Liên Minh Huyền Thoại: Ở Việt Nam, không có skin bị chê là "nhà nghèo"

Hoàng Hôn  - Theo Trí Thức Trẻ | 01/12/2015 06:10 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Những game thủ Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam nên “ngừng” đặt nặng vấn đề có skin hay không có skin vì điều đó không ảnh hưởng đến một tựa game phụ thuộc vào kỹ năng như Liên Minh Huyền Thoại.

Skin trong Liên Minh Huyền Thoại là những bộ trang phục đẹp mắt cho các vị tướng, giúp đem lại cho người chơi những trải nghiệm thú vị trong từng trận đấu. Đây luôn là những thứ trang sức hot nhất và luôn được các game thủ săn đón mỗi khi có một skin mới ra mắt.

Tuy nhiên trong một cộng đồng 2 triệu người chơi Liên Minh Huyền Thoại tại Việt Nam, không phải ai cũng có điều kiện để mua cho mình những thứ xa xỉ này khi tất cả các skin đều phải mua bằng tiền thật. Bên cạnh đó, skin cũng chỉ đem tới cho người sở hữu giá trị duy nhất là “cái nhìn” chứ không hề đem lại sức mạnh cho nhân vật hay nâng cao trình độ bản thân. Đó là một trong những lý do cơ bản nhất của những người chơi không muốn bỏ tiền ra để mua cho mình skin (loại trừ trường hợp của Faker – cá nhân không bao giờ dùng skin mặc dù anh có đầy đủ các trang phục vì một lý do đơn giản là “không thích”).

Trong cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam, những người chơi được chia thành hai tầng lớp giàu, nghèo được thể hiện rõ nhất ở việc có skin và không có skin. Tuy nhiên trong nhiều trường hợp, việc có skin và không có skin lại trở thành nguyên nhân của sự phân biệt đối xử giữa những game thủ với nhau. Đây không những là một hành động tiêu cực mà còn đem lại cho người chơi Liên Minh Huyền Thoại tại Việt Nam cảm thấy bực tức.

Vừa mới đây, một game thủ đã chia sẻ những sự buồn bực của bản thân về việc luôn là người bị dè bỉu, khinh bỉ trong một vài trận đấu chỉ vì “không có skin” và bị chê là “nhà nghèo”. Không chỉ riêng trường hợp của game thủ này, rất nhiều người chơi Liên Minh Huyền Thoại khác tại Việt Nam cũng gặp trường hợp tương tự.

Đôi khi có rất nhiều lý do để một người chơi Liên Minh Huyền Thoại không bỏ tiền ra mua skin. Phổ biến nhất là lý do tài chính không cho phép. Bên cạnh đó cũng có một vài trường hợp người chơi đã sử dụng Mod Skin nên họ không cần bỏ tiền ra mua làm gì. Dù là lý do nào đi chăng nữa, những game thủ Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam nên “ngừng” đặt nặng vấn đề có skin hay không có skin vì điều đó không ảnh hưởng đến một tựa game phụ thuộc vào kỹ năng như Liên Minh Huyền Thoại.