Liên Minh Huyền Thoại: Nối tiếp MaRin, Easyhoon thua đau tại LPL Trung Quốc

Triệu Tử Long  - Theo Trí Thức Trẻ | 16/01/2016 04:13 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Siêu Sao Easyhoon đã có trận thi đấu thứ hai không thành công trong màu áo đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại mới, Vici Gaming.

Trận đấu tâm điểm của ngày thi đấu thứ 3, tuần đầu tiên của Liên Minh Huyền Thoại LPL Mùa Xuân 2016 giữa 2 đội tuyển Vici Gaming và Royal Never Giveup. Hai đội tuyển có thực lực khá mạnh khi sở hữu dàn sao Hàn Quốc nổi tiếng. Cả 4 ngoại binh của 2 đội đều là những con người đã từng đạt chức vô địch CKTG. Ở Vici Gaming là Dandy và Easyhoon còn Royal Never Giveup là Mata và Looper. Trận đấu hứa hẹn sẽ diễn ra vô cùng hấp dẫn và đáng xem.

Game 1

Tiến đàn màn Cấm/Chọn, VG lấy cho mình đội hình có sức tấn công cực mạnh, tuy nhiên hơi thiếu hiệu ứng khống chế. Ngược lại, RNG sở hữu nhiều khống chế cứng, đặc biệt ở là Lissandra đường trên trong tay Looper.

10 phút đầu tiên của trận đấu, 2 đội chơi khá thận trọng và không có nhiều đột biến. VG farm tốt hơn ở một số vị trí nên có chút dẫn trước về tỷ số vàng.

Phút thứ 11, Graves trong tay Mixg có pha gank chính xác đường giữa, tiêu diệt thành công Easyhoon, đem lại mạng chiến công đầu cho RNG. Ngay sau đó, bộ đôi đường dưới của VG có pha băng trụ sai lầm. Hậu quả là VG tiếp tục phải để lại 2 mạng, và chỉ ăn được 1 chiến công cho supports Alistar, một pha trao đổi quá lỗ.

Liên tiếp sau đó là những sai lầm của Easyhoon và Endless khiến mình bị bắt lẻ chết. RNG đoạt được rất nhiều lợi thế trước Vici Gaming, qua đó ăn thành công con Rồng đầu tiên của trận đấu. Về phía Easyhoon, dường như không muốn người đồng đội MaRin của mình phải “tủi thân”. Anh cũng thi feed với tỷ số KDA khá tệ 0/4/0.

Tiếp sau đó, VG thi đấu khá tốt và giành lại một số lợi thế. Tuy nhiên, quyết định ăn Baron sai lầm vào phút thứ 31 đã kết thúc tất cả. VG chẳng những không ăn được Baron và còn bị cướp và quét sạch đội hình. Với đường giữa đã bị mất từ trước đó, RNG dễ dàng cùng với bùa lợi Baron đẩy vào và kết thúc game 1 sau 32 phút thi đấu.

Highlight game 1 các bạn có thể theo dõi tại đây.

Game 2

Cả hai đội tiến đến màn Cấm/ Chọn quan trọng, sự bá đạo của Leblanc trong game 1 đã khiến VG quyết định cấm đi vị tướng này. Thay vào đó, Easyhoon quyết định chọn vị tướng đang cực mạnh phiên bản 5.24 hiện nay cho mình là Lissandra.

Pha di chuyển thông minh của RNG giúp cho họ có ngay chiến công đầu cho xạ thủ Kalista wuxx. Nhờ lợi thế đó, bộ đôi đường dưới của RNG chơi “trên đầu trên cổ” xạ thủ hỗ trợ của Vici Gaming. Giúp cho RNG vượt lên rất nhiều về tỷ sống mạng và tiền trước VG.

Tuy nhiên, với sự di chuyển hợp lý và tài tình của Easyhoon đã giúp VG chiến thắng rất nhiều những pha giao tranh tiếp theo, đem lại lợi thế cân bằng trước RNG. Thế trận giằng co cho đến phút 30 của trận đấu, trong một pha giao tranh tổng đẹp mắt, VG quét sạch đối phương và giành lợi thế lớn bằng việc phá hủy trụ cuối cùng đường giữa RNG.

Phút thứ 36, RNG tiếp tục mắc sai lầm khi giao tranh ở gần hang rồng. Vici Gaming quét sạch đối phương 1 lần nữa. Với thời gian hồi sinh gần 40s, không quá khó khăn khi VG kéo cả team tiến lên và giải quyết trận đấu. Chiến thắng có công rất lớn của Easyhoon với Lissandra.

Highlight game 2 các bạn có thể theo dõi tại đây.

Game 3

Game 3 là game quyết định kết quả của trận đấu. RNG lựa chọn một đội hình khá mỏng manh với việc sử dụng đến 3 xạ thủ: Erzeal, Graves, Vayne. Đội hình của VG thì phù hợp hơn rất nhiều, tấn công hay phòng thủ đều khá tốt.

RNG quyết định đổi đường, thế nhưng họ lại làm không tốt bằng VG trong giai đoạn đầu trận. Khi mà VG lấy được 1 trụ và 1 rồng trong khi ngược lại, RNG không thể lấy được trụ 1 đường trên.

Phút thứ 5 của trận đấu, tưởng chừng như đường trên của VG là Loong sẽ dính một pha bắt lẻ. Thế nhưng, sự xuất hiện bất ngờ của bộ đôi xạ thủ hỗ trợ cùng với người đi rừng của VG đã lật ngược tình huống. VG ăn được ngay hai mạng của rừng và hỗ trợ RNG. Ở đường giữa, trong 1 pha solo 1vs1, Easyhoon đã bị xiaohu chơi trên cơ và hạ gục.

Phút thứ 12, thế trận hiện đang rất cân bằng với việc cả 2 đội đang cân bằng về tỷ số mạng và tỷ số vàng. Tất cả đều rất cẩn thận bởi tính chất quan trọng của game đấu.

Phút thứ 20, tỷ số mạng và tiền giữa 2 đội vẫn ngang bằng với nhau. Tuy nhiên, Vici Gaming đang dẫn trước đến 2 rồng. Như vậy, Easyhoon và đồng đội sẽ có lợi thế cực lớn trong giai đoạn cuối game. Đặc biệt với việc VG sử dụng một hyper carry là Tristana và có sự bảo kê cực mạnh từ Lulu.

Phút thứ 27, tình huống thi đấu quá xuất sắc của Looper với Lissandra khiến cho Lulu của Easyhoon bị tiêu diệt trong nháy mắt. Toàn đội VG phải rất cố gắng, bỏ tiếp đến 3 mạng lần lượt của Top, hỗ trợ và Rừng mới ngăn cả được RNG ăn thành công Baron. RNG bất ngờ vượt lên trên với tỷ số 3 - 7 và khoảng cách là hơn 4 nghìn vàng.

Phút thứ 31, Tristana bị tiêu diệt sau cố gắng ăn cái trụ đầu tiên đường giữa. Toàn đội RNG kéo ngay ra và quyết định tấn công Baron. Và một lần nữa, những nổ lực phá hoại của VG tiếp tục thành công sau khi ngăn cản được RNG ăn Baron. Tuy nhiên, niềm vui cũng đối với VG cũng chả kéo dài được bao lâu. Chỉ 3 phút sau, trong pha giao tranh tổng giữa cả 2 bên. VG đại bại và mất đến 4 thành viên và chỉ còn lại Easyhoon với Lulu. Cùng với thế lính đẩy, RNG tiến vào và kết thúc trận đấu.

Mata và Looper đã có 1 trận đấu vô cùng xuất sắc trước VG. Một điểm đặc biệt, trong 3 game đấu, đội tuyển nào sở hữu con bài Lissandra, đội tuyển ấy đều giành chiến thắng. Chung cuộc, RNG giành chiến thắng 3-1 trước VG. Sau ngày thi đấu thứ nhất thành công, Easyhoon đã phải chịu thất bại đầu tiên tại LPL mùa xuân 2016.

Highlight game 3 các bạn có thể theo dõi tại đây.