Liên Minh Huyền Thoại: Những vị tướng đường trên cực dễ để leo rank

Triệu Tử Long  - Theo Trí Thức Trẻ | 16/01/2016 0:00 AM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Cùng điểm qua những vị tướng Liên Minh Huyền Thoại vừa trâu bò, vừa sở hữu lượng sát thương lớn và là sự lựa chọn hoàn hảo để các bạn leo rank trên Đấu Trường Công Lý mùa 6.

Đường trên là vị trí yêu cầu tướng cần sở hữu khả năng chống chịu ổn, là “anh cả” của team trong những pha giao tranh. Cùng điểm qua những vị tướng Liên Minh Huyền Thoại vừa trâu bò, vừa sở hữu lượng sát thương lớn và là sự lựa chọn hoàn hảo để các bạn leo rank trên Đấu Trường Công Lý mùa 6.

Garen

Garen là một trong những vị tướng mới được Riot Games trong mùa 5 vừa qua. Lối chơi của Sức Mạnh Demacia vẫn đơn giản như cũ, Riot chỉ giảm đi chút ít sức chống chịu và thay vào đó tăng tiến về sát thương. Thế nhưng, Garen vẫn luôn nằm trong Top 3 những vị tướng cứng nhất Liên Minh Huyền Thoại. Chỉ cần lên duy nhất một trang bị tấn công là Rìu Đen, sau đó là lên full tank. Garen sẽ là ác mộng đối với mọi kẻ địch của hắn.

Với tốc độ chạy khủng khiếp từ những trang bị Rìu Đen, Giáp Liệt Sĩ, Giày Bạc. Nếu không có khống chế cứng, Garen sẽ quấy tung cả đội hình và “dí” xạ thủ, pháp sư đối phương đến chết. Càng về cuối game, sức mạnh của Garen càng tăng tiến với khả năng hồi phục bá đạo, hồi máu như nước lã.

Cho’Gath

Cho’Gath là vị tướng nổi lên từ đầu mùa 5, được Faker sử dụng kha khá trong chế độ xếp hạng đơn. Sở hữu khả năng hồi phục tốt khi farm lính, Cho’Gath có thể đi đường cực ổn giai đoạn đầu trận. Là pháp sư sở hữu đến 3 hiệu ứng khống chế hất tung, làm chậm và câm lặng. Cho’gath có khả năng hạ đối phương trong nháy mắt và kèm theo đó là độ trâu bò không thể bàn cãi. Chiêu Ultimate Xơi tái giúp Cho’gath tăng thêm tối đa 150 máu. Với 6 lần cộng dồn, số máu được tăng thêm lên tới 900 máu.

Chỉ cần lên Trượng Trường Sinh, còn tất cả các trang bị khác thuần sát thương phép, số máu của Cho’gath khi lên max cấp độ cũng tới gần 4000 máu. Không thua kém gì bất kỳ tanker nào, đồng thời sát thương phép hắn sở hữu có thể lên đến 600-700. Đặc biệt, với chiêu cuối của mình, khả năng tranh cướp các mục tiêu lớn như Rồng, Baron, Sứ Giả Khe Nứt của Cho'Gath là rất đáng kể.

Shen

Shen là vị tướng mới đây nhất được Riot Games làm lại. Bộ kỹ năng mới của Shen thay đổi một chút xíu về Nội tại, Chiêu Q và W nhưng nhìn chung vẫn giữ được sự trâu bò và khả năng bảo kê đồng đội. Trước kia, tương tự Garen, Shen có khả năng hồi phục rất tốt, nhưng hơn Garen ở chỗ là có thể hồi phục liên tục mà không lo phải né tránh kỹ năng. Shen mới không còn khả năng phục hồi, nhưng lớp giáp từ nội tại và chiêu W giúp tránh sát thường từ đòn đánh. Shen sẽ cực mạnh trong những pha trao đổi chiêu thức, khô máu ở đường trên.

Khả năng mở giao tranh tốt, đặc biệt là khi có tốc biến kết hợp với Vô Ảnh Bộ có thể khiến cả team địch bị khiêu khích, tạo tiền đề cực tốt để chiến thắng combat. Chiêu cuối Nhất Thống giúp bạn có mặt ở những điểm nóng trên bản đồ, trợ giúp đồng đội của mình. Shen là không sở hữu nhiều sát thương, nhưng sự bảo kê là cực lớn. Thích hợp với những đội hình sở hữu Hyper Carry như Vayne, Kog’Maw.

Darius

Mặc dù đã bị nerf đi rất nhiều nhưng Đại Tướng Noxus vẫn là một trong những cái tên không thể bỏ qua về độ gánh team đường Top. Sở hữu sức mạnh đáng sợ từ giai đoạn đầu game, khả năng solo đè đường cực tốt với dàn chiêu thức gây sát thương lớn cùng sự cứng cáp đến từ chất tướng là những ưu điểm của Darius. Tất cả các bộ chiêu thức đều đơn giản và dễ dùng nên vị tướng này được rất nhiều người mới chơi ưa thích sử dụng.

Trong giao tranh, Darius sẽ vô cùng đáng sợ nếu chiêu Máy chém Noxus được sử dụng hiệu quả đúng thời điểm. Bởi vì kỹ năng này là sát thương chuẩn và hơn cả là khi tiêu diệt được một mục tiêu, trong vòng 20 giây, Darius có thể tái sử dụng Ultimate của mình và cứ thế là bổ, bổ và bổ liên tục.. Không cần lên nhiều đồ tấn công nhưng sát thương của Darius vẫn cực lớn. Đương nhiên, Darius cũng vô cùng cứng cáp với chất tướng và những trang bị chống chịu của mình.

Jax

Jax là vị một trong những vị tướng về late game khỏe nhất Liên Minh Huyền Thoại. Với Jax 5 món, hắn có thể cân 2, cân 3 thậm chí là cân 4 địch thủ của mình. Jax đặc biệt khắc chế đội hình sở hữu nhiều sát thương vật lý. Có khả năng gây sát thương hỗn hợp (Vừa có sát thương vật lý, vừa có sát thương phép thuật), tốc độ đánh cực kì nhanh, khả năng tránh né các đòn đánh thường của đối phương và sau đó làm choáng nhờ Phản Công kết hợp khả năng chống chịu rất lớn đến từ Sức Mạnh Bậc Thầy.

Tuy nhiên, hắn khá yếu ớt và dễ bị gank giai đoạn đầu trận. Người chơi Jax nên lên những trang bị giúp trụ đường như Bình Thuốc Biến Dị, famr hòa cho đến khi sở hữu những trang bị trấn phái của mình. Vượt qua giai đoạn đầu khó khăn và chuyển về late game thì đó là thiên đường của người chơi Jax.