Liên Minh Huyền Thoại: Tướng mới Tahm Kench – Thủy Quái Đại Vương chính thức xuất hiện

Chidotoji  - Theo Trí Thức Trẻ | 24/06/2015 12:05 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Tahm Kench được đánh giá là một vị tướng Liên Minh Huyền Thoại khá cứng cáp và có thể đảm nhận nhiều vị trí khác nhau.

Cách đây ít lâu, Riot Games đã tung một video nhá hàng vị tướng Liên Minh Huyền Thoại mới “Thủy Quái Đại Vương”. Video này đã nhanh chóng gây được rất nhiều sự chú ý của cộng đồng. Và nay, Thủy Quái Đại Vương đã chính thức xuất hiện với tên gọi Tahm Kench.

Bộ kỹ năng

Nội tại: Khẩu Vị Độc Đáo

Các đòn đánh cơ bản hoặc các kĩ năng gây sát thương của hắn đánh dấu một điểm cộng dồn Khẩu Vị Độc Đáo lên các tướng địch. Khi có 3 điểm cộng dồn, Roi Lưỡi và Đánh Chén sẽ được cường hóa khi sử dụng lên tướng địch đó.

Kỹ năng (Q): Roi Lưỡi

Tahm Kench tự trói chân trong thoáng chốc và quật lưỡi của hắn theo một hướng chỉ định. Roi Lưỡi sẽ dừng lại khi trúng một mục tiêu, gây sát thương và làm chậm đơn vị đó. Nếu Tahm Kench đánh dấu một tướng địch với 3 điểm cộng dồn của Khẩu Vị Độc Đáo rồi quật Roi Lưỡi trúng kẻ đó, hắn sẽ bị làm choáng thay vì làm chậm.

- 6 giây Hồi chiêu

- 50/55/60/65/70 Năng lượng

- Tầm sử dụng: 800

- Gây 80/120/160/200/240 (+0.8 SMPT) sát thương phép lên kẻ địch đầu tiên trúng chiêu và làm chậm chúng đi 20/30/40/50/60% trong 2 giây. Các tướng địch đang có 3 điểm cộng dồn Khẩu Vị Độc Đáo sẽ bị làm choáng trong 1.1/1.2/1.3/1.4/1.5 giây.

- Kích hoạt Đánh Chén khi lưỡi của bạn đang ở giữa không trung để nuốt chửng quái/lính từ một cự ly xa.

Kỹ năng (W): Đánh Chén

Tahm Kench nuốt chửng một đơn vị gần kề trong thoáng chốc. Kẻ địch sẽ mất đi một phần máu tối đa thành sát thương phép. Thêm vào đó:

- Lính và quái: Khi Tahm Kench Đánh Chén một lính địch hoặc quái rừng, hắn có thể tái kích hoạt kĩ năng để nhổ chúng ra theo hướng chỉ định. Những kẻ bị nhổ trúng sẽ phải nhận sát thương.

- Tướng đồng minh: Khi Tahm Kench nuốt chửng một tướng đồng minh, hắn che chắn cho đồng đội miễn nhiễm sát thương và nhận thêm tốc độ di chuyển khi hắn di chuyển về phía tướng địch. Cả Tahm Kench và đồng đội trong dạ dày của hắn đều có thể chọn thời điểm để chui ra.

- Tướng địch: Tahm Kench chỉ có thể Đánh Chén tướng địch khi hắn đánh dấu đủ 3 điểm Khẩu Vị Độc Đáo lên chúng. Tốc độ di chuyển của hắn sẽ bị giảm đáng kể còn tướng địch kia – kẻ sẽ bị giảm tầm nhìn nặng nề và chỉ có thế thấy những thứ xung quanh Thủy Quái Đại Vương – nằm nguyên trong bụng hắn.

Cụ thể:

- 90 Năng lượng

- 20/18/16/14/12 giây Hồi chiêu

- Tầm sử dụng: 250

- Đánh Chén một mục tiêu trong 4/4.5/5/5.5/6 giây (một nửa thời gian với tướng địch.) Những kẻ địch sẽ phải nhận sát thương phép tương đương với 20/24/28/32/36% ( +0.04 SMPT) máu tối đa.

- Tướng địch: Cần có 3 điểm Khẩu Vị Độc Đáo để Đánh Chén hắn. Tahm Kench bị làm chậm 95% khi đang ngậm một tướng địch

- Tướng đồng minh: Tahm Kench nhận 10/20/30/40/50% Tốc độ Di chuyển khi hướng về tướng địch khi đang ngậm một tướng đồng minh.

- Quái và lính: Tái kích hoạt để nhổ ra, gây 100/150/200/250/300 (+0.6 SMPT) sát thương phép lên những mục tiêu trúng chiêu.

Kỹ năng (E): Da Dày

- Nội tại: Toàn bộ sát thương Tahm Kench nhận vào được chuyển thành máu xám. Khi ra khỏi giao tranh, lượng máu xám rơi rụng, hồi lại cho hắn một phần lượng máu xám hắn nhận được. (Sát thương nhận vào khi chiêu thức này chưa hồi chiêu xong được chuyển thành máu xám. Nếu được tự hồi phục, 20/26/32/38/44% lượng máu xám sẽ chuyển lại về máu thường).

- Kích hoạt: Tahm Kench chuyển hóa lượng máu xám của hắn thành một lớp lá chắn trong thoáng chốc. (Chuyển hóa toàn bộ lượng máu xám của bạn thành một lớp khiên trong vòng 6 giây, nhưng sẽ rơi rớt dần trong thời gian đó).

- 50 Năng lượng

- 10/9/8/7/6 giây Hồi chiêu

Chiêu cuối: Du Ngoạn Thủy Vực

- 100 Năng lượng

- 190/145/100 giây Hồi chiêu

- Tầm sử dụng: 4000/5000/6000

- Nội tại: Đòn đánh cơ bản và các chiêu thức gây sát thương gây thêm X (10 + 6/7/8% lượng máu cộng thêm của Tahm Kench) sát thương phép.

- Kích hoạt: Bắt đầu niệm chiêu tối đa là 15 giây. Trong thời gian này, một tướng đồng minh có thể bấm chuột phải vào người Tahm Kench để nhảy vào. Hoặc, Tahm Kench có thể tái kích hoạt kĩ năng này để di chuyển một mình. Những sát thương nhận vào từ tướng địch sẽ ngắt niệm chú. Du Ngoạn Thủy Vực có tầm sử dụng khổng lồ, nhưng cũng rất dễ bị bắt bài bởi thời gian niệm chú quá lâu.

Nhận xét sơ bộ

Tahm Kench có thể là một tướng đi đường cứng cáp hoặc một hỗ trợ đỡ đòn, hắn gần như nuốt chửng mọi thứ. Hắn sẽ rất thích thú được nhai ngấu nghiến một tướng địch một khi đã đánh dấu lên kẻ đó, nuốt chúng vào dạ dày không đáy của hắn, loại bỏ khỏi giao tranh, tạo lợi thế cho đồng đội.

Nhưng dạ dày của Tahm Kench không chỉ dành cho đối phương, sau khi nuốt chửng một đồng đội, gã người cá khỏe khoắn này có thể lặn vào một trong những xoáy nước “độc quyền” của hắn trước khi quăng mình vào đội đối phương.

>> Những lỗi nhỏ ít được gamer Liên Minh Huyền Thoại để ý