Liên Minh Huyền Thoại: Số lượng tài khoản bị xử phạt giảm mạnh, kẻ gian cười thầm?

Chidotoji  - Theo Trí Thức Trẻ | 30/07/2015 05:54 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Một nghịch lý đang xảy ra trong cuộc Thanh Trừng của NPH Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam.

Trong 2 ngày 29 và 30/7 vừa qua, NPH Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam Garena (VED) đã tiếp tục cuộc truy quét của mình và phát hiện ra tổng cộng 823 tài khoản có dính líu tới phần mềm gian lận trái phép (tool hack, hack disconnect, mod skin).

Thế nhưng, có vẻ như hầu hết trong số đó đều là trường hợp bị xử phạt vì dùng phần mềm mod skin. Đây là phần mềm cho phép người chơi không chỉ sở hữu tất cả các trang phục hiện có trong Liên Minh Huyền Thoại (bao gồm cả các trang phục di sản, không bày bán, quý hiếm…), mà còn có thể tự tạo cho mình những trang phục dị (Lee Sin Goku, Naruto, Madara, Itachi...) rồi sử dụng.

Mod skin cho phép người chơi sở hữu những trang phục dị.

Mod skin cho phép người chơi sở hữu những trang phục dị.

Tất nhiên, người chơi không cần bỏ bất cứ xu nào ra để mua cả, tất cả các trang phục đều dưới dạng miễn phí và sẵn sàng sử dụng. Tất nhiên, trong trận đấu cụ thể thì sẽ chỉ duy nhất một mình người sử dụng mod skin có thể nhìn thấy hình ảnh trang phục đặc biệt chọn lựa, cả 9 người chơi còn lại hay bất cứ ai vào theo dõi cũng sẽ chỉ nhìn thấy trang phục mặc định mà thôi.

Đã có rất nhiều người chơi gọi lên Garena “kêu oan”, họ cho rằng mod skin không gây ảnh hưởng gì quá lớn tới trận đấu cả, nó chỉ giúp người sử dụng có thêm nhiều hào hứng hơn mà thôi? Thế nhưng, thật đáng tiếc, trong phần mềm mod skin có tích hợp thêm một số tính năng mà Garena cho rằng gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới các trận đấu, vậy nên quyết định xử phạt là không có gì phải bàn cãi thêm.

Trên thực tế, Garena đã xử lý vô cùng chính xác và được lòng cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam với chiến dịch Thanh Trừng. Thế nhưng, gần đây cộng đồng liên tục truyền tai nhau tin đồn rằng đã xuất hiện tool hack có thể qua mặt Garena.

Tool hack vượt mặt Garena?

Tool hack vượt mặt Garena?

Sau một thời gian tìm hiểu, thì ra đây không phải là một tool hack mới mà nó vốn là một trong 2 tool hack đầu tiên xuất hiện ở đấu trường Liên Minh Huyền Thoại. Tool hack còn lại đã bị Garena “hạ gục” và tất nhiên toàn bộ người chơi sử dụng loại tool hack đó đều bị phát hiện và xử phạt.

Còn với tool hack “vượt mặt Garena” mà chúng tôi đề cập ở trên, người chơi sử dụng nó không hề bị Garena phát hiện và đương nhiên ung dung mà tiếp tục chuộc lợi. Thậm chí, giờ đây họ còn trở nên “bá đạo” hơn khi độc quyền về tool hack, việc leo rank với họ cũng trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết (trước còn phải đối mặt với nhiều loại tool hack khác nhau, giờ hầu như mỗi họ dùng được).

Được biết, nhờ vào việc là tool hack duy nhất vượt mặt được Garena nên các đầu mối cài phần mềm gian lận này đã đồng loạt nâng giá… Nhìn chung thì tình hình đúng với câu nói “đục nước béo cò”.

Cho tới thời điểm hiện tại chưa thể khẳng định thông tin trên là đúng hay sai, đồng thời NPH Liên Minh Huyền Thoại cũng chưa có câu trả lời chính thức nào về vấn đề này. Thế nhưng, việc vẫn đề tồn tại tool hack sẽ khiến đấu trường công lý gặp vô vàn khó khăn.

- Danh sách khóa tài khoản ngày 29/7

- Danh sách khóa tài khoản ngày 30/7