Liên Minh Huyền Thoại: Những mẹo nhỏ giúp bạn trở thành "Best Mid" Việt Nam

Triệu Tử Long  - Theo Trí Thức Trẻ | 19/03/2016 08:50 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Hãy đến với những mẹo vô cùng hữu ích giúp nâng cao trình độ của bạn khi chơi ở vị trí đường giữa trong Liên Minh Huyền Thoại nhé.

Chắc các bạn cũng biết, đường giữa luôn là vị trí quan trọng bậc nhất, nhân tố quyết định chiến thắng hay thất bại của 1 trận đấu Liên Minh Huyền Thoại. Cho nên, rất nhiều gamer muốn leo Rank xếp hạng, đã lựa chọn Đường Giữa làm vị trí sở trường cho mình. Tuy nhiên, muốn là 1 chuyện, làm được hay không lại là chuyện hoàn toàn khác. Và bây giờ, hãy đến những mẹo sẽ giúp bạn trở thành "Best Mid" Việt Nam.

Tìm cơ hội khi ăn lính, vượt lên trên đối phương khi có mạng

Trong giai đoạn đi đường, luôn cố gắng lấy cho mình càng nhiều chỉ số lính càng tốt. Đồng thời, khi đối phương ăn lính, chúng sẽ dễ bị tấn công hơn, hãy tận dụng điều này để cấu máu hoặc thậm chí là kết liễu luôn kẻ địch. Vượt lên trên đối phương ở đường giữa chính là tiền đề để đội của bạn vượt lên trên đối thủ.

Đảo đường đi gank quá sớm hay quá muộn đều không tốt

Việc đảo đường đi hỗ trợ cho đồng đội là rất tốt, nhưng nếu bạn chọn sai thời điểm, cuộc gank của bạn sẽ không có tác dụng gì. Bạn mất thời gian, trong khi đối phương lại dẫn chỉ số lính, quá thiệt đúng không nào?

Đẩy đường thì rừng đối phương sẽ gank bạn. Để đối phương đẩy thì rừng đối phương sẽ gank 2 đường khác

Nỗi ác mộng của một người đi đường giữa chắc chắn là việc bất ngờ bị rừng đối phương gank. Tuy nhiên, nếu thi đấu thông minh một chút, bạn hoàn toàn có thể điều khiển nhịp độ trận đấu cũng như gián tiếp ép người đi rừng đối phương di chuyển theo ý muốn của mình. Ví dụ, nếu bạn muốn đường dưới được thoải mái, bạn hoàn toàn có thể đẩy lính lên cao để hút rừng đối phương ra đường giữa. Ngược lại, nếu bạn muốn chơi an toàn, hãy để đối phương đẩy lính vào trụ của mình. Và nhớ cắm mắt đầy đủ nhé!

Khi yếu hơn đối phương, lên đồ sát thương là hạ sách, lên đồ chống chịu là trung sách, lên đồ có cả chống chịu cả sát thương mới là thượng sách

Khi bị dẫn trước thì việc tồi tệ nhất là cố gắng mua nhiều đồ sát thương. Đối thủ đã vượt lên so với bạn, và chắc chắn hắn ta sẽ gây nhiều sát thương hơn, bạn không đuổi kịp được đâu. Lên đồ chống chịu cũng là một ý, nhưng bạn đi đường giữa cơ mà, làm vậy đội bạn sẽ cực thiếu sát thương. Việc tốt nhất chính là lên những món đồ vừa có sát thương vừa có sức chống chịu. Những món này có giá thành rẻ hơn rất nhiều so với những món thuần sát thương, đồng thời nó vẫn giúp bạn khỏe lên rõ rệt.

Nếu bạn chơi các vị tướng Pháp Sư, có thể cân nhắc lên cho mình Đồng Hồ Cát, Trượng Trường Sinh hoặc Trượng Pha Lê Rylai . Còn nếu bạn chơi Xạ Thủ hoặc Sát Thủ Vật Lí, hãy dùng Kiếm Răng Cưa, Móng Vuốt Sterak hoặc Rìu Đại Mãng Xà nhé!

Khi thua thiệt hơn, đừng ngại bắt lẻ đối phương hay giao tranh khi đội bạn có lợi thế

Tâm lí chung của nhiều người khi thua đường là co cụm phòng ngự và không dám giao tranh với đối phương. Thay vì sợ hãi, hãy tự tin tìm kiếm mạng cho mình khi đối phương sơ sẩy. Thậm chí, bạn cùng cả đội hoàn toàn có thể giao tranh tổng nếu đối phương thiếu người, thiếu nhiều chiêu cuối hoặc yếu máu… Luôn tìm kiếm cơ hội để bắt kịp với trận đấu chính là tố chất để bạn trở thành một người đi đường giữa xuất sắc!

Tiêu diệt đối thủ cùng đường thì sẽ thắng đường, nhưng tiêu diệt được rừng hoặc hỗ trợ của đối phương thì sẽ thắng cả trận đấu

Đã bao giờ bạn băn khoăn rằng mình liên tục đè đường nhưng kẻ địch vẫn thắng giao tranh không? Đó là vì bạn chọn mục tiêu chưa chính xác! Để chiến thắng, cách tốt nhất là sớm hạ gục được người đi rừng hoặc hỗ trợ của đối phương. Đó thường là những vị tướng có vai trò mở giao tranh với hàng tấn khống chế cứng cũng như khả năng bảo kê cho xạ thủ hoặc đường giữa của địch. Tiêu diệt được họ, đội bạn sẽ không gặp khó khăn gì dọn dẹp giao tranh và có được những mục tiêu lớn.

Bị gank thì không sao, nhưng không làm gì thì có vấn đề đấy!

Nhiều người suy nghĩ rằng cứ bị gank là mình sẽ thua đường, thua lính, thua… mọi thứ và dẫn đến thua trận. Điều này là hoàn toàn sai lầm. Kể cả khi bị gank và mất mạng, bạn vẫn sẽ sớm hồi sinh để ra đường farm tiếp thôi, thế nên đừng quá lo lắng khi thua thiệt một chút vào đầu trận. Tuy nhiên, tuyệt đối không nên mất thời gian đi lòng vòng trong rừng hay đảo đi quá lâu, bạn sẽ chỉ càng thua nhiều hơn so với đường giữa của đối phương mà thôi.

Để chơi hổ báo thì hãy lên đồ thủ, để chơi cầm chừng thì hãy lên đồ công, để gánh đội thì hãy lên cả hai

Điều này có vẻ hơi khó hiểu, nhưng nó lại hoàn toàn hợp lí. Ở đầu trận, khi sát thương của bạn chưa có nhiều thì việc chơi hổ báo sẽ “lợi bất cập hại”. Tuy nhiên, nếu có 1 món đồ thủ sớm, chẳng hạn như Kiếm Răng Cưa (cho Sát Thủ) hay Gậy Đầu Lâu (cho Pháp Sư) thì bạn hoàn toàn có thể lao lên trao đổi chiêu thức mà không sợ đối phương trả ngược sát thương lại.

Đồng thời, nếu muốn đảm nhận vai trò là một nguồn sát thương lớn ở giữa và cuối trận, thì bạn cần chơi khá cầm chừng ở đầu trận, sau đó có cho mình càng nhiều chỉ số lính càng tốt để có được những trang bị thuần sát thương như Mũ Phù Thủy Rabadon, Vọng Âm Của Luden hay Trượng Hư Vô.

Và cuối cùng, khi có đầy đủ các trang bị cả công lẫn thủ rồi, thì bạn hoàn toàn có thể gồng gánh những người đồng đội của mình mà không quá sợ phải lên bảng đếm số nữa.

Luôn chờ đợi thời cơ để tấn công đối thủ, luôn có nền tảng sức mạnh từ chỉ số lính

Tương tự như điều số 1, bạn cần tìm kiếm những sai lầm của đối phương để trừng phạt chúng. Tuy nhiên, nếu bản thân bạn không mạnh thì đối phương có sai đến mấy chúng vẫn không sao nhé! Luôn cố gắng có càng nhiều chỉ số lính càng tốt, đó là điều kiện tiên quyết để bạn có thể dành chiến thắng.

Thay vì bắt chước highlight của cao thủ, hãy bắt chước những pha xử lí họ thường xuyên làm một cách tự nhiên

Rất nhiều người mới chơi xem highlight của những người chơi chuyên nghiệp và cố gắng bắt chước. Đây không hẳn là điều xấu, nhưng nó không thực sự có lợi cho việc tập luyện của bạn. Sở dĩ các cao thủ có thể xử lí được những tình huống như vậy là vì họ đã thuộc nằm lòng cách chơi, cách di chuyển cũng như những gì sắp xảy ra với vị tướng của mình, điều mà chúng ta cần rất lâu nữa mới có thể làm được. Vậy nên, hãy bắt chước những thứ đơn giản hơn như cách họ cắm mắt, cách họ ăn lính, cách họ dịch chuyển…