi bạn có ý định sử dụng Ngục Cổ Ngữ.

- Kĩ năng này khiến cho những cuộc gank trở nên dễ dàng hơn với khả năng cố định mục tiêu. Tất cả những gì Ryze cần làm là rình cơ hội trói đối phương hoặc sử dụng Tốc Biến, sau đó là một cú Ngục Cổ Ngữ.

Mẹo sử dụng kĩ năng LMHT hiệu quả - Ryze 6

- Về lí thuyết, thời gian hồi chiêu của Ngục Cổ Ngữ là tương đối cao nhưng kết hợp với khả năng giảm thời gian hồi chiêu từ Quá Tải và nội tại, bạn có thể sử dụng nhiều lần kĩ năng này trong một khoảng thời gian ngắn. Về mặt này, Ryze khá giống với Zilean.

- Ngục Cổ Ngữ khiến Ryze trở nên rất hiệu quả khi đối đầu với những tướng đánh gần, điểm lưu ý duy nhất là thời gian trói của kĩ năng này sẽ tăng dần theo cấp độ. Do vậy cân nhắc giữa ưu tiên Ngục Cổ Ngữ hay Dòng Chảy Ma Pháp luôn là một câu hỏi lớn với những người chơi Ryze.

Mẹo sử dụng kĩ năng LMHT hiệu quả - Ryze 7Dòng Chảy Ma Pháp

- Kĩ năng này nổi bật lên với khả năng nảy qua nảy lại giữa các mục tiêu, gây nhiều lần sát thương và trừ kháng phép cộng dồn.

- Phạm vi sử dụng của Dòng Chảy Ma Pháp xa hơn Ngục Cổ Ngữ và Quá Tải một chút, do vậy bắt đầu combo bằng kĩ năng này cũng là một phương án không tồi.

Mẹo sử dụng kĩ năng LMHT hiệu quả - Ryze 8


- Khi nảy, Dòng Chảy Ma Pháp sẽ ưu tiên những mục tiêu tướng, tuy nhiên cách tốt nhất để sử dụng kĩ năng này là khi có tướng địch cùng một mục tiêu phụ. Lúc này hắn sẽ bị nảy nhiều lần và tất nhiên, bị trừ rất nhiều kháng phép.

- Dòng Chảy Ma Pháp là kĩ năng chính để dọn lính kết hợp với chiêu cuối của Ryze. Vì vậy trong một số trường hợp, kĩ năng này thường được học tối đa thứ hai, sau Quá Tải.

Mẹo sử dụng kĩ năng LMHT hiệu quả - Ryze 9Sức Mạnh Tối Hậu

- Khi sử dụng chiêu cuối, Quá Tải và Ngục Cổ Ngữ vẫn được tính là những kĩ năng đơn mục tiêu. Do vậy lượng hút máu phép đến từ những kĩ năng này vẫn rất đáng kể.

Mẹo sử dụng kĩ năng LMHT hiệu quả - Ryze 10

- Lượng tốc độ được cộng thêm có thể gia tăng khả năng rút ngắn khoảng cách hoặc rút lui tùy trường hợp. Tác dụng này rất phù hợp với lối chơi thả diều trước những tướng đánh gần.

- Phạm vi gây sát thương lan trên những kĩ năng của Ryze là rất nhỏ và không tạo ra nhiều khác biệt về sát thương trong các cuộc giao tranh, trừ khi đối phương đứng rất gần nhau. Vì lí do này, sử dụng Sức Mạnh Tối Hầu ở đầu giao tranh sẽ không phải là một ý tưởng tuyệt vời. Thay vào đó, hãy kích hoạt chiêu cuối khi bạn cần đến khả năng hút máu hoặc gia tăng tốc độ.

- Sử dụng Sức Mạnh Tối Hậu để dọn dẹp lính là một việc hoàn toàn bình thường. Lượng giảm thời gian hồi chiêu sẽ giúp cho Ryze nhanh chóng hồi lại kĩ năng này, đừng ngần ngại tung ra chiêu cuối nếu có một đợt lính lớn đang đẩy tới.