Lộ diện game thủ đứng top rank solo DOTA 2 Việt Nam với 7k MMR

Hoàng Hôn  - Theo Trí Thức Trẻ | 06/11/2015 02:45 PM

Được biết, game thủ DOTA 2 này có nickname khá độc đáo và hài hước – BVTV có nghĩa là “Bệnh Viện Trả Về”.

Mới đây theo chúng tôi ghi nhận, Việt Nam đã chính thức xuất hiện game thủ đầu tiên vượt qua mốc 7,000 MMR trong tựa game DOTA 2. Được biết, game thủ này có nickname khá độc đáo và hài hước – BVTV có nghĩa là “Bệnh Viện Trả Về”. Trong cộng đồng DOTA 2 Việt Nam hiện nay, BVTV chính là game thủ có rank solo cao nhất với hơn 7,000 MMR.

BVTV tên thật là Trần Nghĩa, hiện anh đang sinh sống và làm việc tại thành phố Hồ Chí Minh. Trước đó, anh đã rất nổi tiếng trong cộng đồng DOTA 2 Việt Nam và được biết đến là game thủ đứng top rank với việc sử dụng một hero duy nhất: Meepo – hero có khả năng farm và carry siêu tốt, thích ứng với hầu hết các meta game.


BVTV (ngoài cùng bên phải)

BVTV (ngoài cùng bên phải)

Có thể nhận xét rằng, Meepo trong tay của BVTV hiện nay là số 1 ở SEA, hơn cả thần đồng Jed của Malay cũng ở mức 7,000 MMR. Vì chơi cả ngàn game Meepo mà độ thông thạo và kỹ năng cầm hero này của anh đã đạt tới mức thượng thừa khi chỉ cần duy nhất hero này leo rank. Được biết, BVTV khởi điểm với số rank là 4,900 MMR nhưng sau hơn 1 năm luyện tập anh đã leo tới hơn vài ngàn rank.

Ngoài ra, anh còn chia sẻ một số kinh nghiệm chơi Meepo của mình như sử dụng Hotkey legacy quickcast và thêm 3 phím group :1 - tất cả Meepo, 2 - tất cả Meepo clone, 3 - ba Meepo cuối. Bên cạnh đó, các item thường lên của BVTV là Boost of Travel -> Scepter -> Ring Aquila -> Blink ở hầu hết tất cả các game.

Trong thời gian sắp tới, BVTV sẽ cố gắng để leo rank lên mức cao hơn khi theo như anh chia sẻ “7000 MMR là chưa đủ”.