Liên Minh Huyền Thoại: Muốn chiến thắng, BM hãy để Optimus trở lại là chính mình

1/2 Fan BM  - Theo Trí Thức Trẻ | 04/03/2016 12:48 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Optimus hiện đang được đánh giá là một trong những game thủ Liên Minh Huyền Thoại xuất sắc nhất của Việt Nam.

Sơ lược tiểu sử

BM Optimus, nhắc đến cái tên này hẳn bất kỳ ai chơi Liên Minh Huyền Thoại Việt Nao nàm cũng cảm thấy quen thuộc, anh là một trong số ít những người chơi mà ngay cả thế lực lớn của Đông Nam Á hiện nay như Bangkok Titans (BKT) cũng rất e ngại và luôn dành sự chăm sóc đặc biệt trong bất kỳ trận đấu nào họ chạm trán nhau.

Nhắc đến Optimus, người ta nghĩ đến ngay siêu sao của SF5 (hiện nay đã gia nhập Boba Marines) người đã cùng với những Minas, Jinkey, Auzeze, Uzi hạ gục BKT một cách vô cùng thuyết phục, đăng quang giải đấu lớn nhất khu vực Đông Nam Á - GPL Mùa Xuân 2015.


Optimus từng cùng SF5 làm nên những điều kì diệu.

Optimus từng cùng SF5 làm nên những điều kì diệu.

Nếu đã từng xem Optimus thi đấu, hẳn không ai có thể phủ nhận được cảm quan trận đấu, tốc độ tay khủng khiếp, khả năng farm cực tốt và đặc biệt là khả năng chọn vị trí, đọc tình huống để xả sát thương của anh.

Tuyệt đỉnh Ahri trong tay Optimus!

Xuyên suốt quá trình thi đấu cho tới nay, Optimus luôn là đầu tàu, là đôi cánh của bất kì đội nào anh từng tham gia, từ SF5 đến Boba Marines, từ vị trí đường giữa đến vị trí AD, anh luôn là điểm tựa vững chãi cho đồng đội đi đến thắng lợi.

Tuy vậy, không hành trình nào là không có chông gai, đường tìm đến vinh quang của Optimus với Boba Marines chưa bao giờ là con đường bằng phẳng, trong năm 2016, rất nhiều thay đổi diễn ra trong Liên Minh Huyền Thoại, các bản update mới liên tục xuất hiện, các chỉnh sửa về tướng khiến meta game cũng dần thay đổi và Optimus cũng vậy.

Từ một AD, Optimus đã trở lại khu vực đường giữa quen thuộc, nơi làm nên thương hiệu của "Giáo Sư" cùng với một bộ hero mang phong cách ôm farm nhiều hơn. Bằng vào kỹ năng của mình, việc Optimus farm vượt thời gian trở nên quá bình thường, trong giao tranh "Xưa yêu hồ, nay Viktor" đã đem đến vô số ám ảnh cho những người phải đối mặt với Optimus.

Ngoài ra Viktor, Corki và Varus cũng được Optimus đem ra đường giữa tạo thành đội hình 2 AD cho BM, với đội hình này BM chưa bao giờ thiếu sát thương, trong giao tranh chỉ cần 1 giây sơ sẩy, đối thủ lập tức lên bảng đếm số mà chưa hiểu điều gì xảy ra.

Khởi đầu mùa giải 2016 của Optimus với Boba Marines là một khởi đầu không thể tuyệt hơn với chiến thắng đầy ngoạn mục trước BKT, tiếp theo đó là chuỗi trận chiến thắng liên tục tại giải KOS cũng như VCSA cho tới khi bị chặn lại bởi BKT trong trận tái đấu cũng thuộc khuôn khổ giải KOS, và ngay sau đó là GFL trong giải VCSA.


Boba Marines đã thua Bangkok Titans trong lần tái đấu tại giải KoS.

Boba Marines đã thua Bangkok Titans trong lần tái đấu tại giải KoS.

Hai thất bại triệt để của BM và Opitmus đã làm lộ ra rất nhiều điều, khi Optimus không được cầm những tướng có khả năng late, gây sát thương cực mạnh (Viktor, Corki ...) mà cầm những tướng mang thiên hướng bảo kê như Lulu lập tức BM thiếu đi một lượng sát thương cực lớn, giao tranh từ mid game đến cuối game BM luôn là người thua thiệt, cộng thêm những bất ổn khác trong việc đội hình bị xáo trộn liên tục khiến BM đã khó càng thêm khó.

Khi đôi cánh Optimus bị chặn lại bởi những G4, KingOfWar, hay anh thi đấu bằng những vị tướng mới theo xu hướng bảo kê lập tức một trong những căn bệnh mùa này là Thiếu Sức Khỏe của BM lại tiếp diễn, Optimus, phải chăng đã tới lúc đưa những Ahri, Azir của anh tái xuất?


Optimus sẽ huy hiểm hơn rất nhiều nếu được sử dụng những vị tướng dồn sát thương.

Optimus sẽ huy hiểm hơn rất nhiều nếu được sử dụng những vị tướng dồn sát thương.

Nếu như trận đấu trước BKT không phải là một LuLu mà là một Azir, Ahri thì BM có phải chịu cảnh combat cả phút không giết nổi đối phương? Phải chăng đã tới lúc anh trở về với bản ngã, hi sinh là tốt nhưng đôi khi hi sinh chưa hẳn đã là tốt, hãy trở về với hình bóng của một Optimus trong màu áo SF5, hãy gia vị thêm một chút ích kỷ, hổ báo cho chính mình, BM cần sự hổ báo đó để làm bàn đạp cho sự bùng nổ, Fan chúng tôi cần sự thăng hoa đó để những trận đấu chúng tôi dõi theo thêm màu sắc.