Liên Minh Huyền Thoại: Những tướng đường trên cực khỏe nhưng bị người chơi “ghẻ lạnh”

Triệu Tử Long  - Theo Trí Thức Trẻ | 18/12/2015 0:00 AM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Cùng đến với những vị tướng đường trên Liên Minh Huyền Thoại cực mạnh nhưng vẫn bị người chơi lãng quên.

Đường Trên là vị trí sở hữu số lượng tướng có thể chơi đa dạng nhất Liên Minh Huyền Thoại, nó không giống như những vị trí khác thường bị cố định với một số loại tướng. Như Đường Dưới phải chắc chắn có xạ thủ, đi đường giữa thường là Pháp Sư và Sát Thủ. Top lane thì khác hẳn, bạn có thể đem đấu sĩ, pháp sư, hỗ trợ hay thậm chí là xạ thủ lên đường trên để thi đấu.

Trường hợp của Vayne hay Quinn là những ví dụ điển hình. Cùng với thời gian, những vị tướng mới được sinh ra, nhiều vị tướng từng là bá chủ ở đường trên mặc dù vẫn rất mạnh nhưng đã bị người chơi lãng quên mất.

Kayle

Thiên Thần Phán Quyết từng là sự lựa chọn ưa thích của vị trí đường trên. Hiện nay, rất ít thấy người chơi sử dụng Kayle ở Đấu Trường Công Lý. Thế nhưng, đây lại là vị tướng cực kỳ hiệu quả để đối phó với những vị tướng tay ngắn đường trên. Bạn có thể sử dụng Kayle và đì đường dễ dàng với những vị tướng đang rất hot hiện nay như Illaoi, Tryndamere và hàng loạt tanker khác.

Kayle khá yếu ớt giai đoạn đầu game, bạn phải cân bằng giữa việc sử dụng Công Lý Thịnh Nộ (E) và đánh thường để farm lính, cấu dỉa máu. Giai đoạn sau khi sở hữu cấp độ 6 cùng với Nanh Nashor. Nếu không thi đấu hổ báo, hầu như không có bất kỳ cơ hội nào để đối phương tiêu diệt bạn bởi khả năng dọn lính nhanh, hồi phục cũng như chiêu cuối Bất Tử Hộ Thân.

Kayle càng về late càng khỏe và vị tướng này cũng cực kỳ hiểu quả trong giao tranh tổng. Chỉ cần chọn vị trí tốt, bạn có khả năng “quạt” chết cả đội hình đối phương. Hơn nữa, chiêu cuối giúp bảo kê những vị trí quan trọng như xạ thủ có thể tung hoành thoải mái trong giao tranh. Lưu ý duy nhất là nếu Kayle đi top, đi rừng và hỗ trợ của bạn nên là những tanker có khả năng lao vào tốt. Cân bằng giữa phòng thủ và tấn công luôn rất quan trọng trong Liên Minh Huyền Thoại.

Volibear

Luôn nằm trong top những vị tướng trâu bò nhất Liên Minh Huyền Thoại. Volibear có khả năng đỡ đòn tốt nhưng vẫn có sức mạnh tấn công đáng nể. Gấu lại vô cùng dễ chơi nên khá khó hiểu khi vị tướng này đang có lượng người sử dụng ít đến đáng thương như vậy.

Nếu đối phương sử dụng những vị tướng đường trên có hướng sát thủ như Tryndamere, Riven. Đừng ngần ngại pick ngay Volibear và “hành” đối phương ra bã. Gấu sở hữu nội tại khá dị giúp hắn hồi máu khi còn dưới 30%. Điều này khiến hắn có những pha solo khô máu chiến thắng cực kỳ ảo diệu. Ngoài ra, việc sở hữu đến 2 hiệu ứng khống chế: Hất tung về phía sau và Hoảng Sợ. Khi kết hợp với Jungle lên gank, đối phương hầu như không có khả nào đào thoát khỏi móng vuốt của gấu.

Lên thuần các trang bị chống chịu, trong giao tranh Volibear sẽ là tấm lá chắn cực tốt cho xạ thủ và pháp sư. Việc có nhiều khống chế giúp việc bảo kê có thể lên đến mức tối đa. Tuy nhiên, khả năng cơ động vừa phải khiến Gấu khá khó khăn khi gặp đối phương có khả năng thả diều tốt.

Singed

Là vị tướng giúp Looper của SamSung White lên ngôi chức vô địch chung kết thế giới mùa 4. Thế nhưng, việc khá kén người chơi và farm khó khăn giai đoạn đầu tiên đã khiến vị tướng này bị rất nhiều người chơi “ghẻ lạnh”.

Giống như một số vị tướng cực khỏe về cuối trận khác, Singed cũng gặp khó khăn ở giai đoạn đầu tiên trận đấu. Bạn phải kiểm soát tầm nhìn tốt và farm kiếm được những chỉ số lính an toàn hoặc chờ Jungle lên gank. Đến giai đoạn sau, khi đã hoàn thành sau hai trang bị Trượng Trường Sinh và Nước Mắt Nữ Thần, Singed sẽ cực kỳ khó chịu với khả năng đẩy đường và chống chịu vô cùng tốt.

Cuối game là lúc Singed thực sự “hóa điên” khi hắn đủ những stack những trang bị của mình. Bật chiêu cuối cùng với phép bổ trợ Tốc Hành, hắn sẽ càn thẳng vào giao tranh và gây sát thương không lồ. Hầu như không có cơ hội tẩu thoát dành cho các vị trí quan trọng của đối phương.

Olaf

Việc Faker đem ra đường giữa sử dụng ở CKTG mùa 5 dường như không giúp Olaf được người chưa ưa chuộng hơn. Mặc dù rất khỏe nhưng gã Chiến Binh Điên Cuồng cũng đành phải chịu cảnh hẩm hiu như một số vị tướng khác.Tạo hình xấu xí có lẽ là nguyên nhân chủ yếu khiến Olaf bị ít sử dụng như vậy. Tuy nhiên, nếu để tìm được một đấu sĩ có khả năng farm từ xa, đẩy lính tốt, solo khô máu không ngán ai thì đó chính là Olaf.

Olaf là sự lựa chọn hoàn hảo để đi đường trên với những vị tướng có nhiều khống chế, Riven chẳng hạn. Sở hữu khả năng hồi phục tốt nhờ chiêu Rìu Máu (W), việc đi đường với Olaf là khá dễ dàng. Sử dụng cân đối giữa Phóng Rìu (Q) và Bổ Củi (E) để cấu máu đối phương.

Vào giao tranh, càn vào xạ thủ đối phương, khi bị ngăn cản bởi khống chế cứng. Bật Ultimate và tiếp tục lao vào khô máu. Các pháp sư và xạ thủ thiếu cơ động hoàn toàn không có khả năng chống đỡ trước gã Chiến Binh Điên Cuồng này. Tuy nhiên nên lưu ý những đồng đội xung quanh tránh việc bạn băng vào quá sâu trong khi team mình quá xa để hỗ trợ.