Liên Minh Huyền Thoại: Quảng cáo bằng Tool Hack – Kế mưu sinh của chủ quán net?

Lâm Nguyễn  - Theo Trí Thức Trẻ | 03/07/2015 05:15 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Trong xã hội ngày nay, các chủ quán net đã bất chấp tất cả để kinh doanh mưu sinh, kể cả quảng bá Tool Hack Liên Minh Huyền Thoại.

Ngày Tool Hack Liên Minh Huyền Thoại tràn ngập máy chủ Việt Nam, cộng đồng chúng ta xôn xao, chao đảo bởi máy chủ thì nát dần, nhà phát hành không có động thái tích cực để ngăn chặn triệt để. Vấn đề nhức nhối đã đành nhưng có những thành phần còn tiếp tay cho phần mềm này lan rộng. Tiêu biểu là hiện tượng cày thuê cho tới chủ quán net PR nhằm câu khách, vậy những người làm ăn chân chính họ đang nghĩ gì?

choang-voi-to-roi-quang-cao-tool-hack-lien-minh-huyen-thoai.jpg

Như các bạn đã biết, làm ăn kinh doanh ở Việt Nam đang ngày một khó khăn, đặc biệt là với ngành nghề kinh doanh quán net. Một phần vì thị trường bão hòa, rất nhiều Gaming mới nổi lên nhằm giành giật thị trường, một phần vì các chi phí phụ đạo, dây dưa ngày một tăng lên trong khi giá cả vẫn vậy để chiều lòng gamer. Bất lực trước cảnh xuống dốc, nhiều chủ quán net đã buộc phải PR cho Tool Hack để câu kéo khách nhằm phục vụ cho bản thân.

img20150614172424797.jpg

Chuyện PR như thế này quá bình thường ngay tại quán net.

Dẫu biết đây là một hành động mang biện pháp tình thế nhiều hơn nhưng khá nhiều người trong cộng đồng cảm thấy hơi bất công cho những người làm ăn chân chính. Trên cộng đồng những người làm quán net nói riêng mang tên Tình Yêu Game Nét, các chủ quán net cảm thấy rất bức xúc về vấn nạn này.

Nhiều ý kiến theo các hướng khác nhau được đưa ra từ một số cá nhân. Lạc quan một chút, chuyện quảng cáo Tool Hack chỉ là hành động tát nước theo mưa nhằm mục đích cứu vát tình thế hiện nay bởi thị trường dần bão hòa, cuộc sống người làm net vô cùng khó khăn vất vả.

Quảng cáo theo kiểu gây sốc.

Quảng cáo theo kiểu gây sốc.

Tuy nhiên, đa số đều cho rằng làm như vậy đều không ổn, thiệt cho những người làm ăn chân chính mà thôi. Mình nên giữ lại một chút “Tâm”, một chút “Tiếng”, đừng vì cái lợi trước mắt mà làm mất chất bản thân. Cuộc sống dù vất vả nhưng trời không triệt đường ai bao giờ, còn nỗ lực, còn cố gắng thì không phải ngại bất cứ chuyện gì khác.

Picture 1

Khổ người chân chính mà thôi.

Ai cũng có lý của nó cả nên chúng tôi xin không bàn tiếp về chuyện đúng sai ở đây làm gì. Thiết nghĩ rằng liệu ngành nghề này còn có phát triển được nữa trong tương lai hay chỉ được một thời như trào lưu thời trang hay giải trí mà thôi.

Theo như anh Nhân, một chủ quán net ở Gia Lâm – Hà Nội cho hay: “Tôi làm quán net cũng được 6-7 năm nay rồi, những ngày đầu còn khó khăn vất vả nhưng sau vài năm mọi thứ cũng dần ổn định, tôi thu hồi vốn trở lại để trả khoản vay mượn. Tuy nhiên, ở khoảng thời gian gần đây, nhiều quán lớn mới mở nên doanh thu bị kém đi đôi chút”.

quan_net_1.jpg

Chủ quán net vất vả, lo toan nhiều thứ.

Với những kiến thức hiểu biết và chém gió cùng một số người làm trong ngành, quả thật kinh doanh quán net đang gặp những vấn đề thực sự. Trong quá khứ, miếng lợi đem về khá nhiều nên ai ai cũng tham lam lựa chọn con đường này cho riêng mình. Từ đó, mọi thứ dần về bão hòa, cung thừa cầu khiến chủ quán net khốn đốn.

Trò chuyện với anh chàng chủ quán net không dùng chiêu trò PR Tool Hack, anh nói: “Tôi giữ lại cái đức cho bản thân để mai sau con cháu mình lớn lên còn được may mắn, ông trời phù hộ. Dù hơi cầu toàn một chút nhưng suy nghĩ của tôi như vậy, không làm việc thất đức thì không phải ngại ai cả”.

dsc00173-1421935773324.JPG

Gaming lớn càng ngày càng mở rộng.

Lí lẽ của anh chàng này không phải không có lí của nó. Còn với những người mạnh miệng, cá tính mạnh mẽ thì họ chỉ muốn những người PR Tool Hack này… sập tiệm càng sớm càng tốt bởi chúng sẽ làm cho khách hàng của họ dần đi mà thôi. Làm ăn thất đức như vậy thì kiểu gì cũng bị quả báo cho mà xem.

Quả thật, ngày nay sức cạnh tranh đã lên tới đỉnh điểm. Cạnh tranh đôi khi cũng tốt, chúng sẽ tạo nên môi trường chuyên nghiệp hơn, chất lượng hơn, đào thải những nơi kém phát triển. Tuy nhiên, như vậy thì chẳng khác nào cá lớn nuốt cá bé, người chịu thiệt vẫn là người thiếu điều kiện làm ăn mà thôi.

tai-game-ca-lon-nuot-ca-be.jpg

Kinh doanh quán net như cá lớn nuốt cá bé.

Vậy các bạn nghĩ sao về tình trạng này, hãy suy nghĩ theo nhiều hướng khác nhau nhé?