Liên Minh Huyền Thoại: Phân tích và dự đoán chung kết thế giới mùa 5 vòng bảng ngày 5

Lâm Nguyễn  - Theo Trí Thức Trẻ | 08/10/2015 04:47 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Hôm nay, loạt trận Liên Minh Huyền Thoại của bảng A sẽ quyết định tới 2 suất đi tiếp vào vòng Knock-Out chung kết thế giới mùa 5.

Ngay từ ban đầu, bảng A của chung kết thế giới mùa 5 không quá hấp dẫn vì các đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại chênh lệch khá nhiều về đẳng cấp. Hai đại diện Counter Logic Gaming và KOO Tigers được đánh giá rất mạnh so với 2 đội tuyển còn lại là Flash Wolves và paiN Gaming. Quả thật diễn biến đúng như vậy, hai đội tuyển trên bắt tay nhau đầu bảng, bỏ mặc đối thủ cạnh tranh. Tuy nhiên, khoảng cách chỉ có một trận, mọi chuyện có thể xảy ra ở ngày thi đấu cuối cùng.

I. Lịch thi đấu và cục diện bảng đấu

Lịch thi đấu:


Lịch thi đấu của ngày 5 chung kết thế giới mùa 5.

Lịch thi đấu của ngày 5 chung kết thế giới mùa 5.

Vẫn như mấy ngày thi đấu gần đây, thời gian bắt đầu vào lúc 19h00 theo giờ Việt Nam. Hơi buồn là bảng đấu sẽ kết thúc trong vòng một ngày nên chúng ta không được tận hưởng hết không khí sôi động như trước. Tuy nhiên, bởi quyết định đến số phận toàn đội nên họ không còn giấu bài chiến thuật nữa đâu, tất cả 4 đội sẽ thi đấu hết tinh thần và sức lực đang có. Nên nhớ, vòng tứ kết vẫn bốc thăm như thường nên không có chuyện dàn xếp tỉ số để chọn đối thủ đâu nhé.

Còn đây là cục diện bảng đấu hiện tại, hai đội đứng đầu đang có cơ hội hơn nhưng nếu sảy chân, họ sẽ phải ân hận cho tới năm sau.


Cục diện bảng A căng lắm rồi!!!

Cục diện bảng A căng lắm rồi!!!

II. Phân tích và dự đoán chung kết liên minh huyền thoại

Trận 1: Counter Logic Gaming và KOO Tigers

Ai thắng trận này gần như sẽ nắm chắc ngôi đầu bảng A. Điều quan trọng hơn, họ không bị áp lực bởi nguy cơ kề cận bên mình khi phải thắng 2 đội còn lại nếu muốn đi tiếp. Mặc dù sở hữu các thành viên có kĩ năng bậc nhất Bắc Mĩ nhưng CLG thiếu đi chiến thuật đa dạng, phụ thuộc quá nhiều vào Doublelift, thường xuyên để anh chàng này farm hết của team.


CLG quá phụ thuộc vào Doublelift.

CLG quá phụ thuộc vào Doublelift.

Biết được chiến thuật ấy, KOO Tigers đã áp đặt lối chơi toàn diện lên kẻ địch, di chuyển chiến thuật không ngừng, tạo áp lực nên ở lượt đi, Doublelift gần như không thể hiện gì nhiều. Chỉ vậy thôi, CLG đã gác phím mà không cách nào chống đỡ. Đẳng cấp người Hàn vẫn vượt trội, đại diện Bắc Mĩ lại nằm một lần nữa thôi.

Dự đoán: KOO Tigers thắng Counter Logic Gaming sau 35-45 phút.

Trận 2: Flash Wolves vs paiN Gaming

Flash Wolves gây bất ngờ khi đánh bại KOO Tigers nhưng lại để thua paiN Gaming khiến cục diện bảng đấu khó đoán hơn bao giờ hết. Đội thắng sẽ có cơ hội cạnh tranh top 2 còn đội thua gần như chắc suất về nước nên trận đấu mang ý nghĩa “Sinh tử”, không đường lùi. Bởi vậy, cả 2 đội sẽ toàn tâm toàn lực dốc sức cho trận đấu này.


Flash Wolves sẽ phục thù thành công!!!

Flash Wolves sẽ phục thù thành công!!!

Tất nhiên, Flash Wolves sẽ được đánh giá cao hơn bởi họ dẫn đầu LPL Đài Loan trong suốt khoảng thời gian dài. Dù vậy, paiN cũng không phải dạng vừa nên 2 đội ăn nhau ở khâu Ban/Pick mà thôi. Chúng tôi muốn nhắc tới con bài Mordekaiser, nếu để Kkramer có được vị tướng này, đại diện Nam Mĩ sẽ nằm xuống sớm hơn dự định.

Dự đoán: Flash Wolves phục thù thành công sau 30-40 phút.

Kết quả những trận đấu sau phụ thuộc rất nhiều vào trận đấu trước nên chúng tôi không phân tích quá sâu và chỉ đưa ra dự đoán. Đơn giản, nếu thắng hoặc thua, kế hoạch, chiến lược của mỗi đội sẽ khác đi rất nhiều, thậm chí thay đổi hoàn toàn.

Trận 3: KOO Tigers vs paiN Gaming

Mặc dù kết quả trận trước ra sao, kèo này là “Một mười một tịt”. Mặc dù đã nắm lợi thế đôi chút ở thời điểm đầu trận trong tay paiN nhưng do đẳng cấp người Hàn, họ biết cách để chiếm lại thế chủ động. Vừa hơn kĩ năng vừa hơn chiến thuật lại tinh quái trong từng thời điểm trận đấu, paiN sẽ nằm xuống sớm thôi


Đại diện Hàn luôn mạnh mẽ về chiến thuật.

Đại diện Hàn luôn mạnh mẽ về chiến thuật.

Dự đoán: KOO Tigers áp đảo paiN Gaming sau 30 phút.

Trận 4: Flash Wolves vs Couter Logic Gaming

Nếu theo dự đoán của chúng tôi, đây sẽ là trận đấu mang tính quyết định tới ngôi vị nhì bảng A. Nếu cứ dồn mọi thứ cho Doublelift như trận trước, CLG sẽ vấp phải rất nhiều khó khăn trước đại diện Đài Loan bởi “Bổn cũ soạn lại” chắc chắn không hề ổn tí nào. Nếu chia sẻ vai trò sát thương cho Polbeter cửa bật cho Flash Wolves gần như không thể bật được.


Hãy san sẻ cho Pobelter nếu không muốn bị bắt bài!!!

Hãy san sẻ cho Pobelter nếu không muốn bị bắt bài!!!

Dự đoán: Counter Logic Gaming thắng Flash Wolves sau 40-50 phút và về nhì bảng A.

Trận 5: KOO Tigers vs Flash Wolves

Nếu muốn đi tiếp, Flash Wolves phải chiến thắng trước KOO Tigers để đi tiếp. Tuy nhiên, đừng có mơ mà đại diện Đài Loan có thể làm lại lần nữa, người Hàn mà đã điên tiết lên thì họ trả thù như hành Counter Logic Gaming vậy.


Trang phục đẹp quá đi!!!

Trang phục đẹp quá đi!!!

Dự đoán: KOO Tigers trả thù ngọt ngào Flash Wolves sau 30-40 phút.

Trận 6: paiN Gaming vs Counter Logic Gaming

Không sơ sẩy, không sai sót, Counter Logic Gaming buộc phải thắng trận này. Đẳng cấp sẽ lên tiếng, họ dồn tất cả cho Doublelift tỏa sáng nên đại diện Bắc Mĩ sẽ tìm được chiến thắng ngọt ngào mà thôi. Không ngoài dự đoán của các bạn phải không!!!


Đại diện Wildcard sẽ có một chuyến đi đáng nhớ!!!

Đại diện Wildcard sẽ có một chuyến đi đáng nhớ!!!

Nếu có Play-off: chỉ có 2 trường hợp:

- Tranh ngôi đầu bảng: KOO Tigers vs Counter Logic Gaming, nếu có KOO Tigers sẽ thắng vì thể lực.

- Tranh ngôi nhì bảng: Counter Logic Gaming vs Flash Wolves. Counter Logic cũng sẽ thắng nếu trường hợp này xảy ra.