Liên Minh Huyền Thoại: Riot hủy quyền cấm 3 tướng cho S1 trong xếp hạng?

Lâm Nguyễn  - Theo Trí Thức Trẻ | 24/10/2015 01:10 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Mới đây, theo trưởng nhóm thiết kế xã hội của Liên Minh Huyền Thoại, Riot sẽ không cho đội trưởng cấm 3 tướng nữa mà chuyển sang kế hoạch khác trong tương lai!!!

Mặc dù Cấm và Chọn trong xếp hạng không thể quan trọng bằng các trận đấu Liên Minh Huyền Thoại chuyên nghiệp mang tính sinh tử nhưng để tạo an toàn khi leo rank, đôi khi 3 lượt cấm này sẽ giúp đồng đội an tâm hơn rất nhiều. Nhiều khi đồng đội nhờ đội trưởng cấm hộ vài tướng khắc tinh hoặc ngại đối đầu, họ dễ thở hơn khi đi đường hoặc tránh nguy hiểm lúc giao tranh tổng chẳng hạn. Thêm vào đó, một số Top Pick cho dân cày thuê như Yasuo, Leesin, Nidalee, Riven,... cũng khiến cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại phải đau đầu.


Ban/Pick sai khiến SKT thua EDG tại MSI game 5.

Ban/Pick sai khiến SKT thua EDG tại MSI game 5.

Tuy nhiên, đôi khi chúng ta gặp mấy anh chàng vô lo vô nghĩ, Ban/Pick bừa bãi và chẳng trúng mục đích gì cả. Họ đơn giản chỉ muốn Ban những tướng mình ghét chứ không hề để ý đến ý kiến của đồng đội nên nhiều người cảm thấy quá phí phạm cơ hội để chiến thắng của mình. Do đó, Riot đang có ý định hủy quyền 3 lượt cấm cho đội trưởng để thực hiện một số kế hoạch hoặc chiến lược khác. Cụ thể Riot Lyte – trưởng nhóm thiết kế xã hội của tựa game Liên Minh Huyền Thoại có nói như sau: “Captain will no longer have 3 bans”.


Đội trưởng sẽ không còn cấm 3 tướng nữa.

Đội trưởng sẽ không còn cấm 3 tướng nữa.

Tất nhiên, một khi chiếc lược này được áp dụng, chế độ Ban/Pick của Rank mới sẽ có thay đổi không nhiều thì ít. Do đó, cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại đang nghĩ ra rất nhiều chiến lược mới để cho Riot tham khảo và đưa ra quyết định cuối cùng.

Đầu tiên, Riot nên đưa ra chế độ Vote để Ban. Mỗi thành viên chọn ra 3 tướng sau đó các tướng được chọn nhiều nhất sẽ được ưu tiên. Nếu cùng tỉ lệ chọn, Riot nên Random 3 trong số tất cả nhóm tướng đó.


Vote Ban là giải pháp hay.

Vote Ban là giải pháp hay.


Cũng na ná như One For All.

Cũng na ná như One For All.

Theo chúng tôi, đây là một hình thức cực hay dành cho các game thủ leo Rank trên đấu trường công lý. Có đi có lại mới toại lòng nhau, ai cũng có quyền tự quyết định lượt Ban, không trách móc bất cứ đồng đội nào được.

Không dừng lại ở đó, có người còn cho rằng Liên Minh Huyền Thoại sẽ có tới nhiều hơn 3 lượt Ban trong trận đấu xếp hạng. Thậm chí, một Team có thể sở hữu tới tận 5 lượt cấm như phong cách DOTA 2 vậy. Đơn giản thôi, ai cũng muốn cấm đi vị tướng khắc tinh của mình nhưng lại phải phụ thuộc vào tên S1 đứng đầu bảng.


DOTA 2 Ban/Pick Style chăng?

DOTA 2 Ban/Pick Style chăng?

Nếu theo như DOTA 2 Style, 5 game thủ sẽ sở hữu tới 5 lượt cấm và 5 lượt chọn trong khâu chờ đợi trận đấu. Bởi vậy, nhiều người mong muốn rằng mỗi người sẽ có riêng một lượt cấm và một lượt chọn trong khoảng thời gian ngắn để làm hài lòng tất cả game thủ.

Do đó, nếu được như vậy, các game thủ Liên Minh Huyền Thoại sẽ không còn tị nạnh nhau mỗi khi vào xếp hạng nữa. Có thể khâu Ban/Pick sẽ diễn ra lâu hơn một chút nhưng khi tự tay nắm lấy quyền quyết định số phận của mình, chúng tôi tin rằng đa số game thủ sẽ đồng ý mà thôi.

Về khoản tăng số lượng Ban/Pick, chúng tôi nghĩ điều này có phần khả thi và sẽ rất độc đáo tại Liên Minh Huyền Thoại mùa thứ 6. Đầu tiên, các đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại sẽ phải nhức óc trong khâu khắc chế chiến thuật nhau trong từng trận đấu. Còn với game thủ bình thường, họ sẽ có thêm quyền ghét bỏ một số tướng theo yêu thích chẳng hạn chứ chẳng hề quan tâm theo chiến thuật nào đâu!!!


Bộ tướng LMHT sẽ rộng hơn bao giờ hết!!!

Bộ tướng LMHT sẽ rộng hơn bao giờ hết!!!

Tiếp đến, việc cấm tới 5 lượt mỗi đội chẳng hạn sẽ khiến cho bộ tướng sử dụng trong Rank cũng như các giải đấu Liên Minh Huyền Thoại chuyên nghiệp rộng hơn bao giờ hết, góp phần hồi sinh một số tướng bị hắt hủi trong thời gian qua. Một biện pháp khá hay để tránh tình trạng xem mãi một đội hình chuyên nghiệp dẫn tới nhàm chán.


Theo mô tuýp mỗi người một lượt Ban rất hay!!!

Theo mô tuýp mỗi người một lượt Ban rất hay!!!

Cuối cùng, tình trạng cày thuê đang leo thang trong khoảng thời gian cuối mùa 5 và đầu mùa 6, việc cấm được nhiều hơn tướng mạnh trong tay cày thuê ít nhiều cũng giảm đi tính “Nguy hiểm” cho bản thân cũng như toàn đội. Trước mắt các bạn là thềm mùa giải Liên Minh Huyền Thoại thứ 6, nào hãy cũng cạnh tranh danh hiệu mùa 5 và chờ đợi một số thay đổi mang tính đột phá đến từ nhà phát hành Riot nhé.


Ban mấy tướng cày thuê lại!!!

Ban mấy tướng cày thuê lại!!!