Liên Minh Huyền Thoại: Những vị tướng “dị” nhưng cực hay để leo rank phiên bản 6.4

Triệu Tử Long  - Theo Trí Thức Trẻ | 07/03/2016 0:00 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Hãy cùng điểm qua những vị tướng rất lợi hại, có tỷ lệ thắng cao nhưng lại ít được game thủ Liên Minh Huyền Thoại trên toàn thế giới để ý và sử dụng.

Như các bạn đã biết, Liên Minh Huyền Thoại phiên bản 6.4 đã chính thức cập bến máy chủ Việt Nam trong tuần qua. Ở bản cập nhật này, Riot Games đem đến cho Đấu Trường Công Lý rất nhiều thay đổi và chỉnh sửa.

Khá nhiều vị tướng “lạ mặt” bất ngờ đã có những thành công, sở hữu tỷ lệ thắng thực sự đáng nể. Và bây giờ, hãy đến những vị tướng “dị” nhưng lại cực hay khi đem đi leo rank xếp hạng đơn phiên bản 6.4 nhé.

Sion - Đường Trên


Sion đang có sự trở lại mạnh mẽ Đấu Trường Công Lý.

Sion đang có sự trở lại mạnh mẽ Đấu Trường Công Lý.

Tại phiên bản 6.4, Chiến Binh Bất Tử bất ngờ có sự trở lại ngoạn mục trên Đấu Trường Công Lý với tỷ lệ thắng cực cao lên đến 53,23%. Sion được Riot Games sửa lại vào cuối năm 2014, có một thời kì hoàng kim giai đoạn đầu đến giữa mùa 5.

Tuy nhiên với việc hàng loạt các đấu sĩ khác được làm lại như Darius hay Fiora, Sion dần dần tụt hậu bị chìm vào quên lãng.


Sion cực khỏe, đặc biệt trong những giao tranh giữa và cuối trận đấu.

Sion cực khỏe, đặc biệt trong những giao tranh giữa và cuối trận đấu.

Tuy nhiên, trong hoàn cảnh meta tanker đang thịnh hành trở lại, Sion cũng có nhiều “đất diễn” hơn. Điểm mạnh của Sion là nhiều kỹ năng gây sát thương diện rộng, làm chậm và hất tung khủng. Sion có thể kết hợp dễ dàng giữa việc farm lính và cấu máu đối phương.

Chiêu cuối Bất Khả Kháng Cự (R) của Sion tuy hơi khó để sử dụng, nhưng trong nhiều tình huống, nó có thể tạo ra một lượng sát thương cùng với hiệu ứng cực lớn trong giao tranh. Nhưng như đã nói, ultimate của Sion không dễ thực hiện, đây cũng chính là lý do khiến vị tướng này bị game thủ Liên Minh Huyền Thoại “ghẻ lạnh” nhiều như vậy.

Shyvana - Jungle


Long Nữ mạnh như thế nhưng vẫn ít gặp trong xếp hạng.

Long Nữ mạnh như thế nhưng vẫn ít gặp trong xếp hạng.

Mặc dù là vị tướng đi rừng có tỷ lệ thắng cao nhất phiên bản 6.4, thế nhưng vẫn không có nhiều người chơi sử dụng Long Nữ trên Đấu Trường Công Lý. Game thủ Liên Minh Huyền Thoại vẫn ưa thích nhưng Lee Sin, Master Yi, Xin Zhao hơn là đem Shyvana đi leo rank xếp hạng. Sở hữu ưu điểm nổi bật là Shyvana có khả năng clear quái rừng với tốc độ nhanh chóng mặt. Long Nữ ở các cấp độ đầu tiên có thể ăn Rồng 1 mình cực tốt mà không cần bất kỳ sự hỗ trợ nào.

Sức mạnh của Shyvana được tăng tiến rất nhanh khi tích đủ Phù Phép No Nê. Cũng vì thế mà vào giao tranh, Shyvana rất khỏe với sức càn lướt khủng khiếp, vừa trâu bò vừa có lượng sát thương lớn trên diện rộng.


Ăn rừng nhanh như máy.

Ăn rừng nhanh như máy.

Ở thời điểm hiện tại, Shyvana có tỷ lệ thắng lên đến 55,17%. Dàn chiêu thức của Long Nữ cũng vô cùng đơn giản và dễ làm quen. Còn chờ gì nữa mà không đem Shyvana ra để leo rank xếp hạng ở phiên bản 6.4 nào.

Vel’Koz - Đường giữa


Quá thiếu cơ động, Velkoz bị không được nhiều game thủ Liên Minh Huyền Thoại ưa thích.

Quá thiếu cơ động, Vel'koz bị không được nhiều game thủ Liên Minh Huyền Thoại ưa thích.

Đối với đa phần game thủ Liên Minh Huyền Thoại, Vel’Koz là một vị tướng rất khó chịu nhưng không hề dễ chơi chút nào. Hơn nữa, vì bản chất là một vị tướng pháp sư rất thiếu cơ động, Vel’Koz đã lại càng bị người chơi “kỳ thị” hơn. Mặc dù vậy, mỗi khi được sử dụng, “Bạch Tuộc” luôn đem đến hiệu quả khá cao.


Ultimate gây sát thương siêu kinh khủng của Velkoz.

Ultimate gây sát thương siêu kinh khủng của Vel'koz.

Lối chơi cấu rỉa từ xa, bám trụ đường càng lâu càng tốt và phải giữ vị trí an toàn, người chơi Vel’Koz phải kiên nhẫn, bình tĩnh để chờ một vài trang bị lớn. Bởi Con Mắt Hư Không khá yếu trong khâu đi đường, thua nhiều kèo đấu, dễ bị khắc chế lại không có kĩ năng chạy trốn.

Mặc dù vậy, khi đã hoàn thành một số trang bị lớn, Vel’koz sẽ trở nên cực kỳ khó chịu với khả năng cấu rỉa máu từ xa liên tục. Nếu kết hợp với những vị tướng có khả năng cố định mục tiêu trên diện rộng tốt như Malphite, Amumu, Leona,.. Vel’koz có thể gây ra một lượng sát thương khổng lồ với ultimate Tia Phân Hủy Sự Sống (R).

Soraka - Hỗ Trợ


Soraka - bình máu di động.

Soraka - "bình máu di động".

Vô cùng dễ chơi, thậm chí có thể nói Soraka là vị tướng hỗ trợ đơn giản nhất Liên Minh Huyền Thoại. Ngoài việc sử dụng Tinh Tú Hộ Mệnh (W), chạy loanh quanh bấm W rồi lại bấm W, hồi máu cho đồng đội. Soraka hầu như không có nhiều chiêu trò để làm không thể nào highlight "hack não" được như Thresh, Blitzcrank.

Cũng không hổ báo, "cục súc" như Tahm Kench, Alistar. Chính vì thế, Soraka không được nhiều game thủ Liên Minh Huyền Thoại ưa thích sử dụng.


Giữ vị trí nếu không muốn bốc hơi trong giao tranh nhé!

Giữ vị trí nếu không muốn "bốc hơi" trong giao tranh nhé!

Nhưng cũng không phải thế mà coi thường Tinh Nữ. Được mệnh danh là “bình máu di động” nên Soraka rất hợp với những xạ thủ Hyper Carry, yếu ớt giai đoạn đầu trận. Tác dụng chính chỉ là hồi máu, nên trong giao tranh người chơi Soraka phải giữ vị trí phía sau đội hình.

Soraka máu giấy nên luôn là mục tiêu hàng đầu bị nhắm đến trong combat. Cuối cùng người chơi Soraka cố gắng sử dụng Nguyện Ước (R) chuẩn xác, khi đồng đội còn dưới 40% máu sẽ có được hiệu quả cao hơn.