LMHT GPL Mùa xuân 2014: Singapore Sentinels

PV  - Theo TTVN / Trí Thức Trẻ | 01/03/2014 02:00 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:
Đội hình team LMHT Singapore Sentinels bao gồm các thành viên:

- Benjamin ‘’Benw’’ Wah Wei Xian (Đường trên)
- Daniel ‘’Ddan’’ Lua Pin Ren (Đi rừng)
- Wong ‘’Chawy’’ Xing Lei (Đường giữa)
- Fan ’’Kryonicks’’ Kai (Xạ thủ)
- Jason ‘’HaRleLuYaR’’ Koh Wei Hao (Hỗ trợ)

LMHT GPL Mùa xuân 2014: Singapore Sentinels 1
Vua về nhì.

Cùng với Taipei Assassins, Singapore Sentinels đã gieo rắc nỗi kinh hoàng cho các đối thủ ngay từ những ngày đầu ở GPL. Mặc dù các sát thủ Đài Bắc luôn giữ ngôi vị số 1 nhưng không thể phủ nhận sức mạnh khủng khiếp của đội tuyển đến từ Singapore. Với màn trình diễn ấn tượng đó, ít ai ngờ rằng họ lại đánh mất suất tham dự chung kết mùa hai vào tay Saigon Jokers – một đội bị đánh giá thấp hơn nhiều lúc bấy giờ.

Bước vào vòng loại khu vực Đông Nam Á với tư cách là ứng cử viên số 1, Singapore Sentinels dễ dàng vượt qua các đối thủ trong đó có Saigon Jokers ở vòng 2 để tiến tới trận đấu quyết định. Tiếc rằng trận chung kết tưởng như sẽ dễ dàng đó lại sớm trở thành cơn ác mộng. Mặc định bị dẫn trước 1-0 do nằm ở nhánh thua nhưng Saigon Jokers đã chơi hai trận hay nhất trong lịch sử của mình và giành chiến thắng thuyết phục.

LMHT GPL Mùa xuân 2014: Singapore Sentinels 2
Saigon Jokers gây sốc khi đánh bại Singapore Sentinels.

Ngỡ rằng sẽ không lặp lại điều tương tự khi Singapore Sentinels thẳng tay loại Saigon Jokers ở vòng loại mùa giải thứ ba nhưng đâu ai biết được chữ ngờ. Một lần nữa họ gục ngã trong trận chung kết trước bại tướng của mình ở vòng hai. Một lần nữa họ để tuột chiếc vé tưởng chừng đã nắm chắc trong tay. Mineski – hoàn toàn vô danh ở thời điểm đó – đã tiếp bước Saigon Jokers xát muối vào vết thương chưa lành của Singapore Sentinels.

Không quá khi nói những ký ức buồn đó có ảnh hưởng rất lớn tới tinh thần chiến đấu của Singapore Sentinels. Màn trình diễn kém sắc ở GPL Mùa đông đã nói lên tất cả: bị hạ gục bởi lính mới Full Louis và phản kháng yếu ớt trước sức tấn công của AHQ ở tứ kết.

Sự trở lại

Trong số những thay đổi gần đây của Singapore Sentinels, việc Chawy trở lại đường giữa được người hâm mộ đánh giá cao hơn cả. Từng có giai đoạn mà phong độ xuất thần của Chawy trong vai trò xạ thủ là điều duy nhất đem lại hy vọng cho SGS. Bảo vệ Vayne và Teemo của Chawy mọi lúc mọi nơi chính vì vậy trở thành một chiến thuật hiệu quả trước những đội dưới cơ nhưng đó cũng là điểm yếu dễ bị các đội nhóm trên khai thác. Hoặc như trong trường hợp của Full Louis, lối đánh hổ báo cực kỳ táo bạo của họ đã khiến Singapore Sentinels không kịp trở tay.

LMHT GPL Mùa xuân 2014: Singapore Sentinels 3
HaRleLuYaR thử sức ở vị trí hỗ trợ.

Đó có lẽ không còn là vấn đề khi Chawy được trả lại vị trí yêu thích của mình. Cộng với việc HaRleLuYaR xuống dưới hỗ trợ, khả năng kiểm soát bản đồ của Singapore Sentinels sẽ được cải thiện đáng kể. Không còn bó buộc ở một đường cố định như trước, Chawy cũng thoải mái hơn trong việc di chuyển và tạo áp lực ở khắp mọi nơi.

Sự xuất hiện của DDan – người đi rừng thượng thặng của máy chủ Đông Nam Á – còn đóng một yếu tốt quyết định đến màn trình diễn trong thời gian tới của Singapore Sentinels khi mà ở phiên bản hiện tại, vai trò của bộ đôi đi rừng – đường giữa là cực kỳ quan trọng.

Tâm điểm: Chawy

Không ai khác ngoài Chawy xứng đáng hơn ở vị trí chủ lực của Singapore Sentinels. Chawy thi đấu tốt thì team sẽ giành chiến thắng và ngược lại. Điều đó đủ chứng tỏ tầm quan trọng của game thủ này với thành công của SGS những năm qua. Nên nhớ rằng khả năng lăn lộn với Vayne đã giúp Chawy gần như một mình đưa cả đội tới ngưỡng cửa vòng chung kết thế giới mùa ba trước khi gục ngã trước hiện tượng Mineski.

LMHT GPL Mùa xuân 2014: Singapore Sentinels 4
Chuyên gia gánh team Chawy.

Tuy nhiên, việc dễ dàng bị chi phối bởi cảm xúc cá nhân nhiều lúc khiến Chawy phải trả giá. Bằng chứng là ngoài một số trận thắng trước các đội yếu hơn thì chuỗi thất bại kéo dài với những lựa chọn có phần kì quái như Teemo lên Song sinh ma quái đã gây cảm giác thất vọng cho người xem. Singapore Sentinels nói chung và Chawy nói riêng cần cải thiện điều này nếu muốn tiến xa hơn ở GPL năm nay.