Liên Minh Huyền Thoại: Nội bộ SAJ và SF5 lục đục không phải vì Optimus?

Chidotoji  - Theo Trí Thức Trẻ | 16/08/2015 08:08 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Scandal giữa Optimus và hai team Liên Minh Huyền Thoại SAJ, SF5 đang thu hút được rất nhiều sự chú ý của cộng đồng.

Như chúng tôi đã đưa tin, mới đây siêu xạ thủ của team Liên Minh Huyền Thoại Boba Marines – Optimus đã dính vào một scandal vô cùng lớn. Anh bị cho là nguyên nhân chính khiến nội bộ hai team Saigon Jokers (SAJ) và Saigon Fantastic Five (SF5) lục đục nghiêm trọng.

Thậm chí, pháp sư đường giữa của SAJ là Curot đã quyết định không tiếp tục thi đấu cho đội tuyển của mình nữa. Điều này buộc ban huấn luyện của SAJ và SF5 phải đưa ra quyết định bất tắc dĩ, chuyển Curot sang SF5 trong khi đó Lovida sẽ thay thế vị trí của Curot ở SAJ.

Optimus bị cho là nguyên nhân chính khiến nội bộ SAJ và SF5 lục đục nghiêm trọng.

Optimus bị cho là nguyên nhân chính khiến nội bộ SAJ và SF5 lục đục nghiêm trọng.

Thông tin ban đầu cho rằng, trước thời điểm vòng playoff Wild Card diễn ra, Optimus đã chủ động ngỏ lời muốn tạm thời sang đầu quân cho một trong hai team SAJ hoặc GFL. Lý do game thủ này đưa ra là bởi anh vẫn rất khát khao được cống hiến và quan trọng hơn, Optimus không muốn người Thái (Bangkok Titans) tiếp tục giành suất đi Wild Card, và xa hơn nữa rất có thể là vòng chung kết thế giới mùa 5.

Đương nhiên, với việc Optimus hiện đang là một trong những ngôi sao sáng giá nhất của Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam, ban huấn luyện của SAJ và SF5 đã ngay lập tức tổ chức một buổi họp lấy ý kiến. Kết quả, tất cả đều đồng tình rằng, sẽ để Optimus tạm đầu quân cho SAJ thi đấu vòng playoff Wild Card.

Optimus muốn một lần nữa khoác lên chiếc áo của team SAJ.

Optimus muốn một lần nữa khoác lên mình chiếc áo của team SAJ.

Tất nhiên, có người đến thì phải có người đi, Curot được xem là nhân vật được đem “tế thần” với mục đích “cao cả”, giúp nền eSports Việt Nam vươn xa hơn ở đấu trường quốc tế, hay cụ thể hơn là đánh bại người Thái tại vòng playoff Wild Card này. Sau đó, SAJ và SF5 lập tức xuất hiện lục đục nội bộ và kết quả thì như chúng tôi đã đề cập ở trên.

Thế nhưng, Optimus có thực sự là nguyên nhân khiến nội bộ SAJ và SF5 rạn nứt đến mức không thể hàn gắn được như vậy không?

Có một luồng tin khác cho rằng, sự việc trở nên nghiêm trọng như vậy nguyên nhân chính không phải là do Optimus mà là do chính cách đối xử của ban lãnh đạo 2 team SAJ và SF5 cũng như một số nhân vật có liên quan khác.

Trong buổi họp báo sau trận đấu, ban lãnh đạo SAJ đã từ chối câu hỏi liên quan tới Curot.

Trong buổi họp báo sau trận đấu, ban lãnh đạo SAJ đã từ chối trả lời câu hỏi liên quan tới Curot.

Theo đó, nếu như Optimus thực sự là nguyên nhân khiến Curot chịu ấm ức đến nỗi mà “từ mặt” luôn team SAJ, chắc hẳn giữa hai game thủ này cũng phải có mối “hận thù” khó phai. Ấy vậy mà trong buổi stream của mình, Optimus và Curot đã có những đoạn chat hết sức bình thường với nhau.

Đoạn chat giữa Optimus và Curot được ghi lại trên kênh stream.

Đoạn chat giữa Optimus và Curot được ghi lại trên kênh stream.

Rõ ràng, Curot không hề giận việc Optimus đến và cướp đi vị trí đáng lẽ thuộc về mình. Điều này đã khiến chúng tôi vô cùng khâm phục, Curot đã nghĩ cho thành tích của team hơn là quyền lợi của cá nhân mình.

Nhưng nếu là như vậy, nguyên nhân nào dẫn tới việc Curot “hận” team SAJ đến nỗi sau khi trận đấu giữa SAJ và SF5 kết thúc, game thủ này đã từ chối bắt tay tất cả các người đồng đội cũ của mình?

Curot từ chối bắt tay các thành viên team SAJ sau trận đấu.

Curot từ chối bắt tay các thành viên team SAJ sau trận đấu.

Theo một số nguồn tin cho hay, sau khi Optimus ngỏ lời muốn trở lại đánh cho team SAJ, ban huấn luyện của SAJ đã tổ chức một cuộc họp kín để bàn về vấn đề này. Buổi họp có sự góp mặt của tất cả các thành viên hai đội, ban huấn luyện, ban điều hành cũng những nhân vật có tiếng nói ở VED.

Tất nhiên Curot cũng có mặt ở đó, thế nhưng game thủ này đã nhanh chóng bị mời ra ngoài… Chính điều này đã khiến Curot vô cùng ức chế, dẫu biết vị trí của mình không còn được đảm bảo với sự trở lại của Optimus. Tuy nhiên với những cống hiến không biết mệt mỏi, đáng lẽ Curot vẫn phải được tham gia họp với tư cách là thành viên của team SAJ chứ?

Giận SAJ bạc bẽo, Curot gia nhập SF5?

Giận SAJ bạc bẽo, Curot gia nhập SF5?

Có vẻ Curot đã cho rằng ban lãnh đạo SAJ không coi trọng mình và vì thế anh quyết định sẽ không tiếp tục thi đấu cho SAJ từ giờ trở đi nữa.

Về phần Optimus, sau khi ngỏ lời và nhận được sự đồng tình của ban lãnh đạo SAJ, anh chàng này mới quay trở về Boba Marines và thông báo cho mọi người. Thế nhưng, các thành viên của BM đã nhanh chóng phân thích cho Optimus hiểu những hơn thiệt khi làm như vậy. Cuối cùng, Optimus quyết định sẽ không gia nhập SAJ nữa bởi anh không muốn làm mất tình cảm đồng đội trong team BM cũng như tình bạn bè với Curot.

Curot (thứ 2 từ trái sang) thi đấu cho SF5 trong trận bán kết playoff Wild Card.

Curot (thứ 2 từ trái sang) thi đấu cho SF5 trong trận bán kết playoff Wild Card.

Quyết định này của Optimus đã đẩy SAJ vào một tình thế “tiến thoái lưỡng nan”. Không có được sự phục vụ của Optimus, đồng thời họ cũng mất luôn người đi đường giữa của mình là Curot. Thật may, một lần nữa đức tính hi sinh của Curot lại khiến người ta phải khâm phục. Anh nói chuyện và thuyết phục Lovida sang thi đấu cho team SAJ trong khi bản thân sẽ chuyển sang chơi cho SF5, đây có thể coi là giải pháp khả thi duy nhất ở thời điểm đó.

Lovida (thứ 4 từ trái sang) trong màu áo SAJ.

Lovida (thứ 4 từ trái sang) trong màu áo SAJ.

Về phía ban lãnh đạo SAJ, có thông tin cho rằng sở dĩ họ loại Curot ra khỏi buổi họp team hôm đó là bởi nội dung chính của nó là lấy biểu quyết của tất cả các thành viên xem “chọn Optimus hay chọn Curot”. Đây là vấn đề hết sức tế nhị và tốt hơn hết là không nên để Curot tham gia. Kết quả thì ai cũng đã biết, mọi người đều lựa chọn Optimus.

Kết

Scandal khởi nguồn từ Optimus khi game thủ này xin gia nhập SAJ để đánh vòng playoff Wild Card, thế nhưng nói anh ta là nguyên nhân chính khiến nội bộ SAJ và SF5 lục đục thì không phải. Đáng lẽ mọi chuyện sẽ không trở nên quá nghiêm trọng nếu ban lãnh đạo của SAJ hay SF5 xử lý gọn gàng, hợp tình hợp lý hơn.

Người chịu thiệt thòi nhất trong sự việc này chính là cá nhân game thủ Curot. Với những gì Curot đã cống hiến, anh xứng đáng được đối xử công bằng hơn. Nhưng dù sao, ít nhất Curot cũng đã để lại những ấn tượng đẹp trong lòng fan hâm mộ bởi cách hành xử vô cùng chuyên nghiệp.

Và kết quả cuối cùng, SAJ khi không có sự phục vụ của Optimus đã để thua Bangkok Titans trong trận chung kết với tỷ số 1-3, đồng nghĩa với việc người Thái Lan sẽ một lần nữa đại diện khu vực Đông Nam Á tham dự vòng Wild Card tới đây.