Mẹo sử dụng kĩ năng hiệu quả của Cassiopeia - Xà Nữ LMHT

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 24/10/2013 03:56 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:
Mẹo sử dụng kĩ năng hiệu quả của Cassiopeia - Xà Nữ LMHT 1

Nhịp Điệu Tử Thần

Mẹo sử dụng kĩ năng hiệu quả của Cassiopeia - Xà Nữ LMHT 2

- Tác dụng chính của kĩ năng nội tại LMHT này là cho phép Cassiopeia có thể tận dụng bộ kĩ năng của mình. Nếu không có Nhịp Điệu Tử Thần, Xà Nữ sẽ rất khó để liên tục sử dụng Nanh Độc với thời gian hồi chiêu là 0.5 giây.

- Nhịp Điệu Tử Thần có hiệu quả trong suốt trận đấu, tuy nhiên đầu trận mới là khoảng thời gian kĩ năng này mang lại nhiều tác dụng nhất. Chỉ với 1 Nhẫn Doran, Cassiopeia là một trong những vị tướng có khả năng xả skill liên tục trước cấp độ 6.

- Dù đã có Nhịp Điệu Tử Thần, Cassiopeia vẫn cần nhiều năng lượng và khả năng phục hồi hơn so với những pháp sư thông thường. Lưu ý điểm này khi sử dụng Xà Nữ.

Vụ Nổ Độc Hại

Mẹo sử dụng kĩ năng hiệu quả của Cassiopeia - Xà Nữ LMHT 3

- Là kĩ năng chính để quấy rối và cũng là kĩ năng quan trọng nhất của Cassiopeia, Vụ Nổ Độc Hại hơi khó trúng và có phạm vi tác dụng khá nhỏ. Bạn có thể so sánh Vụ Nổ Độc Hại với kĩ năng đặt bi của Karthus.

- Một chi tiết cần lưu ý khi sử dụng kĩ năng này để quấy rối: Vụ Nổ Độc Hại có thể đẩy lính của bạn lên cao một cách nhanh chóng. Cassiopeia không có kĩ năng nào để thoát thân nên điều này đồng nghĩa với việc tự đặt mình vào nguy hiểm.

- Tận dụng lượng tốc độ tăng thêm khi sử dụng Vụ Nổ Độc Hại trúng đích sẽ giúp Cassiopeia có khả năng thả diều trước những tướng đánh gần cực tốt.

- Trong giao tranh, hãy sử dụng Vụ Nổ Độc Hại trúng càng nhiều mục tiêu càng tốt, tuy nhiên vẫn phải trúng mục tiêu mà bạn nhắm vào, thậm chí nếu hắn đứng một mình. Điều này sẽ khiến cho bạn có thể sử dụng Nanh Độc và gia tăng lượng sát thương cực thêm rất nhiều.

Chướng Khí

Mẹo sử dụng kĩ năng hiệu quả của Cassiopeia - Xà Nữ LMHT 4

- Khả năng làm chậm dến từ Chướng Khí giúp gia tăng thế mạnh khi thả diều của Cassiopeia, tuy nhiên kĩ năng này chỉ gây sát thương trên một phạm vi nên chúng ta sẽ tập trung học Vụ Nổ Độc Hại trước.

- Những mục tiêu trúng phải Chướng Khí hoặc đứng trong phạm vi của kĩ năng này cũng được tính là dính độc, tức là sử dụng Nanh Độc lên những mục tiêu này cũng sẽ được giảm thời gian hồi chiêu còn 0.5 giây.

- Chướng Khí + Nanh Độc là một combo rút máu khá tốt cũng như gia tăng khả năng sử dụng kĩ năng trúng đích với khả năng làm chậm.

Nanh Độc

Mẹo sử dụng kĩ năng hiệu quả của Cassiopeia - Xà Nữ LMHT 5

- Là kĩ năng làm nên thương hiệu của Cassiopeia, bộ kĩ năng của Xà Nữ cũng tập trung cho việc phát huy hết sức mạnh của Nanh Độc.

- Nanh Độc có thời gian hồi 0.5 giây khi sử dụng lên những mục tiêu trúng độc. Đây là lí do khiến cho giảm thời gian hồi chiêu là một chỉ số không thực sự hữu dụng trên Cassiopeia. Khi sử dụng vị tướng này, sát thương luôn là ưu tiên số một.

- Nanh Độc khiến cho Cassiopeia có thể gây sát thương liên tục. Giống như Ryze hay Karthus, Cassiopeia mạnh dần theo thời gian và sẽ đạt đến tối đa ở cuối trận.

- Nanh Độc có thể kết hợp với những kĩ năng gây độc khác, không phải đến từ Cassiopeia. Ví dụ như độc của Singed, Teemo và Twitch.

- Nanh Độc + Trượng Pha Lê Rylai sẽ khiến cho đối phương bị làm chậm liên tục. Trong trường hợp này, Cassiopeia sẽ trở nên cực kì khó chịu dù không có những kĩ năng làm vô hiệu hóa hạng nặng.

Hóa Đá

Mẹo sử dụng kĩ năng hiệu quả của Cassiopeia - Xà Nữ LMHT 6

- Hóa Đá là một chiêu cuối đặc biệt mạnh với khả năng làm choáng cả đội hình đối phương, tương tự như Trói Hồn của Morgana. Tốc Biến + Hóa Đá sẽ là một combo khá hiệu quả nhưng tốt hơn là bạn cố gắng sử dụng kĩ năng này mà không cần Tốc Biến, lí do là bởi Cassiopeia không có kĩ năng nào để rút lui.

- Sử dụng Hóa Đá khi phòng thủ sẽ mang lại nhiều khả năng làm choáng mục tiêu hơn là khi tấn công. Cassiopeia không thực sự cần lượng sát thương dến từ chiêu cuối của mình; mục đích chính của kĩ năng này là mang lại lợi thế cho cả đội trong giao tranh.

- Với những vị tướng có khả năng xoay như Garen hay Katarina, hướng quay mặt của những vị tướng này sẽ được tính ở thời điểm trước khi họ sử dụng kĩ năng. Lưu ý điểm này khi đối phương có những vị tướng như vậy.

- Hóa Đá có tầm sử dụng khá ngắn và có một khoảng thời gian niệm, do vậy những đối thủ nhanh lẹ hoàn toàn có khả năng né cú làm choáng của bạn. Hãy sử dụng Hóa Đá vào những tình huống bất ngờ nhất.