Liên Minh Huyền Thoại: QTV - Bức Tường Thép của Boba Marines

1/2 Fan BM  - Theo Trí Thức Trẻ | 10/03/2016 02:20 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Trải qua hai bài viết phân tích về BM.Optimus và BM.Tik, lần này chúng ta cùng điểm lại một chút về một thành viên cực kỳ đình đám, một super star của làng Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam QTV.

Tiểu sử: QTV - Nguyễn Trần Tường Vũ (Nguồn sưu tầm)

Bắt đầu sự nghiệp game thủ của mình với Defense of the Ancients (DotA) dưới màu áo của đội Masta, QTV đã đạt cho mình một số thành công nhất định.

Vào cuối năm 2010, anh bắt đầu chơi Liên Minh Huyền Thoại và tham gia Saigon Jokers vào khoảng tháng Sáu năm 2012, nhận được sự tin tưởng của mọi người, QTV đã được đưa vào đội hình chính thức với vị trí tướng đường trên.

- Tên đầy đủ: Nguyễn Trần Tường Vũ

- Nickname: QTV

- Sinh ngày: 07/03/1988

- Quốc tịch: Việt Nam

- Hiện đang thi đấu cho đội tuyển: BoBa Marines

Thành tích

DotA

- Hạng nhì Ring of Champions Singapore 2010

- Vô địch vòng loại Việt Nam Alienware Asia DotA Championship 2010 (ADC)

Liên Minh Huyền Thoại

- Vô địch đấu trường danh vọng mùa 2 & 3

- Vô địch Dell Cup 1&2

- Vô địch Season 2 Qualiifier vòng loại khu vực Đông Nam Á

- Hạng 8 mùa giải Season 2 thế giới

- Vô địch Solo LMHT Việt Nam 2015

- Thành tích nổi bật khác

QTV đã mất phong độ? Nên nghỉ?

OK, nhìn qua một chút về tiểu sử, các bạn có thể thấy, QTV có một bề dày hoạt động trong lĩnh vực MOBA từ rất sớm, là một trong những thành viên đầu tiên của đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam và cũng đạt được rất nhiều thành công.

Không chỉ nổi bật trong thi đấu, anh còn là một PUB STAR với lượng Fan cực kỳ hùng hậu, có thể nói, trong thế giới Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam, bạn có thể ít nghe tới Optimus nhưng QTV thì không ai không biết.


Ít người chơi Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam không biết đến cái tên QTV.

Ít người chơi Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam không biết đến cái tên QTV.

Trong mùa giải 2016, QTV thi đấu trong đội hình Boba Marines ở vị trí đường trên với bộ hero mang đậm xu hướng chống chịu điển hình như: Tahm Kench, Poopy, Nautilus.

Mùa giải 2016 cho tới nay xét cho cùng vẫn là một mùa giải khá thành công với Boba Marines nói chung và QTV nói riêng. Ở vị trí của mình, QTV luôn thi đấu vô cùng ổn định. Nếu như bạn nói "QTV già rồi, nên về vườn" thì bạn nên xem lại trình độ thưởng thức Liên Minh Huyền Thoại của mình.

Tại bất kì giải đấu nào, dù là KOS hay VCSA, QTV mùa này luôn là một cây ATM khá "béo" cho tất cả các đội, rất dễ thấy, lúc nào QTV cũng bị Jungle đối phương hỏi thăm, thậm chí cả mid cũng thường xuyên lên hỏi thăm QTV để kiếm thêm tí "kinh phí" tiêu pha, việc mất FB hay biếu vài mạng là chuyện "Quá bình thường" trong các trận đấu. Thế nhưng, đó chỉ là cái nhìn một phía, nếu nhìn vào thực tế, bạn sẽ thấy một điều "vô cùng quái lạ" luôn diễn ra.

QTV dù bị hỏi thăm nhiều, dù biếu vài mạng trước nhưng lane của anh luôn ít nhất là "hòa", kể cả biếu trước 1-2 mạng, anh vẫn đủ khả năng "khô máu" sòng phẳng với đối phương thậm chí nếu đối phương có chút sơ sẩy là lập tức án mạng xảy ra. Đếm số nhiều, lại là đồng đội của những "Cỗ máy farm" như Optimus và Archie nhưng nếu nhìn vào chỉ số lính của QTV, thực sự rất đáng ngạc nhiên, không biết anh kiếm đâu ra lính để farm mà vẫn có thể farm bằng hoặc hơn Top của đội bạn, thậm chí farm vượt time.

Trong các combat QTV luôn có mặt khá đúng lúc, lượng sát thương anh gánh chịu luôn là cực lớn, hãy nhìn vào Tahm Kench, hãy nhìn vào Poopy của QTV trong những trận đấu với BKT, bạn sẽ thấy anh xứng đáng với danh hiệu "Bức Tường Thép" của BM đến nhường nào.

Lối thi đấu của QTV luôn lầm lũi, tự tìm ra con đường riêng, tự tìm ra những chỉ số lính riêng cho mình, anh luôn "nhịn" nhưng không bao giờ "nhục". BM 2016 liên tục thay đổi nhưng vị trí của QTV là bất biến, anh không tỏa sáng rực rỡ như Optimus, Archie, nhưng ánh sáng anh mang lại luôn như vậy, luôn giúp BM có được niềm tin dù thế trận có đen tối ra sao.

Anh luôn là dũng tướng sẵn sàng lao vào combat, sẵn sàng dùng thân mình che chở cho đồng đội, anh luôn là một PUB STAR vui tính, hòa đồng, là một thanh niên vui tính, cũng rất "trẩu", cũng cay cú khi gặp tool ..v..v.v..

Anh luôn như vậy, và chúng tôi, những Fan hâm mộ của BM luôn mong anh như vậy.