Liên Minh Huyền Thoại: Optimus, Archie xuất sắc giành chiến thắng trong thể thức Solo 1vs1

Lâm Nguyễn  - Theo Trí Thức Trẻ | 27/11/2015 01:14 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Mới đây, cả 2 tuyển thủ Liên Minh Huyền Thoại của khu vực Đông Nam Á Optimus và Archie đã giành được chiến thắng khá thuyết phục trước đại diện đến từ phương trời khác.

Trong giải đấu Liên Minh Huyền Thoại All-star Wildcard 2015 năm nay, thể thức solo 1vs1 cũng được rất nhiều ánh mắt chú ý đến từ fan hâm mộ bởi dù không phô diễn chiến thuật toàn đội, các cá nhân có thể so đo được phần nào đó kĩ năng cá nhân. Bởi vậy, fan Liên Minh Huyền Thoại nước nhà luôn theo dõi từng nhất cử nhất động của từng thành viên thuộc khu vực GPL.

Quả thật, ở trận ra quân, cả 2 game thủ Optimus lẫn Archie đều không làm thất vọng người hâm mộ bằng chiến thắng ngọt ngào đến trước các đối thủ khá khó chịu đến từ nhiều khu vực khác nhau. Dù còn nhiều thiếu sót, các tuyển thủ Việt Nam cũng phô diễn được kĩ năng cá nhân cũng như bản lĩnh của khu vực hàng đầu trên thế giới.

Trong trận đấu đầu tiên, Optimus sử dụng cho mình vị tướng Draven cầm phép bổ trợ Thiêu Đốt và Kiệt Sức trong khi đối thủ Helior cầm Kennen và dùng phép bổ trợ tương tự. Ở đầu trận đấu, Optimus tỏ ra trên cơ nhờ sát thương tay khủng khiếp, thêm vào đó, Helior nâng chiêu Giật Sét (W) nên yếu từ cấp độ 1 cũng phải thôi. Từ đó, chàng trai trẻ của chúng ta nhanh chóng vượt lên gác về chỉ số lính, ép trụ còn 3/4 máu.


Mus chơi trên cơ so với Kennen.

Mus chơi trên cơ so với Kennen.

Tuy nhiên, do thiếu kinh nghiệm, Optimus không biến về mua thêm trang bị và hồi phục nên anh mất dần lợi thế và suýt chút nữa phải ôm hận vì thua thiệt đồ đạc. Hơn nữa, Helior còn lên cấp độ 6 trước, quyết tâm cay cú ăn thua lao thằng vào giáo sư Cường 10 tỷ nhưng không thành. Sau đó, giáo sư lên cấp độ 6, kết thúc trận đấu bằng một chiêu cuối kèm một đòn đánh cơ bản.


Pha dứt điểm của Optimus.

Pha dứt điểm của Optimus.

 

Optimus thắng trước Helior.

Còn Archie, chiến thắng của anh trước đối thủ Mueki thiên về may mắn nhiều hơn là tài năng. Archie sử dụng cho mình điểm bổ trợ then chốt Quyền Năng Bất Diệt, hút máu hồi phục mỗi khi tấn công đối phương. Bởi vậy, trong các tình huống trao đổi chiêu thức đầu tiên, Archie thường lấy được lợi thế về máu.

Chỉ sau một thời gian ngắn, nhược điểm mua trang bị thiên về hồi phục đã tỏ rõ, Archie mất dần thế chủ động bởi các điểm cộng đồn hồi phục không còn nữa. Thậm chí anh còn suýt nằm xuống tới 2 lần và chỉ có thần may mắn mới giúp anh sống sót vì đối phương không còn năng lượng nữa. Rất may mắn, trong tình huống đối phương khô máu lỗi, Archie tiễn Mueki lên bảng, giành chiến thắng trong trận mở màn.


Archie may mắn vì đối phương hết năng lượng (Pix gắn đằng sau).

Archie may mắn vì đối phương hết năng lượng (Pix gắn đằng sau).

 

Archie thắng trước Mueki.

Hiện tại, các game thủ Việt Nam đang chuẩn bị tiến vào trận đấu tiếp theo, nào chúng ta cùng sát cánh bên các thần tượng để mang vinh quang về cho Việt Nam nhé.