Lộ bằng chứng Aces Gaming coi thường đối thủ ở giải đấu DOTA 2 châu lục

Nga0Du  - Theo Trí Thức Trẻ | 14/01/2015 01:48 AM

Gục ngã trước HyperGloryTeam, CDEC và G-Guard, Aces Gaming tiếp tục chìm sâu dưới đáy bảng xếp hạng DOTA 2 châu Á.

Chạm trán với những đối thủ quá mạnh, thất bại của team DOTA 2 Việt Nam Aces Gaming là điều đã được dự báo từ trước. Mọi chuyện sẽ không có gì quá nặng nề nếu như không có những hành động cực kỳ khó hiểu đến từ game thủ Misa.

Sự việc diễn ra ở game đấu đầu tiên với CDEC Gaming. Ở phút thứ 19, trong một pha bị vây hãm tại mid, Misa cầm Viper đã phải nhờ đến sự xả thân hy sinh của Vengeful Spirit mới có thể thoát thân. Nhưng thay vì rút lui, Misa đã ở lại chiến đấu trong tình trạng vứt hết đồ ra đất??? Kết quả thì ai cũng biết, Misa vẫn “lên bảng” và đồ đạc của anh đã bị các thành viên của CDEC phá hết.

Misa hoàn toàn có thể chạy về an toàn sau khi được Tài dùng swap để cứu.

Misa hoàn toàn có thể chạy về an toàn sau khi được Tài dùng swap để cứu.

Nhưng??????????????????????

Nhưng??????????????????????

Dẫu biết rằng tại thời điểm đó Aces đã bị CDEC áp đảo về mọi mặt và cơ hội chiến thắng gần như bằng 0 nhưng tôi vẫn không thể hiều nổi vì sao một game thủ chuyên nghiệp như Misa lại có thể xử sự những vậy. Nếu cảm thấy quá mệt mỏi và ức chế khi phải thi đấu một game “khổ sở”, Misa hoàn toàn có thể gõ “gg” và kết thúc trận đấu thay vì có những hành động thiếu sự tôn trọng với người hâm mộ, với đối thủ và với cả chính những người đồng đội của anh.

Với những người hâm mộ và thường xuyên theo dõi Aces Gaming, hẳn các bạn còn chưa quên được vụ việc cách đây không lâu khi Aces đã bị xử thua vì những hành vi không đẹp của Misa trong một trận đấu thuộc giải VietNam Champion League 2. Trong thời gian diễn ra game đấu, Misa (cầm Void) đã liên tục chat all công kích thành viên Toy (cầm PA) của Awake. Trận đấu trở nên căng thẳng khi những câu chat của Misa khiến cả team Awake cũng không giữ được bình tĩnh và trọng tài phải nhắc nhở. Kết quả, Aces vẫn bị xử thua trong khi chính Awake mới là những người đâu tiên gõ “gg”.

Những đoạn chat của Misa được ghi lại trong trận đấu với Awake.

Những đoạn chat của Misa được ghi lại trong trận đấu với Awake.

Hai vụ việc liên tiếp diễn ra trong chưa đầy 1 tháng thực sự đã làm cho hình ảnh của DOTA 2 Việt Nam xấu đi trong mắt bạn bè khu vực và khiến người hâm mộ đi từ thất vọng này đến thất vọng khác. Aces có thể thua, có thể thảm bại nhưng những hành động như trên có thể giúp ích gì cho sự phát triển của Aces nói chung và DOTA 2 Việt nói riêng? Chúng ta muốn phát triển, muốn lớn mạnh, muốn được xã hội công nhận; trước tiên hãy học cách chuyên nghiệp từ những hành động nhỏ nhất.

>> DOTA 2 Asia Championships: Hy vọng nào cho Aces Gaming?