Liên Minh Huyền Thoại: Siêu sao Chawy gặp hạn lớn vì cày thuê xếp hạng

PV  - Theo Trí Thức Trẻ | 03/08/2015 12:04 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Sau XiaoWeiXiao, Chawy là cái tên tiếp theo dính vào scandal cày thuê xếp hạng Liên Minh Huyền Thoại và bị ban tổ chức xử cấm thi đấu

Mới đây, cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại Đông Nam Á và Đài Loan đã vừa nhận được một cú shock khi ban tổ chức của giải LMS cáo buộc tuyển thủ đường giữa của đội tuyển Taipei Assassins là Chawy đã cày thuê trong thời gian thi đấu chuyên nghiệp và anh sẽ phải nhận hình phạt bị cấm thi đấu.

Chawy thời điểm mới chuyển sang thi đấu cho TPA.

Chawy thời điểm mới chuyển sang thi đấu cho TPA.

Không lâu sau thông tin trên, cả Chawy và đội tuyển TPA đều đã lên tiếng xác nhận thông tin vụ việc trên trang fanpage cá nhân của Chawy lẫn fanpage của đội tuyển. Sau đây là chi tiết vụ việc theo lời kể từ Chawy:

Vào tháng 2 năm 2014, Chawy đã rời khỏi đội tuyển Singapore Sentinels sau những thành tích thi đấu đáng thất vọng. Với suy nghĩ mình không còn cơ hội để bước lên sân khấu thi đấu chuyên nghiệp nữa, Chawy đã quyết định cày thuê xếp hạng cho một người bạn của anh để kiếm thêm thu nhập tại thời điểm đó. Tuy nhiên sau đó người bạn này đã quyết định không trả khoản tiền đã hứa với Chawy.

Một thời gian sau đó, Chawy đã nhận được lời mời từ đội tuyển Taipei Assassins. Đối với anh, đây là một cơ hội trong mơ để tiếp tục con đường thi đấu chuyên nghiệp, tiếp tục theo đuổi giấc mơ của mình. Sau một thời gian cân nhắc cũng như thảo luận với người thân, anh quyết định nhận lời chuyển tới Đài Loan thi đấu cho TPA.

Trong khoảng thời gian thi đấu cho TPA, Chawy đã không còn liên lạc với người bạn mà anh đã cày thuê cho nữa. Tuy nhiên, do một khoản đầu tư của Chawy đã thất bại và khiến anh mất ~10.000 SGD nên Chawy đã quyết định đi tìm kiếm sự hỗ trợ tài chính từ bạn bè, trong số đó có người bạn mà anh đã cày thuê nhưng chưa trả tiền.

Vốn đang trong hoàn cảnh khó khăn về tài chính, Chawy đã liên hệ với người bạn trên và liên tục thúc ép anh ta phải trả khoản tiền đã nợ cho vụ cày thuê xếp hạng từ năm trước. Tuy nhiên, người bạn này của Chawy đã quyết định phớt lờ việc trả tiền nên càng làm Chawy mạnh tay trong việc đòi lại số tiền trên. Kết quả cuối cùng, người bạn này của Chawy đã quyết định tố cáo vụ việc lên ban tổ chức của giải đấu LMS.

Ngay lập tức, một cuộc điều tra đã được ban tổ chức của LMS tiến hành với mục tiêu là việc vi phạm quy định về cày thuê xếp hạng của tuyển thủ chuyên nghiệp với nhân vật chính ở đây là Chawy.

Chawy là một thành viên quan trọng trong đội hình của TPA ở mùa giải vừa qua.

Chawy là một thành viên quan trọng trong đội hình của TPA ở mùa giải vừa qua.

Sau một thời gian điều tra, ban tổ chức LMS đã xác nhận sự việc Chawy có cày thuê vào tháng 3/2014 là có thật. Ngoài ra, ban tổ chức đang tiếp tục điều tra xem Chawy còn thực hiện những hành vi cày thuê nào khác không.

Cày thuê xếp hạng là một hành vi vi phạm nghiêm trọng quy định của Riot và Chawy sẽ phải nhận những hình phạt tương ứng. Với việc cày thuê xếp hạng này, Chawy sẽ bị xử phạt nhẹ nhất là 6 tháng cấm thi đấu chuyên nghiệp và nặng nhất là 2 năm, tùy thuộc vào việc tái phạm hành vi nói trên.

Có thể nói, đây là một cú shock rất mạnh đối vơi những người hâm mộ của Chawy và TPA khi Chawy là một tuyển thủ có rất nhiều fan hâm mộ tại Đông Nam Á cũng như Đài Loan. Hy vọng rằng, sau những trường hợp của XiaoWeiXiao của Team Impulse và mới đây là Chawy của Taipei Assassins, các tuyển thủ chuyên nghiệp sẽ có trách nhiệm hơn với bản thân, với đội tuyển và đặc biệt là với người hâm mộ khi đứng trước những cám dỗ của cuộc chơi.

Sau đây là link xử phạt của ban tổ chức LMS cũng như việc xác nhận từ phía TPA và Chawy.

Thông báo xử phạt từ ban tổ chức

Xác nhận từ fanpage TPA

Xác nhận từ fanpage Chawy

(Theo Lienminh360)