Liên Minh Huyền Thoại: Tik đang là điểm yếu chết người của Boba Marines?

1/2 Fan BM  - Theo Trí Thức Trẻ | 07/03/2016 02:58 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Tik từng được đánh giá là game thủ có kỹ năng cá nhân tốt nhất của team Liên Minh Huyền Thoại Boba Marines, thế nhưng...

Là một thành viên của team Liên Minh Huyền Thoại Boba Marines, BM Tik khởi đầu mùa giải mới 2016 ở vị trí AD với tướng sở trường là Miss Fortune. Đây là một vị tướng có khả năng nhồi sát thương khá mạnh, combat tổng nếu chọn được vị trí tốt để xả thì lượng sát thương gây ra là cực lớn, có khả năng thổi bay mọi chướng ngại vật trong tầm của Bão Đạn.


BM Tik.

BM Tik.

Nói về Tik, một thành viên Boba Marines đã đánh giá, "Tik là gamer sở hữu kỹ năng tốt nhất của BM", với Miss Fortune anh đã có một khởi đầu vô cùng đẹp với BM tại KOS với chiến thắng đầy ngoạn mục trước BKT, dù chưa thực sự nổi bật nhưng MF của Tik cũng đã hoàn thành nhiệm vụ của một AD khá tốt.

Tuy nhiên, với những trận đấu đầu tiên, khi các đội còn đang làm quen với đội hình, những trận đấu còn ít, chiến thuật của các đội chưa lộ ra nhiều thì việc MF của Tik được thả để pick cũng là điều dễ hiểu, thậm chí BM còn ưu tiên bằng việc luôn pick MF ngay lập tức trong lượt chọn đầu tiên của mình, nhưng sau một vài trận đấu, khi con bài này đã lộ, các đội hoặc ban, hoặc pick mất MF, điểm yếu chết người của Tik lộ ra.

Bộ hero của anh ở vị trí AD quá ít, các con bài như Ezreal, Lucian (những tướng mạnh và hot tại thời điểm đó) đều rất đuối, thậm chí BM Fan đã phải thốt lên "Tik, hãy quên Ezreal đi". Việc bộ hero và quá hạn hẹp, luôn phụ thuộc vào MF và khả năng chọn vị trí của anh cũng chưa thực sự nổi bật dẫn tới rất nhiều kết quả xấu cho BM trong chặng đường của VCSA và KOS. Thêm vào đó, sự mất ổn định của Junie trong việc đi rừng càng khiến BM gặp khó khăn hơn. Rất may cho BM, tại thời điểm này, một Archie 500USD và một siêu Optimus lại tỏa sáng rực rỡ gồng gánh cho BM tiếp tục bay cao.

Trong thời gian gần đây, nhận thấy việc Junie đi rừng không đạt hiệu quả mong đợi, BM đã có một sự thay đổi nhỏ trong đội hình đó là đưa Tik vào vị trí Jungle và đưa Junie xuống sp, Archie từ vị trí sp chuyển sang AD. Với đội hình này, khả năng chiến đấu của BM được cải thiện rõ rệt, Tik đặc biệt có duyên và rất nhạy cảm trong việc tranh cướp rồng và Baron, đến mức BLV của VETV đã phải thốt lên "Con rồng (baron) đó tên là Tak".

Tuy nhiên, vẫn là nó, điểm yếu chết người của Tik lại một lần nữa hiện hữu dù đã thay đổi vị trí thi đấu. Bộ hero jungle của anh cũng "TÙ" y hệt như AD, tướng tủ của anh lần này là Nidalee, ngoài Nidalee thỉnh thoảng chúng ta có thể thấy Gragas, Elise, nhưng sự ưu tiên số 1 vẫn là Nidalee, một sự ưu tiên rất kỳ lạ và đáng ngạc nhiên với các đội nói riêng và với các Fan BM nói chung.

Nói về Nidalee, các gamer của LMHT hẳn rất rõ ràng, đó là một tướng có khả năng bay nhảy, đòi hỏi kỹ năng micro (điều khiển) và tốc độ tay cũng như óc phán đoán rất nhiều, một hero cực khó để chơi tốt nhưng nếu bạn chơi tốt thì việc 25-30p đối phương phải gõ "GG" là quá bình thường. Tất nhiên, đó là cách nói hầu như chỉ tồn tại trong PUB GAME, trong thi đấu các giải lớn hay tại VCSA, KOS đó lại là điều hoàn toàn khác.

Trong chiến trường đỉnh cao, việc bạn kết thúc trận đấu tại mid game gần như là nhiệm vụ bất khả thi, trừ trường hợp trình độ giữa hai đội chênh lệch quá lớn. Nếu không thể kết thúc, hãy nhìn vào trận đấu với BKT, nơi mà Nidalee của Tik được thả hoàn toàn, nơi mà có lúc Nida của Tik chèn ép, farm thậm chí gấp 2 lần Gragas của BKT nhưng kết quả cuối cùng vẫn là trái đắng cho BM, Nida thực sự vô dụng về cuối game, tầm ảnh hưởng nếu như phải so sánh với Gragas đối diện thì thật đáng quên và BM tại thời điểm đó phải thi đấu như chấp người.

Chứng kiến màn lội ngược dòng của BKT trước BM tại giải KOS trận vừa rồi, ngoại trừ sự xuất sắc của một Intreso, có ai nghĩ tới sự "vô hại" của Nidalee về late game, người Thái có lẽ đã nhận ra điều đó rất sớm, vì thế họ luôn thả Nidalee, Jungle của họ chấp nhận thua thiệt ban đầu, họ biết, BM "không thể" đánh bại họ trước MID game và đến late game thì họ ung dung với màn 5 đánh 4 khiến BM không thể không thua.

Hi vọng, trong thời gian tới, chúng ta sẽ được chứng kiến những "tủ" mới của Tik, thời gian còn rất dài và sự thay đổi không bao giờ là muộn.