Liên Minh Huyền Thoại: Thắng 4 trận liên tiếp, BoBa Marines vô đối tại King of Sea 2016

Triệu Tử Long  - Theo Trí Thức Trẻ | 20/01/2016 09:14 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Tưởng chừng BoBa Marines sẽ có một trận đấu rất dễ dàng trước đại diện khá yếu đến từ Liên Minh Huyền Thoại Singapore, thế nhưng sự thật lại không đơn giản như vậy...

Vòng 4 của giải đấu Liên Minh Huyền Thoại King of Sea diễn ra giữa Boba Marines và đại diện đến từ Singapore là Corvus. Đã từ lâu, các đội tuyển của Singapore đã không còn sức mạnh như trước, trong khi đó Boba Marines được đánh giá cao hơn rất nhiều Corvus.

Game 1

Hai đội tiến đến màn cấm/chọn, Boba Marines giành được rất nhiều lợi thế khi sở hữu được những quân bài đang rất hot hiện nay như Tahm Kench, Corki, Dr. Mundo. Đội tuyển Corvus lại chơi với chiến thuật xoay quanh xạ thủ với Lulu và Hyper carry Vanye. Bộ đôi đường dưới của Corvus sẽ yếu thế hơn rất nhiều Corki và Janna của Boba Marines. Chính vì thế, đại diện đến từ Singapore đã lựa chọn đổi đường giai đoạn đầu trận đấu.

Phút 12, Optimus có một pha thi đấu solo 1vs1 vô cùng xuất sắc với Lulu của Raven. Chiến công đầu dành cho Boba Marines. Tuy nhiên, ngay sao đó QTV bị Zancarzor gank thành công sau một pha băng trụ trên top.

Phút 15, hai đội có pha tranh cướp Sứ Giả Khe Nứt. Lulu của Raven bất ngờ “bò lạc” và bị vây bắt bởi các thành viên Boba Marines. Mạng được dành cho xạ thủ Tikkk. Boba Marines tạo ra cách biệt 3 ngàn vàng với Corvus. Optimus đang thể hiện xuất sắc với khả năng farm cháy máy và áp lực gank giúp các lane.

Phút thứ 23, khoảng cách giữa 2 đội đã kéo giãn lên con số 6 ngàn vàng do Boba Marines đã bào hết dàn trụ ngoài của Corvus. Những đáng chú ý hơn nữa, đội tuyển của Việt Nam đã ăn được đến 3 con rồng và có lợi thế cực lớn. Ngay sau đó, các tuyển thủ Boba Marines bất ngờ hạ gục 2 vị trí quan trọng của Corvus là pháp sư và xạ thủ. Chính vì thế, Optimus và đồng đội kéo ra và ăn thành công Baron đầu tiên của trận đấu. Boba Marines hơn đối phương 10 ngàn vàng và trận đấu gần như đã ngã ngũ.

Phút thứ 29, với bùa lợi Baron thì Boba Marines dễ dàng đẩy nát 3 cửa của Corvus và phá hủy nốt 2 trụ bảo vệ cuối cùng. Nhà chính của Corvus cũng bị nổ ngay sau đó. Đáng chú ý với tình huống khá hài hước khi QTV định troll Tikkk. “Quả Tạ Vàng” với Tahm Kench đã rất nỗ lực nuốt Tikkk tốc biến định nhổ vào bệ đá cổ nhưng lại không thành công.

Game 2

Hai đội tiến đến màn Cấm/Chọn, QTV có được con bài tủ Fiora. Boba Marines sử dụng chiến thuật đẩy đường tốt với 2 con bài Fiora và Twisted Fate. Tuy nhiên Optimus sẽ gặp khá khó khăn khi gặp phải quân bài khắc chế cứng Zed của Raven.

Phút thứ 6, chiến công đầu của trận đấu dành cho Elise của Junie sau pha gank thành công đường dưới. Tuy nhiên, dịch chuyển kịp thời của Lissandra xuống đã kết liễu Elise, cân bằng tỷ số mạng 1-1. Phút thứ 8, khi Jungle và Mid của Corvus chọn đường trên của QTV để gank thì Optimus và Junie cũng xuống đường dưới gank cùng thời điểm. Và mỗi bên đều phải để lại 1 mạng.

Phút thứ 15, Corvus là đội chơi tốt hơn rất nhiều khá phá hủy thành công hết dàn trụ 1 của Boba Marines. Sự khắc chế của Zed với Twisted Fate đã thể hiện rõ sự hiệu quả khi Optimus chiến bại trong một pha solo 1vs1. Hậu quả là Boba Marines suýt mất cả trụ 2 đường giữa. Chỉ sau 15 phút, Boba Marines thua 5 ngàn vàng và 1 rồng trước Corvus. QTV và đồng đội đang gặp rất nhiều khó khăn

Phút thứ 20, Boba Marines càng lúc càng thất thế khi tỷ số mạng đã trở thành 5-13 và số vàng hơn đã là gần 10 ngàn vàng. Vấn đề bây giờ chỉ còn là Corvus liệu có ăn thành công được Baron hay không?

Phút thứ 25, QTV và Junie bị bắt lẻ và tiêu diệt. Lợi thế hơn người, toàn đội Corvus kéo ra và quyết định tấn công Baron. Tuy nhiên, Boba Marines với đã chống trả quyết liệt khiến Corvus không thành công với ý đồ của mình.

Mặc dù vậy, với lợi thế và chênh lệch đồ quá lớn, Corvus dễ dàng đẩy vào, sau khi tiêu diệt các chủ lực của Boba Marines. Corvus kết thúc trận đấu sau 28 phút, tỷ số của cặp BO5 được cân bằng 1-1.

Game 3

Hai đội tiến đền màn Cấm/Chọn, Optmus chọn cho mình đội hình bảo kê 2 xạ thủ với Lulu và Janna. Corvus lại sở hữu những quân bài có khả năng giao tranh tổng cực mạnh là Malphite, Lissandra và Bard.

Phút thứ 23, Boba Marines dẫn trước 6 ngàn vàng nhờ phá hủy trụ. Đội hình giao tranh tổng của Corvus khá hiệu quả trong combat nhưng lại đẩy trụ quá kém. 4 phút sau, khi đã tiêu diệt được xạ thủ và Jungle của Corvus, Boba Marines tiến vào và đẩy nát thành công đường trên đối phương. Số tiền cách biệt bị kéo giãn lên 10 nghìn vàng.

Phút thứ 32, Corvus có 1 pha giao tranh tổng cực kỳ tuyệt vời, tiêu diệt 4 thành viên của Boba Marines. BM chỉ còn mỗi QTV chạy thoát sau pha tốc biến. Tuy nhiên, niềm vui của Corvus cùng chả kéo dài được bao lâu khi họ đã bị quét sạch ngay sau đó. Từ một pha bắt lẻ thành công trong bùa đỏ của Corvus, Boba Marines tiêu diệt sạch các thành viên của đội tuyển đến từ Singapore. Trận đấu kết thúc sau 34 phút thi đấu! Tỷ số được nâng lên 2-1 dành cho Boba Marines.

Game 4

Tiến đến màn Cấm/Chọn, sau trận đấu thứ 2 quá khủng khiếp thì Boba Marines tiếp tục cấm ngay Zed ở lượt cấm đầu tiên. Boba Marines tiếp tục trung thành với lối chơi có khả năng đẩy đường mạnh với Lulu và Vikto, tuy nhiên lại rất mỏng và không có tank. Về phía Corvus, đội hình của họ là khá ổn và hài hòa giữa chống chịu, khống chế và cả sát thương mạnh.

Phút thứ 17, thế trận khá cân bằng giữa 2 đội. Khi mà Boba Marines có sức mạnh đến từ Optimus thì Corvus lại khá khỏe ở vị trí đi rừng của Lee Sin. Junie khá thất thế với vị tướng Kindred vì liên tục phải chịu sự tấn công xâm lăng của Zarazor. Hậu quả là Boba Marines mất con rồng đầu tiên của trận đấu.

Phút thứ 26, chiêu cuối tuyệt vời Thiên Mệnh Khả Biến của Archie mở đầu cho một pha giao tranh tuyệt vời cho Boba Marines khi tiêu diệt thành công xạ thủ pháp sư đối phương. Tuy nhiên, trong nỗ lực ăn trụ thứ 3 đường giữa của Corvus thì BM cũng bị quét sạch. Và đương nhiên, Corvus không ngại gì mà không ăn con Baron đầu tiên của trận đấu dành cho mình.

Phút thứ 35, Corvus lại mắc sai lầm giống Boba Marines, quá cố gắng ăn nhà lính thứ 2 của BM, Họ mất đi Lissandra và thiếu người, Boba Marines ăn thành công Baron, lấy lại lợi thế cho mình. Phút thứ 42, pha giao tranh tuyệt vời của Boba Marines tiêu diệt thành công 4 người của Corvus. Còn mỗi mình Lee Sin của Zarazor không thể giúp Corvus phòng ngự được trước sức đẩy như vũ bão của Boba Marines. Trận đấu kết thúc với chiến thắng chung cuộc 3-1. Trận thắng thứ 4 liên tiếp của Boba Marines tại King of Sea.