Liên Minh Huyền Thoại: Những vị tướng phù hợp nhất với trang bị mới Vọng Âm Của Luden

Chidotoji  - Theo Trí Thức Trẻ | 18/03/2015 03:31 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Vọng Âm Của Luden hiện đang là trang bị được quan tâm nhất trong đấu trường Liên Minh Huyền Thoại.

Như chúng ta đã biết, với mục đích tạo ra một trang bị thay thế cho Bùa Đầu Lâu (đã bị loại bỏ ở phiên bản trước đó), Riot Games đã cho ra mắt Vọng Âm Của Luden hay còn gọi là “Dao Điện Statikk của pháp sư” trong phiên bản cập nhật Liên Minh Huyền Thoại 5.5 vừa qua.

Vọng Âm Của Luden

- Giá: 3100 vàng

- Công thức: Linh Hồn Lạc Lõng + Gậy Quá Khổ + 650 vàng

- Tăng 120 sức mạnh phép thuật

- Tăng 7% tốc độ di chuyển

- Nội tại DUY NHẤT: Tích trữ điểm khi di chuyển hoặc dùng kĩ năng. Khi có đủ 100 điểm, kĩ năng tiếp theo sẽ tiêu thụ hết điểm và gây (100 + 15% sức mạnh phép thuật) sát thương phép lên tối đa bốn mục tiêu.

Ngay lập tức, trang bị này đã thu hút được đông đảo sự quan tâm của cộng đồng game thủ thế giới. Người thì cho rằng trang bị này quá phế, không có tác dụng gì mấy ngoài việc bổ sung thêm lượng sức mạnh phép thuật, chỉ nên lên cho đủ bộ trang bị…

Nhưng cũng có người cho rằng, Vọng Âm Của Luden rất có tiềm năng nhưng không phải vị tướng nào cũng sử dụng được nó. Hay nói cách khác, món đồ này cực kén tướng sử dụng. Do Nội Tại được sạc khi tướng sử dụng kỹ năng (không áp dụng trên các kỹ năng áp dụng hiệu ứng đòn đánh thường như Q của Ezreal, Q của Gangplank…) hoặc khi tướng di chuyển, thay đổi vị trí nên nó rất phù hợp với các vị tướng pháp sư có độ cơ động cao.

(Q) của Ezreal sẽ không có tác dụng tích điểm Nội Tại Vọng Âm Của Luden.

(Q) của Ezreal sẽ không có tác dụng tích điểm Nội Tại Vọng Âm Của Luden.

(Dành cho các bạn chưa nắm rõ về Vọng Âm Của Luden, mỗi kỹ năng tung ra sẽ tích được 20 điểm, di chuyển 100 đơn vị khoảng cách sẽ tích được 5 điểm, nội tại sẽ sẵn sàng khi tích đủ 100 điểm).

Vậy, những pháp sư nào có thể phát huy tối đa sức mạnh của trang bị Vọng Âm Của Luden? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Ahri

Ở những phiên bản gần đây, Ahri luôn là một trong những cái tên được cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại nhắc tới nhiều nhất. Từ một sát thủ với khả năng sốc sát thương chết ngay một mục tiêu, Ahri trở thành tướng mang thiên hướng đánh cò quay, tận dụng độ cơ động để “thả diều” phát nát đội hình đối phương.

Với chất tướng cũng như lối chơi mới của mình, có thể nhận định rằng Ahri cực phù hợp với trang bị Vọng Âm Của Luden. Tại sao ư? Như chúng ta đã biết, các kỹ năng của Ahri có thời gian hồi chiêu tương đối ngắn và đều có thể sạc cũng như kích hoạt nội tại của trang bị Vọng Âm Của Luden. Nó đồng nghĩa với việc, nếu cần chỉ mất vài giây là Ahri có thể tích đủ 100% stack rồi (tất nhiên là bạn cần phải cân nhắc để đảm bảo lượng năng lượng vốn khá ít ỏi của Ahri).

Một tướng cơ động, thời gian hồi chiêu nhanh như Ahri đặc biệt phù hợp với trang bị mới.

Một tướng cơ động, thời gian hồi chiêu nhanh như Ahri đặc biệt phù hợp với trang bị mới.

Ngoài ra, việc kỹ năng (Q) tăng cho Ahri một lượng tốc độ di chuyển tương đối, chiêu cuối Phi Hồ cho 3 lần lướt cũng giúp Ahri dễ dàng tích đủ 100 điểm để kích hoạt Nội Tại trang bị Vọng Âm Của Luden (dựa trên cơ chế quãng đường tướng di chuyển).

Chưa kể, 120 sức mạnh phép thuật và 7% tốc độ di chuyển giúp khả năng dồn sát thương cũng như độ cơ động của Ahri gia tăng không ít. Trong giao tranh tổng, khi đối phương đã stick lại, kỹ năng đầu tiên của Ahri (thường là Q) sẽ kích hoạt nội tại trang bị Vọng Âm Của Luden, gây sát thương tương đối lên nhiều kẻ địch, tạo điều kiện thuận lợi cho team.

Dự kiến: Ahri sẽ bá đạo với trang bị mới này và tiếp tục nằm trong danh sách “cần nerf” của Riot Games.

LeBlanc

Khi trang bị Bùa Đầu Lâu bị loại bỏ, rất nhiều game thủ đã cố gắng tìm ra một món đồ khác thay thế phù hợp với LeBlanc. Họ đã đặt rất nhiều hi vọng vào trang bị mới Vọng Âm Của Luden, và cho tới khi nó chính thức ra mắt, tất cả đã không phải thất vọng.

Trang bị này tăng khả năng cơ động của LeBlanc đồng thời bổ sung một lượng sát thương diện rộng tương đối ổn. Thậm chí một số người chơi còn nói rằng, Vọng Âm Của Luden là món đồ có khả năng “snowball” tốt nhất đối với LeBlanc vào thời điểm hiện tại, cần lên nó đầu tiên sau đó là Mũ Phù Thủy, hai món đồ này kết hợp lại sẽ khiến khuếch đại khả năng dồn sát thương của LeBlanc lên tối đa.

LeBlanc đã tìm ra trang bị để thay thế Bùa Đầu Lâu?

LeBlanc đã tìm ra trang bị để thay thế Bùa Đầu Lâu?

Nhưng cũng có người cho rằng, chỉ nên lên Vọng Âm Của Luden sau khi bạn đã sở hữu khoảng 20% giảm thời gian hồi chiêu và Mũ Phù Thủy. Đồng nghĩa với việc, Vọng Âm Của Luden sẽ là trang bị thứ 3 mà LeBlanc cần (trang bị đầu tiên có lẽ là Quỷ Thư).

Một điểm thú vị nữa là Nội Tại trang bị Vọng Âm Của Luden khi kích hoạt có khả năng vô hiệu hóa Dây Chuyền Chữ Thập. Hãy thử tưởng tượng, một chiêu của LeBlanc mà bóc được 4 cái Banshee thì sẽ ra sao? Một lợi thế quá lớn.

Chưa kể, với Biến Ảnh (W) và Mô Phỏng Biến Ảnh (R) kèm theo những kỹ năng có thời gian hồi chiêu thấp, việc sạc đầy Nội Tại trang bị kể trên không phải vấn đề của LeBlanc.

Nhận xét: Dù chọn lên Vọng Âm Của Luden đầu tiên hay lên sau Quỷ Thư và Mũ Phù Thủy thì trang bị này cũng cực nguy hiểm trong tay LeBlanc. Có lẽ trong các trận đấu tới đây, LeBlanc sẽ liên tục được xuất hiện trong các lượt Cấm/Chọn.

Katarina

Mặc dù không sở hữu bộ kỹ năng có thời gian hồi chiêu ấn tượng, thế nhưng điểm mạnh của Katarina là Nội Tại giúp giảm thời gian hồi chiêu của tất cả các kỹ năng nếu tiêu diệt hay hỗ trợ tiêu diệt tướng đối phương.

Điều đó đồng nghĩa với việc Katarina có thể sử dụng kỹ năng một các liên tục trong giao tranh, và còn gì phù hợp hơn khi lên Vọng Âm Của Luden cho vị tướng này?

Chưa kể, Katarina có lợi thế là không tốn năng lượng khi sử dụng kỹ năng, bạn có thể thoải mái spam để tích điểm trang bị. Là một tướng pháp sư mang thiên hướng đảo đường, hỗ trợ đồng đội liên tục. 7% tốc độ di chuyển từ trang bị Vọng Âm Của Luden sẽ mang lại không ít hiệu quả.

Nhận xét: Với giá tiền 3100, Vọng Âm Của Luden tỏ ra quá phù hợp với Katarina, vị tướng vừa cơ động, vừa có khả năng combo liên tục, vừa dồn sát thương tốt lại không tốn năng lượng khi sử dụng kỹ năng.

Trên đây là 3 vị tướng theo đánh giá của chúng tôi là phù hợp nhất với trang bị mới Vọng Âm Của Luden. Còn bạn, đâu là vị tướng bạn cảm thấy phù hợp nhất với Vọng Âm Của Luden? Hãy chia sẻ với chúng tôi và các độc giả khác nhé!

>> Liên Minh Huyền Thoại gặp vấn đề nghiêm trọng ở phiên bản 5.5