Màn lội ngược dòng không tưởng tại chung kết DOTA 2

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 04/01/2014 0:00 AM

Chỉ là một giải đấu nội bộ của DOTA 2 Trung Quốc, nhưng WPC-ACE vừa qua vẫn có tổng giải thưởng lên tới hơn $230.000 (tương đương khoảng 5 tỷ Việt Nam Đồng).

Vẫn giữ phong cách mang đậm chất thể lực, trận chung kết được diễn ra dưới thể thức Bo7, nó đủ để khiến bất cứ game thủ nào bị hạ gục bởi áp lực nặng nề. Tuy vậy, mặc dù bị dẫn trước tới 0-3 nhưng những chàng trai, những chiến binh của TEAM DOTA 2 DK vẫn ngoan cường chống trả và xuất sắc giành chiến thắng với tỷ số 4-3

Game 1

Màn lội ngược dòng không tưởng tại chung kết DOTA 2 1

Sử dụng chiến thuật cổ điển, 2 support -1 gank -1 initiate -1 late, TEAM DK đã rất thành công khi đưa trận đấu kéo dài tới phút thứ 49. Tuy nhiên điều đó là chưa đủ để Naix trong tay BurNing có thể chống chọi lại cả 5 hero bên phía IG đồ đạc đầy đủ. Bạn có thể theo dõi game 1 tại đây.

Game 2

Màn lội ngược dòng không tưởng tại chung kết DOTA 2 2

Ngoài dự kiến của TEAM DK, IG đưa vào đội hình 1 hero mới rất được ưa chuộng bởi các team châu Âu trong thời gian gần đây nhưng chưa thực sự thuyết phục được các team Trung Quốc - BristleBack. Không quá bất ngờ khi BristleBack đã khuấy đảo cả đội hình TEAM DK bởi sự bá đạo của mình. Trận đấu kết thúc với tỷ số 29-12 nghiêng về IG. Bạn có thể theo dõi game 2 tại đây .

Game 3

Màn lội ngược dòng không tưởng tại chung kết DOTA 2 3

Bước vào game 3 với tâm lý không được thoải mái, TEAM DK đã sử dụng chính hero phá hỏng chiến thuật của họ ở game trước -BristleBack mà không nhận ra họ đã rơi vào cái bẫy tâm lý của IG. IG đã nghiên cứu rất kỹ và họ biết cách counter hoàn toàn hero này bằng việc sử dụng Venomancer. Tiếp tục game đấu một chiều nghiêng về IG. 27-13 là kết quả cuối cùng của trận đấu. Bạn có thể theo dõi game 3 tại đây.

Game 4

Màn lội ngược dòng không tưởng tại chung kết DOTA 2 4

Sau 2 game đấu thua như “tát nước vào mặt” đủ để TEAM DK bừng tỉnh, họ nhận ra sai lầm của mình và ngay lập tức họ đã có câu trả lời. Clink và Shadow Demon là 2 hero không thực sự được ưa chuộng trong thời gian qua. Có vẻ như điều này đã làm IG bối rối. Một trận đấu “không dành cho trẻ em dưới 18 tuổi” kết thúc với tỷ số chung cuộc 22-6 cho TEAM DK. Bạn có thể theo dõi game 4 tại đây.

Game 5

Màn lội ngược dòng không tưởng tại chung kết DOTA 2 5

Một trận đấu vô cùng chóng vánh-diễn ra vẻn vẹn trong 16’ đồng hồ, IG đã phải say GG khi nhận ra carry của họ là Nerubian Weaver có level cao nhất team mà chỉ ngang với.... support của TEAM DK. 14-4 nghiêng về TEAM DK là điều không quá ngạc nghiên. Bạn có thể theo dõi game 5 tại đây

Game 6 

Màn lội ngược dòng không tưởng tại chung kết DOTA 2 6

Nhận thấy sự nguy hiểm cận kề, IG đã rất cẩn trọng tại game đấu thứ 6. Né tránh combat, tập trung farrm, đẩy trụ và def trụ, IG đã kéo dài trận đấu tới phút thứ 45 mà tổng kill của 2 bên mới có 22 mạng. Tuy nhiên họ đã quên mất rằng khả năng không chỉ có BurNing của TEAM DK có khả năng farm cháy máy mà cả MuShi hay iceiceice đều có thể hack gold ở mức không tưởng. Trận đấu trở về vạch suất phát 3-3 cho cả 2 bên. Bạn có thể theo dõi game 6 tại đây.

Game 7

Màn lội ngược dòng không tưởng tại chung kết DOTA 2 7

Bước vào trận đấu thứ 7, TEAM DK vẫn tỉnh táo và có thể đưa ra chiến thuật rất táo bạo, đưa Tiny làm carrier, một điều rất hiếm thấy tại đấu trường chuyên nghiệp hiện nay. Ngược lại, IG lại tỏ ra mệt mỏi và thiếu sáng tạo khi sử dụng một đội hình khá truyền thống tại metagame này. Điều này càng được chứng minh khi mà cả khả năng farm của các thành viên IG cũng không còn chính xác.

Đến phút 20 của trận đấu, Net Worth của Tiny trong tay BurNing gần bằng tổng cả team IG. GG được gọi ở phút 30 ấn định tỷ số 4-3 cho TEAM DK. Bạn có thể theo dõi game 7 tại đây

Màn lội ngược dòng không tưởng tại chung kết DOTA 2 8
Quá vui mừng, Lanm đập vỡ cả màn hình lẫn bàn phím của nhà tài trợ.