Liên Minh Huyền Thoại: Những "thánh" đường giữa khủng nhất thế giới hiện nay (P2)

Lâm Nguyễn  - Theo Trí Thức Trẻ | 30/07/2015 0:00 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Đường giữa trong Liên Minh Huyền Thoại là vị trí xương sống, chiếm khoảng 40% tác động vào thế cục trận đấu nên yêu cầu nhiều tố chất khác nhau.

Trong làng Liên Minh Huyền Thoại thế giới, vị trí đường giữa thường là vị trí nổi bật nhất đội tuyển vì chúng chiếm quá nhiều vào thế cục trận đấu, yêu cầu trình độ cao, cân não, tính toán tới từng turn lính sinh ra. Bởi vậy, người chơi đường giữa phải kết hợp rất nhiều yếu tố để thành công: Kĩ năng cá nhân, am hiểu chiến thuật, kết hợp với đồng đội, giữ vị trí và gây sát thương hợp lí. Ở phần 2, chúng ta cùng đến với các game thủ ở khu vực Trung Quốc và Hàn Quốc.

http://guidegame.vn/wp-content/uploads/huong-dan-ki-nang-choi-phap-su-duong-giua-mid-lane.jpg

3. Trung Quốc

Trung Quốc luôn mạnh ở hầu hết tất cả bộ môn thể thao điện tử mang tính thi đấu cao bởi lợi nhuận thu về từ kinh doanh, quảng cáo quá lớn. Bởi vậy, dù chỉ phát triển từ cuối mùa 2, đầu mùa 3, Liên Minh Huyền Thoại Trung Quốc nhanh chóng giành được những thành tựu nhất định, chỉ xếp sau Hàn Quốc mà thôi.

Thành viên đường giữa xuất sắc nhất LPL Trung Quốc bây giờ chắc chắn là Pawn – Đương kim vô địch thế giới mùa trước (người Hàn Quốc). “Faker Slayer” này có lối chơi vô cùng khó chịu, thiên về thủ hơn công, đợi chờ đối phương mắc sai lầm. Bởi vậy, khi đối thủ không còn giữ được cái đầu lạnh, họ nhanh chóng tự gục ngã trước Pawn mà thôi.

Dù không phải game thủ có xu hướng gánh team nhưng Pawn lại cực kì chăm chỉ, cần cù và ít khi làm tạ cho đồng đội. Chính vì chắc chắn trong lối chơi cùng phong độ ổn định, Pawn mới tạo điều kiện hết sức cho Koro1 hoặc Deft tỏa sáng trong các trận đấu lớn.

http://trasgo.net/sites/default/files/redactores/articulos/99999_0.jpg

Càng chủ động với Pawn - đối thủ càng dễ nát.

Tiếp theo là OMG - Cool, anh chàng đi đường giữa xuất sắc nhất Trung Quốc. Cool cũng giống như Pawn, cực kì bình tĩnh, ít khi xử lí lỗi trong các tình huống dù chỉ nhỏ nhặt nên luôn tạo niềm tin cho đồng đội xung quanh. Ngoài ra, phong cách của Cool cũng khá giống với Pawn, thiên về thụ động và hỗ trợ đồng đội bằng các vị tướng có thiên hướng bảo kê.

Đáng tiếc, Cool thiếu đi khả năng tỏa sáng trong các trận đấu lớn. Khi thi đấu với đối thủ dưới tầm, anh thi đấu cực chuẩn bài, tự đối phương lăn đùng ra thọt nhưng khi đối đầu với game thủ đẳng cấp thế giới như Faker, Pawn, Dade,… anh lại vô cùng nhỏ bé, bị cuốn theo lối chơi nhanh của người Hàn.

http://lol.esportspedia.com/w/images/a/ae/OMG_Cool_2014_WCS.jpg

Cool dù giỏi nhưng vẫn nhỏ bé trong các trận đấu lớn.

Một nhân vật nữa trong làng thể thao điện tử Trung Quốc là Snake – U, anh chàng đã từng nổi danh trong màu áo Edward Gaming mùa trước. Cũng giống như 2 game thủ Pawn và Cool, U cũng cực kì thành công với những vị tướng theo thiên hướng bảo kê, thụ động, yêu cầu farm chủ yếu. Hiện tại Snake đang đứng thứ 4 trên bảng xếp hạng LPL Trung Quốc nên cơ hội đi chung kết thế giới của U để phục hận vẫn còn nguyên vẹn.

http://cdn0.dailydot.com/uploaded/images/original/2014/6/6/edwardgaming4.png

U nổi tiếng từ thời Edward Gaming.

4. Hàn Quốc

Hàn Quốc không phải là cái nôi của Liên Minh Huyền Thoại nhưng lại phát triển nhanh chóng để trở thành cường quốc số 1 thế giới trong bộ môn này.

Thành viên đầu tiên là Jin Air Ganked By Mom. Ganked By Mom xứng đáng với top 1 trong các thành viên đường giữa xuất sắc nhất Hàn Quốc với kĩ năng cá nhân và cách xử lí tình huống bá đạo của mình. Ở anh, phong cách thi đấu khá hấp dẫn, hổ báo, lôi cuốn và cống hiến hết mình nhưng đáng tiếc, vì đồng đội anh thi đấu không ổn định kèm theo môi trường LCK quá khắc nghiệt, GBM đành ngậm ngùi chấp nhận số phận mà thôi.

http://www.gosugamers.net/files/images/news/2014/february/gbm.jpg

Ganked By Mom tài giỏi nhưng hơi ngẫu hứng.

Nhân vật tiếp theo là Najin Ggoong. Ggoong bây giờ đã khác xưa quá nhiều, thành thục tất cả các bộ tướng đường giữa. Anh xử lí tình huống, ra vào giao tranh chuẩn chỉnh nên không còn mắc lỗi như mọi khi. Ggoong sở hữu sự tập trung cao độ đến từ người Hàn Quốc nên phù hợp với các vị tướng sát thủ nhiều hơn. Ở thời điểm hiện tại, Ggoong đang đạt phong độ cực cao, anh thường xuyên gánh vác Najin lên vai khi Ohq và Watch phập phù, trận được trận không.

http://img.cdn.ved.com.vn/web/ttdt/images/MinhVu/LMHT/19032015/ggoongpic.jpg

Ggoong đang sở hữu phong độ cao.

Một game thủ khác cũng đang sở hữu phong độ cực cao, đó chính là Nagne của KT Rolster. Nagne không được đánh giá cao trong khoảng thời gian mùa 3 và mùa 4 nhưng tới hiện tại, không còn ai dám hoài nghi về sự thật này nữa. Kể từ khi Piccaboo gia nhập KT Rolster, toàn đội thi đấu như lên đồng, đánh đâu thắng đấy, từ đối thủ yếu cho tới đối thủ mạnh. Còn với Nagne, anh cải thiện khâu kĩ năng cá nhân vào giao tranh tổng rất nhiều, không còn non kém như hồi gặp SKT T1 ở bán kết mùa 3 nữa.

http://i.ytimg.com/vi/PROOekxEkdo/maxresdefault.jpg

Hồi đó, Nagne chỉ dùng Gragas để hạn chế khoảnh cách với Faker.

Tiếp theo, KOO Tigers Kuro lọt vào danh sách này. Trước khi gia nhập HUYA Tigers, Kuro chỉ xứng ở tầm trung của đấu trường Liên Minh Huyền Thoại Hàn Quốc. Trải qua thời gian, nhờ sự chỉ huy xuất sắc của Gorilla, Kuro cùng 3 thành viên còn lại tiến bộ đến mức thần sầu, họ chiến thắng 10 trận liên tiếp tại LCK mùa xuân 2015. Ở Kuro là một lối chơi tương đối đa dạng, dù không nổi trội ở bất cứ mặt nào nhưng khâu gì cũng ổn, ít thua thiệt so với đối phương. Bởi vậy, với Kuro, khâu chắc chắn và phối hợp với đồng đội luôn đặt lên hàng đầu.

https://pbs.twimg.com/media/B9fo40uCUAEAEzL.jpg

Đáng yêu không các bạn!

Cuối cùng thì chắc ai cùng biết, anh chàng Faker của SKT T1. Chúng tôi không thể diễn tả nổi về game thủ này, chỉ biết anh như một người ở hành tinh khác vậy, hoàn hảo đến mức người khác không thể bắt lỗi dù chỉ nhỏ nhất. Sở hữu kiến thức uyên thâm, kinh nghiệm thi đấu đầy mình, kĩ năng mọi khâu hoàn hảo, hiếm có một game thủ nào trên thế giới đạt đến đẳng cấp của Faker – một game thủ rớt phi thuyền đáp xuống mặt đất.

https://gamek.mediacdn.vn/2015/img20150124222757714.jpg

Kẻ đến từ hành tinh khác - Faker.