Mẹo sử dụng kĩ năng LMHT hiệu quả - Leona

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 27/01/2014 0:00 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Hãy cùng nhau tìm hiểu một số kiến thức về các kĩ năng của Leona để có thể sử dụng vị tướng LMHT này hiệu quả.

Ánh Sáng Mặt Trời

Mẹo sử dụng kĩ năng LMHT hiệu quả - Leona 1

- Nội tại LMHT của Leona khiến cho vị tướng này trở thành 1 tướng hỗ trợ thực thụ. Lượng sát thương gây thêm với kĩ năng này là khá đáng kể và cần lưu ý rằng, nếu Ánh Sáng Mặt Trời gây thêm sát thương đủ để hạ gục mục tiêu, tiền và mạng vẫn được tính cho đồng đội của Leona.

- Leona không thể tự mình kích hoạt hiệu ứng của Ánh Sáng Mặt Trời, khiến cho việc đi cùng đồng luôn là 1 yêu cầu bắt buộc để vị tướng này phát huy hết sức mạnh.

- Sát thương gây ra từ nội tại được tính theo cấp độ của đồng đội kích hoạt hiệu ứng này cũng như khả năng xuyên kháng phép của họ. Điều này khiến cho Leona cũng có thể kết hợp với các pháp sư rất tốt.

- Ánh Sáng Mặt Trời không cộng dồn trên 1 mục tiêu, do vậy hãy tìm cách áp dụng các kĩ năng lần lượt lên đối phương để có thể gây ra sát thương nhiều lần.

Khiên Mặt Trời

Mẹo sử dụng kĩ năng LMHT hiệu quả - Leona 2

- Khiên Mặt Trời sẽ lập tức hồi đòn đánh của Leona, biến nó thành 1 công cụ phá mắt tuyệt vời. Ngay khi đối phương vừa cắm mắt xuống, đánh thường 1 đòn và kích hoạt Khiên Mặt Trời, lúc này nếu xạ thủ của bạn đủ nhanh, con mắt mà đối phương vừa cắm sẽ lập tức bị tiêu diệt.

- Khiên Mặt Trời giúp Leona trở thành 1 trong số ít những tướng hỗ trợ có kĩ năng làm choáng. Kết hợp với những đồng đội có các kĩ năng định hướng, Leona trở nên rất hiệu quả trong các pha giao tranh hoặc đuổi bắt.

Nhật Thực

Mẹo sử dụng kĩ năng LMHT hiệu quả - Leona 3

- Lượng giáp và kháng phép mà kĩ năng này mang lại thực sự rất ấn tượng. Bạn sẽ có 70 giáp + kháng phép, tương đương với 2 Giáp Lưới hoặc Áo Choàng Bạc và chính vì lí do này, Leona không cần quá tập trung vào các trang bị tăng khả năng chống chịu. Thay vào đó, tập trung gia tăng máu và chỉ số giảm thời gian hồi chiêu sẽ giúp các bạn trở nên hữu ích hơn rất nhiều.

- Nếu vì 1 lí do nào đó, Leona đạt đến 40% giảm thời gian hồi chiêu, bạn sẽ có lại Nhật Thực khoảng 2.4 giây sau khi lớp giáp trước đó vừa biến mất. Như đã nói ở trên, chỉ số giảm thời gian hồi chiêu rất quan trọng trên Leona.

- Thời điểm sử dụng Nhật Thực liên quan đến mục đích sử dụng của bạn. Nếu muốn gia tăng khả năng gây sát thương, kích hoạt kĩ năng này trước khi bạn tung ra toàn bộ combo để có thể nổ kịp thời. Nếu muốn khởi đầu 1 trận giao tranh, để dành Nhật Thực đến khi bạn sử dụng trúng Thiên Đỉnh Kiếm để không phí phạm năng lượng.

Thiên Đỉnh Kiếm

Mẹo sử dụng kĩ năng LMHT hiệu quả - Leona 4

- Khi dính chiêu, đối phương sẽ bị trói cho đến khi Leona lướt đến bên cạnh hắn. Vì lí do này, 1 số tướng có các kĩ năng dịch chuyển sẽ có thể biến đi trước khi Leona kịp tung ra kĩ năng tiếp theo. Cân nhắc việc lựa chọn Leona trước những tướng như vậy, ví dụ như Ezreal, Tristana hay Corki.

- Bù đắp cho độ rộng khá nhỏ của đường đạn, Thiên Đỉnh Kiếm có phạm vi sử dụng rất xa. Kĩ năng này cũng không bị chặn lại bởi lính như Bàn Tay Hỏa Tiễn của Blitzcrank hay Án Tử của Thresh.

- Leona sẽ lướt đến mục tiêu tướng cuối cùng trong đường đạn. Điều này có nghĩa là nếu trước mặt bạn có nhiều hơn 1 tướng địch, hãy tính toán để Thiên Đỉnh Kiếm chỉ trúng mục tiêu cần trúng hoặc bạn sẽ lao thẳng đến những mục tiêu không mong muốn.

Thái Dương Hạ San

Mẹo sử dụng kĩ năng LMHT hiệu quả - Leona 5

- So sánh với Khúc Cao Trào của Sona hay Dây Gai của Zyra, Thái Dương Hạ San khó sử dụng hơn 1 chút nhưng những gì mà kĩ năng mang lại hoàn toàn tương xứng với độ khó của nó: làm choáng/làm chậm từ 1 khoảng cách rất xa.

- Phạm vi làm choáng của Thái Dương Hạ San là 1 vòng tròn tương đối nhỏ nằm ở tâm của phạm vi tác dụng của chiêu này. Đôi khi, bạn phải cân nhắc giữa làm choáng chỉ 1 mục tiêu quan trọng hay làm chậm hắn nhưng đồng thời sẽ làm choáng những mục tiêu khác.

- Phạm vi sử dụng của Thái Dương Hạ San cho phép Leona trở thành người mở bát trong các tình huống giao tranh, tuy nhiên điều có không có nghĩa là bạn luôn phải là người đi đầu. Trong những trường hợp có thể sử dụng 3 kĩ năng còn lại lên kẻ địch, để dành Thái Dương Hạ San cho những mục tiêu còn thoi thóp và đang bỏ chạy là 1 quyết định khôn ngoan.