Mẹo sử dụng kĩ năng LMHT hiệu quả - Evelynn

PV  - Theo PLXH / PLXH | 15/12/2013 12:23 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Cùng tìm hiểu một số kiến thức cần thiết về bộ kĩ năng của Evelynn để có thể sử dụng vị tướng LMHT này hiệu quả hơn.

Mẹo sử dụng kĩ năng LMHT hiệu quả - Evelynn 1Bước Chân Bóng Đêm

Bước Chân Bóng Đêm là kĩ năng làm nên thương hiệu của Evelynn trong LMHT. Khả năng di chuyển qua mắt xanh cũng như tránh được sự chú ý của quân lính thực sự rất hiệu quả. Với Evelynn, tất cả những người chơi phụ thuộc vào mắt xanh sẽ phải thay đổi lối chơi của mình. Giờ đây họ phải sử dụng mắt hồng hoặc thời điểm Evelynn hiện ra cũng là thời khắc báo hiệu cái chết của những người chơi đó.

Mẹo sử dụng kĩ năng LMHT hiệu quả - Evelynn 2

Mặc dù có thể đi gank ở bất cứ đường nào, Bước Chân Bóng Đêm tỏ ra hiệu quả nhất ở đường trên và đường dưới. Đây là hai đường dài và khi cách duy nhất để chống lại Evelynn là sử dụng mắt hồng, bạn sẽ tạo ra một lợi thế kinh tế cho cả đội ngay khi chưa cần đi gank đối phương.

Khi sử dụng Evelynn ở đường, hãy tận dụng kĩ năng nội tại để khiến đối phương làm quen với việc bạn thường xuyên biến mất khỏi tầm nhìn của hắn. Một thời gian sau, chúng ta có thể rời đi gank các đường khác trong khi đối phương vẫn cho rằng chúng ta đang tàng hình quanh đâu đây.

Phạm vi bị phát hiện của Bước Chân Bóng Đêm nhỏ hơn phạm vi phát hiện tàng hình của các trụ.

Mẹo sử dụng kĩ năng LMHT hiệu quả - Evelynn 3Gai Căm Hận

Gai Căm Hận là kĩ năng gây sát thương chính của Evelynn. Đây là một kĩ năng tự động chọn mục tiêu và đạn sẽ đi thẳng theo một đường. Khi sử dụng Gai Căm Hận, chú ý vị trí của Riven và đối phương để kĩ năng này có thể tác dụng lên nhiều mục tiêu. Việc này tương đối khó khi mới bắt đầu chơi và bạn cần phải luyện tập.

Mẹo sử dụng kĩ năng LMHT hiệu quả - Evelynn 4

Gai Căm Hận được tăng sức mạnh theo sát thương vật lí và sức mạnh phép thuật, tuy nhiên lại gây ra sát thương phép. Một chi tiết khác cần lưu ý là lượng sát thương cơ bản của kĩ năng này tương đối thấp, bù lại, thời gian hồi chiêu ngắn sẽ giúp Evelynn giữ được lượng sát thương đầu ra.

Khi trụ đường, Gai Căm Hận thường được sử dụng để ăn lính. Tuy nhiên hãy lưu ý vì kĩ năng này có thể nhanh chóng ngốn sạch lượng năng lượng của bạn.

Mẹo sử dụng kĩ năng LMHT hiệu quả - Evelynn 5Bóng Đêm Cuồng Loạn

Là công cụ thoát thân, rút ngắn khoảng cách và truy đuổi của Evelynn. Khi học tối đa, Bóng Đêm Cuồng Loạn sẽ khiến Evelynn trở nên cực kì linh hoạt và đối phương sẽ không dễ dàng giữ chân được vị tướng này; tuy nhiên, chỉ cần 1 điểm cho kĩ năng này ở những cấp độ đầu là đủ.

Mẹo sử dụng kĩ năng LMHT hiệu quả - Evelynn 6

Bóng Đêm Cuồng Loạn giải những hiệu ứng làm chậm trên Evelynn. Học cách kích hoạt kĩ năng này sau khi đối phương làm chậm bạn để mang lại hiệu quả tối đa.

Tác dụng nội tại của Bóng Đêm Cuồng Loạn là tương đối tốt, tuy nhiên nó chỉ thực sự tạo ra sự khác biệt khi bạn đã học kĩ năng này đến những cấp độ cao.

So với những kĩ năng tăng tốc khác, Bóng Đêm Cuồng Loạn có thời gian hồi chiêu tương đối lâu. Cố gắng kiếm mạng hoặc hỗ trợ là cách tốt nhất để liên tục sử dụng kĩ năng này.

Mẹo sử dụng kĩ năng LMHT hiệu quả - Evelynn 7Đâm Xuyên

Là kĩ năng gây sát thương ở phạm vi ngắn, Đâm Xuyên thường được học tối đa thứ hai sau Gai Căm Hận. Lượng tốc độ đánh nhận thêm được gia tăng qua mỗi cấp độ, do vậy Evelynn có thể sử dụng những trang bị gia tăng cả sát thương vật lí.

Mẹo sử dụng kĩ năng LMHT hiệu quả - Evelynn 8

Đâm Xuyên được gia tăng sức mạnh theo sát thương vật lí và sức mạnh phép thuật, tuy nhiên cũng giống với Gai Căm Hận, kĩ năng này gây ra sát thương phép. Chỉ số xuyên kháng phép trên Evelynn sẽ là một ý tưởng không tồi. Kĩ năng này sẽ tấn công hai lần, do vậy lượng sát thương thực sự sẽ là lượng sát thương được hiện thị x2.

Mẹo sử dụng kĩ năng LMHT hiệu quả - Evelynn 9Thống Khổ

Thống Khổ có thể được sử dụng như một công cụ ám sát hoặc một kĩ năng để khởi đầu giao tranh. Kĩ năng này gây sát thương phép theo % máu hiện tại của mục tiêu. Như đã nói ở trên, chỉ số xuyên kháng phép rất có hiệu quả trên Evelynn.

Với Thống Khổ, Evelynn trở thành một trong những tướng phụ thuộc nhất vào cấp độ trong Liên Minh Huyền Thoại. Kĩ năng này gia tăng sức mạnh một cách đáng kể khi lên cấp và gây ra 25% máu hiện tại của mục tiêu thành sát thương cùng 70% làm chậm ở cấp độ tối đa.

Mẹo sử dụng kĩ năng LMHT hiệu quả - Evelynn 10

Lượng giáp mà Thống Khổ mang lại là không thể xem thường. Sử dụng kĩ năng này trúng cả 5 kẻ địch, Evelynn sẽ nhận hơn 1000 giáp, nhiều hơn cả chiêu cuối của Nasus.

Thời điểm sử dụng Thống Khổ phục thuộc vào tình huống thực tại. Nêu có thể theo chân đối phương mà không cần chiêu cuối, hãy để dành kĩ năng này đến khi chúng có ý định bỏ chạy. Trong trường hợp khác, sử dụng Thống Khổ để rút máu cả đội hình đối phương hoặc dồn sát thương lên một mục tiêu cũng luôn đáng cân nhắc.