Maybe - cái tên bí ẩn của DOTA 2 LGD-Gaming

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 03/03/2014 02:00 PM

Liệu Maybe có thể thay thế được người tiền nhiệm xiao8 trong team DOTA 2 LGD-Gaming?

Maybe - cái tên bí ẩn của DOTA 2 LGD-Gaming 1

Một trong những đội có thành tích và bề dày kinh nghiệm bậc nhất DOTA 2 Trung Quốc, LGD-Gaming, đã hoàn tất việc kí hợp đồng với Yao “Maybe” Lu. Liệu ngôi sao 16 tuổi này có đủ khả năng để thay thế người tiền nhiệm vô cùng thành công trước đó, Zhang “xiao8” Ning?

Mới đây, sau chiến thắng vang dội trên đất Mỹ tại giải D2L Season 4, đội trưởng của LGD-Gaming, Zhang “xiao8” Ning, đã úp mở về việc chiến thắng 3-1 trước Fnatic của anh sẽ là lần thi đấu chính thức cuối cùng dưới màu áo LGD-Gaming. Sau đó, nhiều nguồn tin cũng xác nhận việc anh sẽ thi đấu cho một đội khác, kết thúc khoảng thời gian gắn bó hơn hai năm rưỡi cùng LGD-Gaming.

Rất nhiều người đã lên danh sách những tay chơi có khả năng thay thế anh, nhưng chỉ có 2 người là nổi bật hơn cả: Luo “Ferrari_430” Feichi và Tianyu “Cty” Chen. Tuy nhiên, một cái tên mới đã được thêm vào danh sách khi người đồng đội cũ của Yanjun “YaphetS” Bu thuở còn ở team Greedy, bật mí anh sẽ thi đấu DOTA 2 chuyên nghiệp. Không ngoài dự đoán, cộng đồng lại được một phen tò mò với những câu hỏi như “Anh ấy là ai?” hay “Liệu đây có phải tin tốt cho nền DOTA 2 Trung Quốc?”. 

Thái độ bán tín bán nghi của cộng đồng là hoàn toàn dễ hiểu khi Maybe chưa hề có bề dày kinh nghiệm hay sự nổi tiếng với tựa game này.

Maybe - cái tên bí ẩn của DOTA 2 LGD-Gaming 2

Lục lại lịch sử một chút, Maybe đã từng chiến thắng ngôi sao của Invictus Gaming trong giải đấu solo mid, và suýt soát thua nhà vô địch giải đấu đó, Cty. Nhưng, việc chiến thắng những giải đấu solo vẫn chưa thể đảm bảo được thành công của bạn trong tựa game đồng đội này. Chỉ mới vài tháng trước thôi, Cty, ngôi sao trẻ được mệnh danh là “Burning tiếp theo” vì những màn trình diễn ấn tượng ở giải đấu 1vs1 đã làm thỏa mãn các fan hâm mộ, nhưng rốt cuộc anh cũng không thể hiện xuất sắc trong thi đấu chuyên nghiệp. 

Ngược lại, người đồng đội cũ của Cty tại Vici Gaming, Linsen “fy” Xu, cũng chiến thắng tại giải đấu 1vs1 RedBull ECL DOTA 2 mặc dù anh chơi ở vị trí support lại thể hiện một phong độ cực kì ấn tượng với việc đưa Vici Gaming tới những chiến thắng với các tên tuổi lớn. Như vậy có thể nói, việc vô địch một giải 1vs1 chưa thể đảm bảo điều gì cho tương lai của một tay chơi.

Maybe - cái tên bí ẩn của DOTA 2 LGD-Gaming 3
Maybe thể hiện sự bá đạo của mình trong trận đấu đầu tiên dưới màu áo LGD.

Tuy chúng ta có rất ít thông tin về Maybe, anh ấy cũng đã thể hiện mình ở các giải đấu in-house khi tranh tài với những tay chơi tốt nhất đất nước. Năm trước, Maybe đã chơi ở Chinese DOTA 2 Elite Community (một giải đấu in-house nhằm tìm kiếm và phát triển những tài năng), và thể hiện những kĩ năng hoàn toàn đủ để anh thành công ở DOTA 2. Với kĩ năng cộng với sự tập luyện và kinh nghiệm thi đấu, Maybe hoàn toàn có thể là Ferrari_430 hay Mushi thứ hai trong vài năm tới.

Không thể không nhắc đến LGD-Gaming trong việc đã giúp DOTA 2 Trung Quốc phát triển mạnh mẽ nhờ việc liên tục kí hợp đồng với những tay chơi mới, hầu hết được phát hiện bởi người sáng lập, huyền thoại Wu “2009” Sheng. Hầu hết những tay chơi gia nhập LGD-Gaming đều là những người chưa hoặc có rất ít thành tích. Có thể nhắc lại đến Liu “Sylar” Jiajun, gia nhập vào năm 2011, và trở thành một trong những carry có bề dày thành tích nhất trên thế giới. 

Vào lúc đó, ít ai có thể nghĩ rằng Sylar sẽ có thể thay thế huyền thoại Gong “ZSMJ” Jian, một trong những tay chơi carry tốt nhất ở DotA. Tuy nhiên, vượt qua những lời bình luận, Sylar đã dần dần chứng tỏ khả năng của mình và chiếm được niềm tin của người hâm mộ. Hiện nay Sylar là thành viên quan trọng của Vici Gaming, đội đã chiến thắng tại giải EMS ở Poland vừa qua.

Maybe - cái tên bí ẩn của DOTA 2 LGD-Gaming 4
Có vẻ lối chơi của Maybe là một làn gió mới cho LGD với những hero mid khác xiao8.

Có thể thấy sự tương đồng trong trường hợp của Sylar và Maybe. Nhưng có vẻ tình thế của Maybe có phần khó hơn, khi LGD-Gaming là đội chuyên nghiệp đầu tiên mà Maybe tham gia, cộng với áp lực phải thay thế một tay chơi rất tài năng là xiao8. Với metagame như hiện nay, có thể nói vị trí mid có sức ảnh hưởng  và độ quan trọng hơn vị trí carry trong một team. 

Mặc dù có vẻ bi quan về tương lai của Maybe, nhưng chắc chắn anh sẽ tiến xa và trở thành một trong những thành viên chủ chốt của đội. Với sự dẫn dắt của những người đi trước trong team, Maybe sẽ còn tiến xa như cách Wang “Rabbit” Zhang đã thể hiện từ khi gia nhập LGD. Và cũng đừng quên Zou “820” Yitian, huyền thoại một thời nay đang là huấn luyện viên cho LGD, chắc chắn sẽ làm hết sức để phát triển khả năng của tay chơi trẻ tuổi này. Với kinh nghiệm và kiến thức của 820 cũng như của những đồng đội khác, chắc chắn sẽ không lâu trước khi Maybe có thể bắt kịp với team và trở thành một hiện tượng mới như cách Sylar hay fy đã thể hiện.

Liệu Maybe sẽ có thể là cái tên trong năm 2014 của DOTA 2 Trung Quốc? Liệu anh sẽ có thể trình diễn như cách mà Ferrari_430, Super hay Mushi đang thể hiện? Điều đó tất nhiên vẫn chưa thể chắc chắn, nhưng thi đấu cho một đội kỉ luật và kinh nghiệm như LGD, chắc chắn sẽ là điều kiện lý tưởng để cái tên Maybe vươn xa.

Tham khảo: 2p