Liên Minh Huyền Thoại: SOFM sẽ phải trải qua những thử thách gì tại WildCard All Star?

Chidotoji  - Theo Trí Thức Trẻ | 07/10/2015 06:55 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

SOFM và các đồng đội sẽ phải trải quả một loạt các thử thách tại vòng WildCard nếu muốn giành suất đến với chung kết All Star thế giới 2015.

Như chúng tôi đã đưa tin, sau vòng bình chọn căng thẳng, Liên Minh Huyền Thoại Đông Nam Á (GPL) đã tìm ra được 5 gương mặt đại diện xuất sắc nhất tham dự vòng WildCard All Star 2015 được tổ chức tại Úc vào ngày 26/11 tới đây.

Trong đó, Việt Nam chúng ta đóng góp 3 thành viên lần lượt là: Archie (Đường Trên), Optimus (Xạ Thủ) và SOFM (Đi Rừng). Họ sẽ kết hợp cùng với 2 thành viên team Bangkok Titans là G4 (Đường Giữa) và Moss (Hỗ Trợ) để tạo nên một đội hình được đánh giá là mạnh nhất trong lịch sử Liên Minh Huyền Thoại khu vực Đông Nam Á.

Thế nhưng, để có thể vượt qua vòng WildCard All Star không phải là điều dễ dàng với SOFM và các đồng đội. Họ sẽ phải trải qua nhiều thử thách trước các đối thủ sừng sỏ tới từ Nhật Bản, Brazil, Thổ Nhĩ Kỳ, Mỹ Latin và đội chủ nhà Châu Đại Dương.

Theo thông báo mà chúng tôi nhận được, các đội tuyển tham dự WildCard All Star sẽ tranh tài ở 3 thể thức thi đấu khác nhau để thu thập điểm thưởng. Sau khi hoàn thành chúng, đội tuyển của khu vực nào có số điểm tích lũy cao nhất sẽ giành vé đến với vòng chung kết tổng All Star thế giới 2015. Hãy cùng chúng tôi điểm qua 3 thử thích mà Dream Team GPL sẽ phải vượt qua ở giải đấu sắp tới.

Solo Đường Giữa (solo mid)

Thể thức thi đấu không thể thiếu trong tất cả các giải đấu ShowMatch All Star, đây sẽ là thử thách đấu tiên và là thử thách quan trọng nhất đối với SOFM và các đồng đội.

Theo thông lệ, các team khi tham dự cuộc đấu Solo Mid sẽ có toàn quyền sắp xếp thứ tự game thủ ra thi đấu theo ý muốn của mình. Sẽ có tổng cộng 5 game đấu diễn ra, bên nào thắng 3 game sẽ giành phần thắng chung cuộc.

Rất nhiều giới chuyên môn đã nhận định rằng, Solo Mid là thể thức hoàn toàn phụ thuộc vào kinh nghiệm và kỹ năng cá nhân. Trong khi đó, ở khu vực WildCard thì GPL chính là giải đấu quy tụ những ngôi sao có kỹ năng cá nhân tốt nhất.

SOFM từng đối đầu với những người chơi đẳng cấp thế giới ở máy chủ Hàn Quốc, Archie từng có màn thể hiện khá ổn ở All Star 2014, G4 vẫn đang dẫn dắt Bangkok Titans chinh chiến tại chung kết tổng Liên Minh Huyền Thoại Thế Giới. Cùng với đó là Optimus và Moss, những game thủ vô cùng tài năng.

Do vậy, cộng đồng Việt Nam nói riêng và GPL nói chung hoàn toàn tin tưởng vào việc Dream Team của GPL sẽ giành số điểm tuyệt đối ở thể thức này, qua đó tạo lợi thế lớn trong cuộc đua giành chiếc vé tham dự All Star thế giới.

5 vs 5 cổ điển (Summoner’s Rift)

Thử thách thứ 2 đã quá quen thuộc với cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại. Một trận chiến đẳng cấp cao thực sự ở bản đồ Summoner’s Rift.

Vấn đề lớn nhất của team GPL là bất đồng về ngôn ngữ, dẫn tới sự giao tiếp trao đổi trong tin trở nên khó khăn hơn. Thế nhưng dù sao thì việc chỉ có đại diện tới từ Việt Nam và Thái Lan cũng có thể coi là may mắn rồi.

Archie, SOFM và Optimus hoàn toàn có thể giao tiếp với nhau một cách đơn giản, trong khi đó Moss cũng có thể dễ dàng hỗ trợ G4 lúc cần thiết.

Còn lại, các game thủ có thể sử dụng ping để giao tiếp khi cần. SOFM chắc hẳn đã quá quen với cách này khi anh thường xuyên thi đấu xếp hạng tại máy chủ Hàn Quốc.


G4.

G4.


Moss.

Moss.

Bangkok Titans đã từng vô địch WildCard Mùa Hè 2015, vậy nên không có lý do gì mà đội hình All Star của GPL lại không thể lập lại được thành tích đó. Nếu có thể tiếp tục chiến thắng ở thể thức thứ 2, GPL gần như nắm chắc suất đến với vòng chung kết tổng All Star thế giới.

Thể thức thứ 3

Cho tới thời điểm hiện tại, ban tổ chức All Star vẫn chưa xác định được chính xác thể thức thi đấu thứ 3 tại vòng WildCard All Star 2015.

Họ sẽ tiếp tục tạo ra một vòng bình chọn khác, tuy nhiên sẽ chỉ có các game thủ tham dự giải đấu được quyền tham gia bình chọn. Nhóm game thủ này sẽ tự quyết định xem mình sẽ thi đấu thể thức nào cuối cùng.

Kết

Có lẽ chưa một giải đấu cấp quốc tế nào mà khu vực GPL lại được đánh giá cao và hoàn toàn có khả năng giành chức vô địch như Wild Card All Star 2015. Nếu thực hiện được điều này, ước mơ được đến chung kết tổng All Star, được gặp mặt những người bạn Hàn Quốc của SOFM sẽ trở thành hiện thực. Hãy cùng theo dõi và cổ vũ hết mình cho đại diện GPL tại giải đấu sắp tới nhé!