Liên Minh Huyền Thoại: Thánh nerf Faker khổ sở vì tạch chuỗi liên tục lên rank Cao Thủ

Lâm Nguyễn  - Theo Trí Thức Trẻ | 10/11/2015 03:14 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Là một game thủ Liên Minh Huyền Thoại không đối thủ trên thế giới, ấy vậy mà thánh nerf Faker của chúng ta lại không thể lên nổi Cao Thủ mặc dù đã vào chuỗi quá nhiều lần.

Nhắc tới Liên Minh Huyền Thoại, nhân vật đầu tiên hiện diện trong đa số tâm trí game thủ trên toàn thế giới chính là thánh nerf Faker. Ở bất cứ tựa game nào đi chẳng nữa, người đứng đầu sẽ có hàng loạt các mục tiêu theo đuổi đằng sau, thậm chí khoảng cách gần như bằng không dẫn tới fan hâm mộ không thể đánh giá ai hơn ai. Tuy nhiên, với tựa game Liên Minh Huyền Thoại, Faker gần như không có đối thủ, bỏ quá xa các kình địch cạnh tranh kể từ khi xuất hiện.


Các kình địch đến rồi lại đi với cùng kết quả!!!

Các kình địch đến rồi lại đi với cùng kết quả!!!

Như các bạn đã biết, Faker đứng đầu bảng xếp hạng Rank máy chủ Hàn Quốc trong suốt mấy năm nay. Thậm chí, anh còn chán đứng đầu đến nỗi “Chơi Rank để cho vui” chứ không cày cuốc Try Hard như một số anh chàng khác. Biểu hiện nhỏ nhất nằm ở các pha Stream theo yêu cầu, tức fan hâm mộ yêu cầu anh đánh gì, anh lập tức Pick xong Lock giống như trẻ trâu vẫn thường làm. Còn về đối phương, nhìn thấy cái tình trạng đó, họ biết mình gặp khó rồi, Faker ở bên kia kìa.


Từng Stream theo yêu cầu, giờ Faker gặp khó khi leo cao thủ.

Từng Stream theo yêu cầu, giờ Faker gặp khó khi leo cao thủ.

Tuy nhiên, trong quá trình đi thi đấu chung kết thế giới mùa 5, toàn bộ các tài khoản của game thủ đi chung kết thế giới bị đánh xuống còn Kim Cương I 25 điểm. Nguyên nhân theo dự đoán của chúng tôi chính là do việc họ mải miết sang máy chủ châu Âu “Nghịch ngợm, quậy phá” nên Riot quyết định giáng đoàn xuống để tránh game thủ sở hữu quá nhiều tài khoản thách đấu.


Tài khoản Faker và đồng bọn tụt xuống KC I 25 điểm.

Tài khoản Faker và đồng bọn tụt xuống KC I 25 điểm.

Ngay sau khi trở về nước sau chức vô địch chung kết Liên Minh Huyền Thoại thế giới mùa 5, Faker và SKT T1 chỉ có một khoảng thời gian nhỏ để nghỉ ngơi, xả hơi đôi chút. Chỉ một vài ngày sau, toàn bộ đội tuyển tích cực bắt tay cày lại Rank kẻo cuối mùa tận hưởng khung kim cương thì quá “Xấu mặt” hình tượng người chiến sĩ. Đáng tiếc cho Faker, anh đã rất cố gắng leo lại Rank nhưng vẫn không thể bước qua chuỗi từ Kim Cương lên Cao Thủ. Có lẽ anh nên học cày thuê ELO Việt Nam, họ cày từ Kim Cương lên Cao Thủ chỉ trong chưa đầy 1 đêm thôi!!!

Hài hước chút thôi, nguyên nhân Faker chưa lên nổi Rank Cao Thủ là do ELO của anh quá cao, không tương xứng với Kim Cương đoàn I. Bởi vậy, khi Find Match xếp hạng, anh vẫn phải đối đầu với các cao thủ Hàn Quốc khác như Team Impulse Rush, SKT T1 Scout, Deft,… trong trận đấu. Quả thật, dù không đối thủ về khâu kĩ năng cá nhân, trong Solo Queue Hàn Quốc, bạn không thể khẳng định trước điều gì, giống như Series Video Challenger Match Hàn Quốc mọi người vẫn hay xem.


Kim cương nhưng vẫn gặp top thách đấu như pvman (Rush) và Fury.

Kim cương nhưng vẫn gặp top thách đấu như pvman (Rush) và Fury.

Độ nhọ chưa dừng lại ở đó, Faker còn liên tiếp đối đầu với các đồng đội cũ nhưng… ở bên kia chiến tuyến. Bởi toàn đội SKT T1 bị giáng Rank cùng một lúc, các thành viên khác cũng phải leo rank để tránh khung Kim Cương chứ!!! Họ bước vào cuộc tàn sát không khoan nhượng và chỉ có một bên giành được chiến thắng.


Khổ Faker, anh lúc nào cũng đối mặt với ít nhất 1 đồng đội.

Khổ Faker, anh lúc nào cũng đối mặt với ít nhất 1 đồng đội.

Cho đến thời điểm hiện tại, Faker vẫn đang bước vào chuỗi, chuỗi này là chuỗi thứ n rồi. Nhìn cái cảnh anh thắng rồi thua, thắng rồi thua đầy lãng nhách để rồi tạch chuỗi đúng trận đấu thứ 5. Các fan theo dõi anh thi đấu trên Stream cũng cảm thông chia sẻ với những cảm xúc mà anh chàng này đang gánh phải. Dưới đây là lịch sử đấu của anh


Thắng rồi lại thua, có trận feed 1/10/3.

Thắng rồi lại thua, có trận feed 1/10/3.

Hiện tại, Faker đang bước vào chuỗi Kim Cương lên Cao Thủ tiếp theo và đã thắng được một trận đấu. Nếu anh không thắng được chuỗi tiếp theo, có lẽ chúng tôi dự đoán rằng anh sẽ buông súng mà thôi.


Thông tin Faker.

Thông tin Faker.


Đã vào chuỗi và thắng 1 trận.

Đã vào chuỗi và thắng 1 trận.

Theo dự đoán của bao nhiêu game thủ và fan hâm mộ Faker, họ cho rằng Faker đang bị áp đặt nặng nề bởi thành tích nên các pha xử lí mang chút nóng vội trong người. Có thể anh chơi trận đấu rất kinh khủng nhưng chỉ cần một lỗi, anh khiến cả team ngậm ngùi chịu một trận thua, giống như Video dưới đây.


Cả trận đánh rất kinh nhưng 1 pha Insec nhanh tay của Rush khiến team đỏ thua luôn!!!

Cả trận đánh rất kinh nhưng 1 pha Insec nhanh tay của Rush khiến team đỏ thua luôn!!!

Hiện tại, Hàn Quốc đang sở hữu múi giờ GMT +9, tức khoảng 5 giờ chiều theo giờ Việt Nam nên chỉ còn hơn một ngày nữa, máy chủ Liên Minh Huyền Thoại sẽ chốt Rank. Gần như Faker không thể lên lại thách đấu nữa bởi để đạt Rank cao nhất, anh cần khoảng 500-550 điểm là ít.

Thêm vào đó, biểu tượng anh hùng và khung viền Thách Đấu Top 3 cũng rất khác bọt so với phần còn lại nên nếu bị mất phần thưởng bao người ao ước đầy cay đắng, anh chàng này chịu quá nhiều thiệt thòi. Hi vọng Riot sẽ châm chước cho thánh nerf Faker khi trao phần thường cuối mùa 5 để ghi nhận những cống hiến của anh đã làm cho tựa game Liên Minh Huyền Thoại.