Liên Minh Huyền Thoại: Quá bá đạo, Riot sẽ nerf mạnh Pantheon ở phiên bản 6.5

Triệu Tử Long  - Theo Trí Thức Trẻ | 29/02/2016 03:10 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Hãy cùng đến với kế hoạch cập nhật cũng như thay đổi về tướng của Riot Games trong phiên bản 6.5 sắp tới. Tâm điểm được cha đẻ Liên Minh Huyền Thoại chú ý đến là vị tướng đang nổi lên rất mạnh thời gian gần đây - Pantheon.

Như các bạn đã biết, Pantheon luôn là một trong những vị tướng đường trên “khó chịu” nhất Liên Minh Huyền Thoại. Ở phiên bản 6.3 hiện tại, Pantheon có tỷ lệ thắng vào hàng cao nhất với 54,46%. Khả năng cấu rỉa máu mạnh mẽ cũng như nội tại Che Chăn giúp Pantheon quá khỏe ở giai đoạn đi đường. Chính vì thế, Riot Games đang lên kế hoạch nerf đi vị tướng này ở phiên bản 6.5.


Pantheon đang rất mạnh thời điểm hiện tại!

Pantheon đang rất mạnh thời điểm hiện tại!

- Thời điểm hiện tại, Pantheon quá mạnh. Chúng tôi đang nhắm tới điểm nào cần phải giảm sức mạnh của hắn (việc hoàn lại thời gian hồi chiêu cuối khi hủy là một điểm cần nhắm tới).

- Pantheon là một tướng có lối chơi khá đặc biệt, không cần phải thêm thứ gì vào cách chơi của hắn nữa.

- Vấn đề của Pan, đó là khá ít để những tướng khác có thể khắc chế hoặc tương tác cùng (cứ ném lao vào đối phương đến khi hắn hết máu, và cũng chỉ có từng đó kiểu combo để lao vào khi cần thiết).

- Về mặt chủ đề, Pantheon có những điểm chung với nhau (Pantheon là một Spartan). Bộ kĩ năng của hắn khá liên kết tới chủ đề chính cũng như tính cách của bản thân.


Pantheon quá khỏe ở giai đoạn đi đường!

Pantheon quá khỏe ở giai đoạn đi đường!

Ngoài ra, Kỹ sư thiết kế Meddler đã bình luận về việc liệu có nên hồi phục lại nội tại “Chảy máu” dành cho Draven.

“Chúng tôi cảm thấy nội tại chảy máu của Draven là không tốt cho trò chơi nên việc giới thiệu hoặc mở lại nó là thứ chúng tôi không muốn thử nghiệm. Nội tại hiện giờ của Draven thực sự không hoàn hảo, tuy nhiên, nó giúp chuyển lượng sức mạnh của Đao Phủ này về giai đoạn cuối trận đấu, khiến cho vị tướng này cần phải đặt ra nhiều sự lựa chọn về thời điểm lúc nào thì nên/ không nên mạo hiểm bản thân, và nó cũng rất phù hợp với tính cách của hắn.


Draven đang không được trọng dụng ở Đấu Trường Công Lý.

Draven đang không được trọng dụng ở Đấu Trường Công Lý.

Còn về nội tại cũ của Draven, nó biến xạ thủ này thành một quái vật ở gần như mọi giai đoạn của trận đấu, khả năng đàn áp ngay từ sớm với lượng sát thương siêu khủng. Đó là một trong những thay đổi khiến chúng tôi khá buồn, bởi Darius – người anh của Draven cũng có cơ chế chảy máu khá lợi hại này, và đó cũng là lúc chúng tôi cảm thấy cần phải đặt lối chơi của những vị tướng lên hàng đầu, thay vì theo chủ đề như trước kia.

Bên cạnh đó, chúng tôi cảm thấy không có gì quá thay đổi với màn thể hiện của Draven cả. Các chỉ số không phải là tất cả, nhìn thấy chúng khá chính xác qua tỉ lệ thắng trung bình của những người chơi kinh nghiệm, ở cả những đẳng cấp cao và thấp.”


Nội tại của Zilean quá phế ở cuối trận.

Nội tại của Zilean quá phế ở cuối trận.

Meddler tiếp tục:

“Một vài nội tại của tướng, ví dụ như của Zilean hoặc Draven, sẽ gần như ngừng hoạt động (đóng góp) vào trận đấu nếu nó kéo dài đủ lâu. Một vài trận đấu sẽ phải kéo dài tới lúc có 6 trang bị và cấp 18, chính vì thế, chúng tôi cảm thấy rằng mình cần phải thiết kế một thứ gì đó để có thể tương tác tốt hơn với lượng vàng cũng như kinh nghiệm ở thời điểm hiện tại.

Về khả năng lăn cầu tuyết mà nội tại này cung cấp, dĩ nhiên là với một vài điều kiện cần thiết để có được, thì nó rõ ràng là ít “bá đạo” hơn là việc ra ngoài đường và băm, chặt tất cả đối phương với lượng sát thương cơ bản khủng khiếp ở cấp độ 1 như trước kia. Phụ thuộc vào những mạng hạ gục đôi khi cũng có mặt hại của nó, cả về sự hài lòng của người chơi lẫn kỳ vọng của họ, cũng như sự tương tác với đồng đội. Nó sẽ khiến bạn có những trận đấu thú vị hơn, và cho phép những pha xử lý mang tính đồng đội nhiều hơn, đặc biệt đề cao việc nhường mạng cho xạ thủ trong gần như mọi trường hợp.”

Cùng với đó, Meddler cũng có một số trả lời về đợt cập nhật pháp sư vào giữa mùa giải 6 bao gồm: Malzahar, Vel’Koz, Brand, Vladimir, Cassiopeia, và Zyra. Cụ thể như sau:


VelKoz cùng 5 vị tướng khác sẽ được làm lại vào giữa mùa.

Vel'Koz cùng 5 vị tướng khác sẽ được làm lại vào giữa mùa.

“Chúng tôi vẫn đang nghiên cứu nó, các pháp sư/ pháp sư sát thương duy trì cũng có thể là những ứng cử viên sáng giá. Bên cạnh đó, những thay đổi cho bộ 6 này cũng sẽ không hoàn toàn là lớn lắm. Chúng là những thay đổi mà chúng tôi luôn nhắm tới phần lớn thời gian, và sẽ bao gồm cả việc thay đổi về hình ảnh (ít nhất là thay đổi hiệu ứng kĩ năng của chúng). Và chắc chắn, không phải đều là cập nhật toàn bộ đâu.”


Trước khi làm lại Taric, Riot Games sẽ cho ra mắt 1 vị tướng mới!

Trước khi làm lại Taric, Riot Games sẽ cho ra mắt 1 vị tướng mới!

Vào cuối năm ngoái, Riot Games đã công bố sẽ làm lại Taric. Ở thời điểm hiện tại, Meddler thông báo rằng Riot sẽ cho ra mắt một vị tướng mới trước, sau đó mới là việc đưa Hiệp Sĩ Pha Lê lên “bàn mổ”.